Home » Kinh nghiệm » Những kinh nghiệm “vàng” khi lựa chọn sàn đầu tư tiền ảo cho người mới bắt đầu

Những kinh nghiệm “vàng” khi lựa chọn sàn đầu tư tiền ảo cho người mới bắt đầu

Sàn đầu tư tiền ảo – Chọn đúng sàn giao dịch là một trong những nhiệm vụ hàng đầu mà một nhà đầu tư cần phải làm trước khi bước vào đầu tư tiền điện tử. Việc chọn sai có khả năng dẫn đến nguy cơ bị hack mất thời gian và công sức. Một khi nhà giao dịch đã xác định ý định của mình, điều quan trọng là phải xem xét các yếu tố như quy định quốc gia, an ninh và một loạt các yếu tố khác. Dưới đây là 8 điều quan trọng cần xem xét khi chọn một sàn giao dịch tiền điện tử.

KYC / AML – Kinh nghiệm lựa chọn sàn đầu tư tiền ảo

Mỗi sàn giao dịch sẽ tuân thủ các luật và quy định khác nhau, dựa trên vị trí địa lý, thông lệ và dịch vụ của họ. Một số sàn giao dịch có quy trình KYC (Biết khách hàng của bạn) và AML (Chống rửa tiền), yêu cầu người dùng tham gia phải gửi thông tin cá nhân về bản thân trong quá trình tạo tài khoản.

Các thủ tục và yêu cầu của mỗi sàn giao dịch tiền ảo cũng sẽ khác nhau. Một số nền tảng chỉ yêu cầu KYC và AML khi rút tiền hoặc xóa một số hạn chế nhất định, buộc khách hàng phải cung cấp bản sao ảnh và nhận dạng nhóm làm bằng chứng hoặc địa chỉ cư trú. Một số nền tảng khác yêu cầu xác minh tương tự khi tạo tài khoản. Nhiều sàn giao dịch tiền điện tử ngày nay cũng cấm khách hàng tham gia giao dịch nếu họ cư trú ở một số quốc gia, phổ biến nhất là Mỹ vì các quy định nghiêm ngặt.

Yếu tố chọn sàn đầu tư tiền ảo KYC

KYC / AML – Kinh nghiệm lựa chọn sàn đầu tư tiền ảo

Danh tiếng cũng là yếu tố lựa chọn sàn đầu tư tiền ảo

Vì tiền điện tử vẫn còn là một ngành công nghiệp mới, điều quan trọng là phải nhận thức được độ tin cậy của mỗi sàn giao dịch mà bạn quan tâm. Nhiều sàn giao dịch đã tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp như hack và lừa đảo thoát, khiến người dùng rơi vào tình cảnh thảm khốc. Bạn cần nghiên cứu các sàn giao dịch khác nhau, tìm hiểu về chúng trên Google cùng với các thuật ngữ như “scam”, “hack”, sau đó đánh giá kết quả thu được. Khám phá các trao đổi trên mạng xã hội cũng có thể là một cách hữu ích, để xem liệu nó có bị người dùng tố cáo hay không và Twitter là một mạng xã hội phổ biến trong một không gian mà bạn có thể sử dụng.

Điều quan trọng là phải thực hiện nghiên cứu về các sàn giao dịch khác nhau, tìm kiếm chúng trên Google cùng với thuật ngữ lừa đảo trực tuyến và đánh giá kết quả. Tìm kiếm các trao đổi trên các hình thức truyền thông xã hội khác nhau cũng có thể hữu ích, xem liệu có bất kỳ khiếu nại nào đã được đăng hay không. Xem xét các điều khoản và điều kiện của mỗi nền tảng cũng có thể hữu ích, lưu ý bất kỳ điều gì đáng báo động hoặc thất lạc.

Bảo mật – Yếu tố quan trọng để lựa chọn sàn đầu tư tiền ảo

Mỗi sàn giao dịch sẽ có các phương thức bảo mật riêng. Bạn nên kiểm tra xem liệu sàn giao dịch có cung cấp xác thực hai yếu tố (2FA) hay không. Nếu không, thì có lẽ bạn nên suy nghĩ lại việc lựa chọn nền tảng này, vì 2FA là một trong những yếu tố cơ bản và thiết yếu mà một sàn tiền ảo uy tín ngày nay phải có. Bên cạnh đó, hãy xem loại 2FA nào phù hợp với bạn. Google Authenticator, Yubikey và Authy là ba ứng dụng phổ biến nhất cho 2FA vì chúng được cho là cung cấp bảo mật tốt hơn 2FA dựa trên văn bản di động. Mỗi sàn giao dịch cũng có nhiều biện pháp khác nhau đáng xem xét, chẳng hạn như lưu trữ tài sản của người dùng trong ví lạnh và dịch vụ lưu ký.

Sàn đầu tư tiền ảo uy tín cần có tính bảo mật cao

Yếu tố bảo mật quyết định độ uy tín của một sàn tiền ảo

Quỹ bảo hiểm

Bạn cũng có thể để ý xem sàn giao dịch có quỹ bảo hiểm hay không. Một sàn giao dịch có sẵn quỹ để bồi thường cho khách hàng trong những trường hợp cụ thể, chẳng hạn như hack. Nhiều sàn giao dịch khác được bảo hiểm bởi Công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang Hoa Kỳ (FDIC) – nó có thể bảo vệ tiền cho người dùng ở Hoa Kỳ

Hỗ trợ Fiat

Các nhà giao dịch và nhà đầu tư tại một số điểm có thể muốn một sàn giao dịch cung cấp khả năng tương thích với fait, cho phép họ chuyển tiền tệ quốc gia (USD, EUR, v.v.). vào không gian tiền điện tử để sử dụng cho các giao dịch và ngược lại từ tiền điện tử sang tiền pháp định khi họ muốn rút tiền. Mỗi sàn giao dịch tiền ảo sẽ có các tùy chọn fiat khác nhau, tương thích với các ngân hàng cụ thể. Bạn nên kiểm tra xem sàn giao dịch làm việc với những ngân hàng nào cũng như loại tiền tệ fiat nào được hỗ trợ.

Giao dịch đòn bẩy

Thông thường, các sàn giao dịch phái sinh cung cấp đòn bẩy cho người dùng. Về cơ bản, đòn bẩy sẽ cho phép các nhà giao dịch vay một số tiền nhất định dựa trên số tiền hiện có trên sàn giao dịch để giao dịch. Đòn bẩy có thể rất quan trọng đối với các nhà giao dịch muốn tham gia các vị thế bán trên quy mô lớn hơn. Nhiều sàn giao dịch cho phép người dùng ở mọi nơi sử dụng đòn bẩy từ 1x đến 100x, mặc dù các nền tảng khác nhau có các quy tắc khác nhau về thanh lý và lệnh gọi ký quỹ.

Giá cả – Yếu tố lựa chọn sàn đầu tư tiền ảo

Giá tài sản cũng khác nhau trên mỗi sàn giao dịch. Giá của tiền điện tử có thể được giao dịch cao hơn hoặc thấp hơn trên hai sàn giao dịch khác nhau do vị thế của người dùng (các sàn giao dịch của Trung Quốc đôi khi có thể bơm nhiều hơn), khối lượng và các yếu tố khác. Lưu ý rằng những khác biệt này có thể là yếu tố quyết định trong việc lựa chọn sàn giao dịch, đặc biệt là khi có liên quan đến altcoin. Chênh lệch cũng có thể là một “cảnh báo đỏ” rằng một sàn giao dịch nhất định có tính thanh khoản / khối lượng thấp.

Chọn sàn đầu tư dựa vào yếu tố giá cả

Giá cả cũng là một yếu tố giúp bạn chọn sàn đầu tư hiệu quả

Lựa chọn các thuộc tính

Các tài sản kỹ thuật số chính như Bitcoin, Ethereum (ETH) và Litecoin (LTC) thường có sẵn trên hầu hết các sàn tiền ảo tốt nhất. Tuy nhiên, các đồng tiền và mã thông báo nhỏ hơn có thể không có sẵn trên một số sàn giao dịch nhất định. Vì vậy, điều quan trọng là phải biết những đồng tiền mà sàn giao dịch hỗ trợ, và sau đó chọn sàn giao dịch phù hợp.

Lời kết

8 khía cạnh này có thể là những ví dụ điển hình về những điều bạn cần xem xét và nghiên cứu khi lựa chọn sàn đầu tư tiền ảo. Hãy theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học bổ ích nhất về kiến ​​thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như những thông tin mới nhất nhé!

Xem thêm: Những điều cần biết trước khi đầu tư tiền ảo vào cuối năm 2020 và trong năm 2021

COMMENTS