Home » Kiến thức » Máy đào Bitcoin là gì? Cấu hình máy đào Bitcoin hiện nay mà bạn cần biết

Máy đào Bitcoin là gì? Cấu hình máy đào Bitcoin hiện nay mà bạn cần biết

Máy đào Bitcoin là những thiết bị giúp các thợ mỏ khai thác Bitcoin bằng việc giải các thuật toán. Nói đơn giản thì máy đào Bitcoin là một ứng dụng được cài đặt trên các máy tính có cấu hình chuyên dùng xử lý quá trình giải quyết các phương trình toán học. Vậy chi tiết máy đào Bitcoin là gì? có bao nhiêu dạng và cấu hình của chúng như thế nào? Bài viết sau đây santienaototnhat.com sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.

Chi tiết về máy đào Bitcoin

Máy đào Bitcoin là gì?

Máy đào Bitcoin là thiết bị hỗ trợ cho các thợ đào

Máy đào Bitcoin là thiết bị giúp những “thợ đào” khai thác bằng cách giải các thuật toán trên hệ thống và có được Bitcoin như một phần thưởng. Đây là một sự cải tiến công nghệ của lĩnh vực khoa học kỹ thuật máy tính, kỹ thuật điện tử và công nghệ thông tin.

Hiện này trên thị trường máy đào Bitcoin được chia làm 2 dạng cơ bản đó là: máy đào Bitcoin chuyên dụng và máy đào Bitcoin PC.

Máy đào Bitcoin chuyên dụng

Loại này được thiết kế dành riêng cho mục đích duy nhất là đào bitcoin, không phải dùng khai thác các loại tiền điện tử khác. Những loại máy có thể kể đến như AntMiner S7, SP20 Jacson, Avalon 6,… Đặc điểm của máy là tốc độ khai thác nhanh và ổn định, giá loại máy này khi đc rao bán (ở nước ngoài) dao động từ 250 $ – 500 $. Tuy nhiên, nhược điểm là nó là dự độc quyền – vì chỉ có thể khai thác bitcoin, không sử dụng vào mục đích nào khác nữa và máy rất khó thanh lý. Vì vậy ở Việt Nam có rất ít “thợ đào” sử dụng loại máy này.

Máy đào Bitcoin PC 

Khác với máy đào chuyên dụng thì loại này rất phổ biến tại Việt Nam và được đầu tư ồ ạt. Tuy nhiên, nó cũng tồn tại nhược điểm là giá thành rất cao, tiêu tốn nhiều điện, nhanh nóng, tốc độ không nhanh bằng các loại máy chuyên dụng. Nhưng bù lại lợi thế là khai thác được nhiều loại tiền ảo khác nhau và khi thanh lý nó dễ dàng hơn.

Chi tiết về cấu hình máy đào Bitcoin mà bạn nên biết

Cấu hình máy đào Bitcoin như thế nào? Cấu hình máy đào Bitcoin phải tốt, nghĩa là cấu hình VGA cao hoặc có chip Asic chạy phần mềm khai thác mạnh mẽ. Vì cấu hình VGA hoặc chip Asic càng hiện đại và mạnh mẽ thì thuật toán Blockchain sẽ được xử lý nhanh chóng hơn, nhờ đó bạn sẽ nhận được nhiều hơn phần thưởng khối bằng Bitcoin. Một máy đào Bitcoin tốt phải là máy tính có đầy đủ các cấu tạo: Mainboard, CPU, card VGA (GPU), nguồn,… và có chức năng chuyên biệt đó là “mining”.

Lời kết

Bài viết này đã giải đáp được thắc mắc máy đào Bitcoin là gì của bạn. Bạn hãy thường xuyên ghé xem các bài viết trên website của chúng tôi để hiểu thêm về thị trường tiền ảo vì tin tức được cập nhật mới mỗi ngày.

COMMENTS