Home » Tin tức » Nhật Bản vừa bắt giữ 30 bị cáo liên quan đến vụ hack sàn Coincheck

Nhật Bản vừa bắt giữ 30 bị cáo liên quan đến vụ hack sàn Coincheck

Hiện tại, các nhà chức trách ở Nhật Bản được cho là đang có động thái nhắm vào các cá nhân có liên quan đến vụ hack sàn tiền ảo uy tín Coincheck vào tháng 1 năm 2018.

Cảnh sát Nhật Bản vừa bắt 30 bị cáo hack sàn Coincheck

Cảnh sát Nhật Bản vừa bắt 30 bị cáo liên quan vụ hack sàn Coincheck

Theo báo cáo mới nhất ngày 22/1 từ hãng thông tấn Nikkei Asia thì cảnh sát Nhật Bản đã bắt giữ và đưa khoảng 30 người đến văn phòng công tố địa phương với cáo buộc có liên quan trong vụ tấn công sàn Coincheck. Vào tháng 1 năm 2018, một vụ tấn công từ các tin tặc đã xảy ra, đánh cắp khoảng 534 triệu đô la NEM (XEM) từ Coincheck trong vụ hack lớn nhất trong lịch sử của một sàn giao dịch tiền điện tử.

Hãng thông tấn Nikkei Asia đã tuyên bố rằng theo một nguồn tin ẩn danh, các nhà điều tra đã bám theo các tài khoản tại các sàn tiền ảo thông thường mà thông qua đó NEM bị tấn công đã được chuyển đổi” để xác định danh tính 30 người. Tờ báo đã báo cáo rằng mã thông báo NEM trong các trường hợp liên quan đến cá nhân có thể có tổng giá trị lên đến 20 tỷ yên – tương đương 193 triệu đô la.

Kể từ khi cuộc tấn công này xảy ra ba năm trước, các nhà điều tra đã cáo buộc rằng tin tặc Nga có thể chịu trách nhiệm một phần trong việc lây nhiễm vào máy tính của nhân viên Coincheck. Virus này có thể đã cho phép các hacker tiếp quản các máy tính bị nhiễm và điều khiển chúng từ xa.

Cho đến nay, các nhà chức trách Nhật Bản đã thực hiện điều tra và bắt giữ bắt giữ một số người liên quan đến vụ hack Coincheck. Đương cử như vào tháng 3 năm nay, cảnh sát địa phương đã bắt giữ hai người đàn ông được cho là đã mua một số NEM, điều đáng nói là số NEM này chính là bị đánh cắp trên thị trường darknet ngay sau khi vụ tấn công xảy ra. Theo cảnh sát, cả hai đã biết rõ nguồn gốc số tiền nhưng vẫn chọn mua token với chiết khấu cao.

Xem thêm: Những vụ sập sàn tiền ảo Bitcoin lớn nhất trong lịch sử từ trước đến nay

COMMENTS