Home » Tin tức » Ngân hàng Standard Chartered có thể sẽ ra mắt dịch vụ lưu ký tiền điện tử vào năm 2021

Ngân hàng Standard Chartered có thể sẽ ra mắt dịch vụ lưu ký tiền điện tử vào năm 2021

Standard Chartered, một trong những ngân hàng lớn nhất của Vương quốc Anh, đã chính thức công bố kế hoạch hỗ trợ dịch vụ lưu ký cho các đồng tiền ảo lớn như Bitcoin (BTC) cho các khách hàng tổ chức. Theo một thông báo vào ngày 9/12, chi nhánh SC Ventures của Standard Chartered đã hợp tác với công ty quản lý đầu tư Northern Trust tại Hoa Kỳ để tạo ra người giám sát tiền điện tử cho các dự án đầu tư tiền ảo của tổ chức.

Ngân hàng Standard Chartered

Ngân hàng Standard Chartered có thể sẽ ra mắt dịch vụ lưu ký tiền điện tử vào năm 2021

Được gọi là “Zodia”, nền tảng lưu ký tiền điện tử của Standard Chartered được yêu cầu đăng ký với Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh (FCA) và dự kiến ​​sẽ bắt đầu hoạt động tại London vào năm 2021. Nền tảng này hiện đang trong quá trình đăng ký với FCA theo Vương quốc Anh quy định về rửa tiền và sẽ áp dụng các tiêu chuẩn tương đương với lưu ký chứng khoán truyền thống.

Xem thêm: Giá Pi Network bao nhiêu? Dự đoán của chuyên gia về giá Pi network trong tương lai

Theo thông báo, Zodia ban đầu sẽ hỗ trợ Bitcoin, ETH, XRP, LTC và Bitcoin Cash (BCH), vì chúng chiếm “khoảng 80% tổng tài sản” của không gian tiền điện tử. Alex Manson, một giám đốc điều hành của SC Ventures, đã nói rằng việc ra mắt Zodia thể hiện cam kết của Standard Chartered với việc “tua lại DNA trong lĩnh vực ngân hàng”. Manson trước đây đã từng công bố kế hoạch xây dựng giải pháp lưu ký tiền điện tử của Standard Chartered vào tháng 7/2020. Tin tức được đưa ra cùng lúc công ty tham gia vào vòng tài trợ Series A trị giá 17 triệu đô la, cho công ty khởi nghiệp lưu ký tài sản kỹ thuật số Metaco của Thụy Sĩ.

Standard Chartered cũng tích cực tham gia vào các dự án dựa trên nền tảng blockchain. Vào ngày 7 tháng 12, Standard Chartered đã hoàn thành bằng chứng về khái niệm triển khai công nghệ blockchain để mã hóa trái phiếu thông qua quan hệ đối tác với Ngân hàng Union của Philippines. Tháng 9/2020, ngân hàng đã triển khai thành công giao dịch thư tín dụng xuyên ngân hàng giữa Việt Nam và Thái Lan thông qua công nghệ blockchain.

Lời kết

Trên đây là bài viết về tin tức mới nhất của thị trường tiền ảo. Như bạn đã biết thì tiền ảo đang ngày càng được công nhận. Có nhiều ngân hàng và cơ quan chức năng ủng hộ hơn. Chính vì thế nó càng khẳng định được Bitcoin luôn có một vị trí quan trọng trong thị trường tài chính.

Xem thêm: Hauck & Aufhäuser – ngân hàng lâu đời nhất của Đức chuẩn bị cung cấp quỹ tiền điện tử

COMMENTS