Home » Tin tức » Morgan Stanley: “Bitcoin sẽ là mối đe dọa tới đồng đô la Mỹ”

Morgan Stanley: “Bitcoin sẽ là mối đe dọa tới đồng đô la Mỹ”

Theo một chiến lược gia tại ngân hàng đầu tư lớn của Mỹ Morgan Stanley, Bitcoin (BTC) đang đặt ra mối đe dọa lớn đối với đồng đô la Mỹ. Ruchir Sharma, một chiến lược gia toàn cầu tại Morgan Stanley Investment Management, tin rằng sự thống trị của đồng đô la Mỹ có thể kết thúc khi niềm tin vào ngành tài chính toàn cầu truyền thống đang mất dần, trong khi Bitcoin có thể được hưởng lợi từ điều này.

Trong một bài báo ngày 9 tháng 12 trên The Financial Times, Sharma đã mô tả ngắn gọn lịch sử của các loại tiền tệ dự trữ thế giới, nhấn mạnh rằng sự chạy đua của đồng đô la đã kéo dài 100 năm vào đầu năm 2020. Theo chiến lược gia này, các loại tiền tệ fiat lớn khác trên toàn cầu, như đồng euro hay nhân dân tệ của Trung Quốc, đã không đạt được sự tin tưởng của thế giới, đồng nghĩa với việc họ không thể vì đồng USD.

Bitcoin - tiền ảo Bitcoin

Morgan Stanley: “Bitcoin sẽ là mối đe dọa tới đồng đô la Mỹ”

Theo Sharma, một lớp đối thủ phi tập trung mới – như các đồng tiền ảo và đặc biệt là Bitcoin, có khả năng đe dọa vị thế tối cao của đồng đô la. Bitcoin đã tự khẳng định được mình là một trong những khoản đầu tư nóng nhất của năm 2020, với mức tăng giá gấp 4 lần kể từ tháng 3 trong bối cảnh đại dịch Covid-19 và Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ bùng nổ liên tiếp in tiền, ông lưu ý: “Triều đại của đồng đô la có thể sẽ kết thúc khi phần còn lại của thế giới bắt đầu mất niềm tin vào đồng đô la, điều đã giúp họ thanh toán các hóa đơn. […] Việc in tiền có thể sẽ tiếp tục, ngay cả sau khi đại dịch kết thúc. Đáng tin cậy hay không, Bitcoin sẽ được hưởng lợi khi mà thế giới mất niềm tin vào các lựa chọn thay thế truyền thống. ”

Xem thêm: Giá Pi Network bao nhiêu? Dự đoán của chuyên gia về giá Pi network trong tương lai

Sharma cũng cho biết rằng Bitcoin đang bắt đầu đạt được “tiến bộ trong tham vọng thay thế đồng đô la như một phương tiện trao đổi”. Theo ông, việc áp dụng Bitcoin đang tăng dần từ đầu tư sang thương mại quốc tế và các trường hợp sử dụng khác. Ông nói thêm: “Trong những tuần gần đây, PayPal và công ty con Venmo của nó đã bắt đầu lưu trữ Bitcoin với mục tiêu chấp nhận đồng tiền này dưới dạng thanh toán vào năm tới.

Sharma cũng đang cảnh báo các ngân hàng trung ương cần chú ý hơn đến chính sách tiền tệ nếu họ muốn duy trì vị thế quyền lực của mình: “Sự tăng trưởng của Bitcoin có thể vẫn chỉ là bong bóng, nhưng ngay cả khi nó bùng nổ, cơn sốt tiền mã hóa trong năm nay được xem như một lời cảnh báo cho việc in tiền của chính phủ ở khắp mọi nơi, đặc biệt là ở Hoa Kỳ. Đừng cho rằng tiền tệ truyền thống của bạn là nơi lưu trữ giá trị hoặc phương tiện trao đổi duy nhất mà mọi người sẽ tin tưởng. “

Để cập nhật nhiều thông tin về thị trường đầu tư tiền ảo thì bạn hãy thường xuyên theo dõi website của chúng tôi nhé!

Xem thêm: JPMorgan: Nhu cầu tổ chức đối với Bitcoin đang tăng lên

COMMENTS