Home » Tin tức » Một số trường đại học nổi tiếng tại “Hoa Kỳ” đã âm thầm mua Bitcoin

Một số trường đại học nổi tiếng tại “Hoa Kỳ” đã âm thầm mua Bitcoin

Một số quỹ tài trợ cho các trường đại học lớn nhất tại Hoa Kỳ đã hỗ trợ các quỹ đầu tư blockchain vào năm 2018. Bên cạnh đó nó còn âm thầm mua Bitcoin (BTC) trong hơn một năm qua thông qua các tài khoản tại sàn tiền ảo uy tín Coinbase và các sàn giao dịch khác.

Ngày càng có nhiều sự quan tâm tới Bitcoin

Các trường Đại học Harvard, Yale, Brown và Michigan cũng như một số trường cao đẳng khác ở Hoa Kỳ đã mua Bitcoin trực tiếp trên các sàn giao dịch. Một số nhà tài trợ của Ivy League đã quan tâm đến công nghệ blockchain thông qua các quỹ đầu tư mạo hiểm tập trung vào tiền điện tử vào năm 2018. Không có ý kiến nào từ các trường này được đưa ra báo chí, nhưng nguồn tài trợ của họ liên quan đến tiền điện tử luôn được đề cập trong báo cáo hàng năm của Coinbase.

Trở lại năm 2018, Giám đốc đầu tư của trường đại học Yale, David Swensen đã gây chú ý khi ủng hộ hai quỹ mạo hiểm tập trung vào tiền điện tử. Một quỹ do Andreessen Horowitz điều hành, một quỹ khác do đồng sáng lập Coinbase điều hành. Fred Ehrsam và cựu đối tác Sequoia Capital Matt Huang đã ra mắt. Học viện Harvard cũng đã tuyên bố vào năm 2018 rằng Bitcoin có thể vượt quá 100.000 đô la vào năm 2021.

Xem ngay: Đánh giá sàn CoinBene chi tiết nhất

Ngày càng có nhiều sự quan tâm tới Bitcoin

Ngày càng có nhiều sự quan tâm tới Bitcoin

Làn sóng tương lai Bitcoin

Một số trường đại học khác đã theo sau Yale trong việc ủng hộ các VC tiền điện tử, bao gồm Harvard, MIT, Stanford, University of North Carolina, Dartmouth College và Michigan. Rõ ràng, một số người trong số họ dường như đang thực hiện bước tiếp theo bằng cách đầu tư vào tiền ảo.

Ari Paul, người đồng sáng lập BlockTower Capital và trước đây là giám đốc đầu tư tại Đại học Chicago, chia sẻ:

“Nếu tôi nghe điều đó ba năm trước, tôi đã nói nó sai. Nhưng rất nhiều tổ chức cảm thấy thoải mái với Bitcoin ngay bây giờ. Họ đã hiểu nó và chỉ có thể mua nó trực tiếp, miễn là nó từ một tổ chức được quản lý bởi các sàn tiền ảo tốt nhất như Coinbase, Fidelity hoặc Anchorage.”

Niall Ferguson, giảng viên cao cấp tại Trung tâm Khoa học và Các vấn đề Quốc tế Belfer tại Harvard, đồng thời là giáo sư thỉnh giảng tại Đại học Thanh Hoa, Bắc Kinh cũng cho biết: Bitcoin là cơ hội đầu tư tốt nhất.

“Tôi sẽ đi với Bitcoin. BTC đã có một năm thành công, tăng 165% so với năm trước. Trong khi đó, vàng chỉ tăng trưởng 21%. Chính vì vậy, lợi nhuận của tiền ảo Bitcoin cao hơn một bậc.”

Các khoản trợ cấp đại học là nguồn vốn do các cơ sở giáo dục tích lũy, thường dưới hình thức quyên góp từ thiện. Các quỹ này hỗ trợ giảng dạy và nghiên cứu, và có thể được phân bổ cho nhiều tài sản khác nhau cho các mục đích đầu tư. Harvard chính là trường đại học lớn nhất với tài sản hơn 40 đô la. Yale có hơn 30 tỷ Đô la, Michigan có khoảng 12,5 tỷ đô la, trong khi Brown nắm giữ 4,7 tỷ đô la. Không biết mỗi quỹ đã phân bổ bao nhiêu Bitcoin, nhưng nó có thể là một tỷ lệ phần trăm trong tổng tài sản của họ.

Xem thêm: Bitcoin tăng trở lại trên 32.000 USD khi MicroStrategy mua thêm BTC

COMMENTS