Home » Tin tức » Ngân hàng HSBC chặn giao dịch từ các sàn giao dịch tiền điện tử

Ngân hàng HSBC chặn giao dịch từ các sàn giao dịch tiền điện tử

Theo báo cáo của The Times gần đây thì HSBC đã trở thành ngân hàng mới nhất ban hành lệnh cấm tiền điện tử, bằng cách chặn tất cả các giao dịch từ các sàn giao dịch tiền điện tử đến tài khoản ngân hàng này. Giờ đây, các nhà đầu tư tiền điện tử ở Anh không còn có thể chuyển tiền từ các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số sang ngân hàng HSBC.

Ngân hàng HSBC ngăn chặn giao dịch tiền điện tử

Ngân hàng HSBC ngăn chặn giao dịch tiền điện tử

Ngoài ra, một số ngân hàng khác của Vương quốc Anh cũng đã bắt đầu có những động thái ngăn cản khách hàng của họ mua tiền ảo bằng thẻ Visa.

Vương quốc Anh, cùng với Hoa Kỳ, được coi là một trong những quốc gia chống tiền điện tử, vì các tổ chức tài chính và cơ quan quản lý ở đất nước này đang ngày càng nỗ lực để kiềm chế ngành công nghiệp tiền điện tử. 

Xem thêm: Đánh giá sàn CoinEx chi tiết nhất cho người mới bắt đầu

Các tổ chức tài chính sẽ làm mọi thứ trong khả năng của họ để ngăn chặn sự phát triển này. Họ đang ngăn cản khách hàng của mình truy cập vào loại tài sản có hoạt động hiệu quả nhất trong thập kỷ qua”, theo Jason Yanowitz từ Block Works Group nhận định.

Tuy nhiên, người dẫn chương trình CNBC đồng thời cũng là người sáng lập Onchain Capital – Ran Neuner đã nêu ra quan điểm của mình rằng khách hàng cuối cùng sẽ chọn sử dụng các ngân hàng khác khi phải đối mặt với những hạn chế nghiêm trọng về những gì họ có thể và không thể làm với tiền của mình. 

Các ngân hàng từ lâu đã giận dữ chống lại các loại tiền ảo phi tập trung vì khái niệm này gây ra mối đe dọa trực tiếp đến tỷ suất sinh lợi của họ. Các ngân hàng kiếm tiền từ người dùng và đây là chất xúc tác chính để Satoshi Nakamoto tạo ra Bitcoin một thập kỷ trước. Nhưng không rõ HSBC đang cố gắng kiểm soát hay ngăn chặn điều gì vì nó cũng đã tham gia vào một số phi vụ rửa tiền toàn cầu và đã bị lộ. Vào tháng 9 năm 2020, cổ phiếu của HSBC sụt giảm nghiêm trọng sau khi các tài liệu từ Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính Hoa Kỳ (FinCEN) bị rò rỉ. Các tài liệu này liên quan đến các giao dịch rửa tiền trị giá khoảng 2 nghìn tỷ đô la của ngân hàng, tiếp tay cho tội phạm gửi tiền bẩn trên khắp thế giới.

Xem thêm: Mới nhậm chức, ông Joe Biden đã làm điều có lợi cho tiền điện tử

COMMENTS