Home » Kinh nghiệm » Một số kinh nghiệm lựa chọn các sàn tiền ảo uy tín cho người mới bắt đầu

Một số kinh nghiệm lựa chọn các sàn tiền ảo uy tín cho người mới bắt đầu

Lựa chọn sàn tiền ảo là công đoạn đầu tiên và quan trọng nhất giúp cho sự đầu tư được thành công. Đặc biệt đối với các Newbie, việc lựa chọn một sàn đầu tư tiền ảo tốt và đáng tin cậy là một bài toán khá nan giải. Bài viết hôm nay, tôi sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm về việc lựa chọn sàn giao dịch tiền ảo uy tín dành cho những người mới bắt đầu tham gia vào thị trường này.

Vì sao nên chọn các sàn tiền ảo uy tín để đầu tư?

Vậy tại sao chúng ta cần chọn các sàn tiền ảo uy tín để đầu tư?

Vì sao nên chọn các sàn tiền ảo uy tín

Tại sao chúng ta nên chọn các sàn tiền ảo uy tín để đầu tư?

Trước khi đầu tư vào bất kỳ lĩnh vực nào, chắc chắn bạn sẽ thắc mắc “đầu tư vào đâu”. Hiện nay trên thế giới, các sàn giao dịch không ngừng gia tăng về số lượng, đồng thời các tài liệu liên quan đến lĩnh vực đầu tư loại tiền kỹ thuật số này lại không nhiều. Vì thế mà các nhà đầu tư khó có thể tiếp cận sâu các thông tin liên quan, trở nên hoang mang trước nhiều luồng thông tin, từ đó việc lựa chọn trở nên khó khăn rất nhiều.

Hầu hết những ai muốn đầu tư đều sẽ cân nhắc và thận trọng về vấn đề tiền bạc. Chẳng ai muốn dốc hết vốn liếng đầu tư để cuối cùng về “tay trắng”. Hiện nay đầu tư tiền ảo chưa được hợp pháp hóa tại một số nước tuy nhiên, không thể phủ nhận những đóng góp của thị trường này vào nền kinh tế, tài chính chung. Bạn nên biết rằng, bản chất của đầu tư tiền ảo không xấu nhưng có nhiều kẻ xấu đã lợi dụng nó hòng chiếm đoạt tài sản của người khác. Nhiều sàn giao dịch tiền ảo “rác” mọc lên như nấm từ mục đích đó. Một số người nhẹ dạ cả tin đã rơi vào bẫy chiêu dụ của những quảng cáo “trên trời” và phải khóc ròng khi tài sản bị rơi vào tay kẻ xấu.

Giải pháp tốt nhất cho sự đầu tư hiệu quả đó là hãy lắng nghe kinh nghiệm của những trader lão luyện trong ngành đồng thời tìm hiểu thật kỹ càng những thông tin về các sàn trước khi quyết định đầu tư. Lựa chọn sàn giao dịch tiền ảo uy tín sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi trao gửi tài sản và giảm thiểu được những rủi ro không đáng có. Tất nhiên để đầu tư thành công và kiếm được nhiều lợi nhuận từ mô hình đầu tư này cần đòi hỏi nhiều yếu tố khác nữa nhưng trên hết, lựa chọn sàn giao dịch tiền điện tử uy tín là bước đầu và cũng được xem là quan trọng nhất để cấu thành nên sự thành công đó.

Xem thêm: đồng Pi Network bao giờ lên sàn? Sự thật thông tin Pi Network lên sàn Trung Quốc

Lưu ý khi lựa chọn các sàn tiền ảo uy tín

Lựa chọn một sàn giao dịch tiền điện tử uy tín để đầu tư là công việc tuy khó mà dễ. Vậy khi thực hiện công đoạn này, chúng ta cần lưu ý những vấn đề gì?

"Những

Khi đánh giá một sàn tiền ảo có uy tín hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như vấn đề pháp lý, lịch sử hoạt động, tính thanh khoản, khối lượng giao dịch… Ngày nay, ngày càng nhiều sàn tiền ảo xuất hiện đồng nghĩa với sự cạnh tranh trên thị trường ngày càng khắc nghiệt hơn. Với những sàn không đủ tiêu chuẩn chắc chắn sẽ không trụ được lâu và sẽ bị “đào thải”. Vì vậy, bạn hãy dành một chút thời gian tìm hiểu về lịch sử hoạt động của các sàn. Một sàn giao dịch uy tín sẽ có một quá trình hoạt động mang tính “dài hơi” và chưa từng ghi nhận trường hợp bị “sập” trong quá khứ. 

Hiện nay, với sự ra đời ồ ạt của các sàn tiền ảo, việc kiểm soát các sàn giao dịch gặp rất nhiều khó khăn. Để lựa chọn các sàn tiền ảo tốt nhất, uy tín nhất để đầu tư, bạn có thể tổng hợp nhiều nguồn tin trên các trang mạng xã hội. Đã từng có các sàn tiền điện tử tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp như hack, exit scam khiến nhiều nhà đầu tư rơi vào tình trạng “tiền mất tật mang”. Một phương pháp hữu ích để kiểm chứng mức độ uy tín của các sàn tiền ảo đó là hãy tìm hiểu chúng trên Google hoặc các trang mạng xã hội đi kèm với các thuật ngữ như “hack”, “lừa đảo”, sau đó hãy sàng lọc và đánh giá kết quả.

Tìm hiểu top các sàn tiền ảo uy tín nhất thế giới thông qua các trang đánh giá tiền điện tử uy tín hoặc blog của các trader đã thành công trong thị trường này. Bạn có thể tham khảo bảng xếp hạng các sàn tiền ảo trên trang coinmarketcap. Thứ tự trên bảng xếp hạng cùng với những số liệu về khối lượng giao dịch của từng sàn sẽ cho thấy được mức độ người tham gia sàn đó như thế nào cùng với sự uy tín của sàn đó ra sao. Bạn nên lưu ý ở khoản này bởi vì hiện nay có rất nhiều sàn tiền ảo đang sử dụng chiêu thức quảng cáo quá đà bằng cách “bơm phồng” số liệu volume. Vì vậy, bạn phải thật sự bình tĩnh, kiểm chứng các số liệu thu thập được để tiếp nhận thông tin một cách chuẩn xác nhất.

Các sàn tiền ảo uy tín trên thế giới mà bạn có thể tham khảo

Vậy hiện nay trên thế giới có các sàn tiền ảo nào uy tín? Dựa vào thống kê về khối lượng giao dịch, sau đây tôi sẽ gợi ý cho các bạn các sàn tiền ảo uy tín trên thế giới. Các sàn này đều đã có những thành tựu nhất định trong thị trường đầu tư tiền ảo và được sự tin dùng của nhiều nhà đầu tư.

Top các sàn tiền ảo uy tín nhất thế giới

Top các sàn tiền điện tử uy tín nhất trên thế giới hiện nay

Binance.com

Binance là một cái tên không quá xa lạ đối với hầu hết những nhà đầu tư trong thị trường tiền điện tử. Được thành lập vào năm 2017, Binance từ một “kẻ đi sau” đã mạnh mẽ vươn lên trở thành một sàn giao dịch tiền điện tử có quy mô lớn nhất thế giới. Tính đến thời điểm bài viết này, trên trang coinmarketcap, Binance đang chiếm lĩnh vị trí số 1 về khối lượng giao dịch trong vòng 24h là 11,3 tỷ USD.

Pro.coinbase.com

Xếp sau Binance trong danh sách các sàn tiền điện tử có khối lượng giao dịch lớn nhất trong vòng 24h là CoinbasePro với 484 triệu USD. Coinbase Pro được thành lập vào năm 2016 dưới sự kiểm soát và quản lý của cơ quan pháp lý của Mỹ. Vì vậy, sàn này được đánh giá rất cao và được sự tin dùng của nhiều nhà đầu tư đến từ các quốc gia tầm cỡ như Anh, Mỹ, Singapore.

Huobi Global.com

Một cái tên đến từ thị trường Đông Nam Á nhưng lại gây được tiếng vang trên thị trường thế giới đó là sàn Huobi. Ra mắt vào năm 2013, Huobi đã có những bước tiến tuy chậm mà chắc trên đường đua các sàn giao dịch tiền điện tử trên thế giới. Hiện nay, sàn này đang có khối lượng giao dịch trong vòng 24h là hơn 11 tỷ USD.

Xem thêm: giá Pi Network bao nhiêu? Dự đoán của chuyên gia về giá Pi network trong tương lai

Lời kết

Hy vọng những chia sẻ trên đây đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích trong việc lựa chọn sàn tiền ảo uy tín. Muốn thành công trong thị trường tiền ảo này, nhà đầu tư cần phải có những hiểu biết, khả năng phân tích và phán đoán để đư

a ra những quyết định đầu tư đúng đắn. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Top 7 sàn tiền ảo quốc tế – Bạn đã biết về chúng hay chưa?

COMMENTS