Home » Tin tức » Nhà sử học tài chính Niall Ferguson phát biểu rằng: “Bitcoin là cơ hội đầu tư tốt nhất”

Nhà sử học tài chính Niall Ferguson phát biểu rằng: “Bitcoin là cơ hội đầu tư tốt nhất”

Trong cuộc phỏng vấn gần đây nhất, khi được hỏi “Đâu sẽ là cơ hội đầu tư tốt nhất sau đại dịch”, nhà sử học tài chính nổi tiếng, Tiến sĩ Niall Ferguson cho biết ông sẽ chọn đầu tư tiền ảo Bitcoin. Ferguson hiện là Nghiên cứu viên cao cấp tại Viện Hoover (một phần của Đại học Stanford), một “tổ chức tư vấn chính sách công thúc đẩy các nguyên tắc tự do cá nhân, kinh tế và chính trị”.

Ông cũng là giảng viên cao cấp tại Trung tâm Khoa học và Các vấn đề Quốc tế Belfer tại Harvard, và ông cũng chính là giáo sư thỉnh giảng tại Đại học Thanh Hoa, Bắc Kinh. Ferguson được tạp chí TIME bình chọn là 100 người có ảnh hưởng nhất trên thế giới năm 2004, từng giảng dạy tại Cambridge, Oxford và Harvard. Năm 2008, ông xuất bản cuốn sách “Sự tiến hóa của tiền tệ: Lịch sử tài chính thế giới”. Cuốn sách sau đó đã được chuyển thể thành phim tài liệu gồm 5 phần – đoạt giải Emmy năm 2009 cho Phim tài liệu hay nhất.

Bitcoin là cơ hội tốt để đầu tư

Nhà sử học tài chính Niall Ferguson phát biểu rằng: “Bitcoin là cơ hội đầu tư tốt nhất”

Gần đây nhất trong một cuộc phỏng vấn, khi được hỏi “đâu sẽ là cơ hội đầu tư tốt nhất sau đại dịch”, Ferguson nhận xét: “Tôi sẽ đi với Bitcoin. BTC đã có một năm thành công rực rỡ, nó đã tăng 165% so với năm trước. Trong khi đó, tỷ lệ tăng trưởng của vàng chỉ tăng 21%. Chính vì vậy, lợi nhuận của Bitcoin cao hơn vàng một bậc. ”

Sau đó, anh ấy tiếp tục giải thích lý do tại sao Bitcoin hoạt động tốt như vậy trong đại dịch: “Trong một trận đại dịch, lịch sử tài chính có thể được tăng tốc. Việc chấp nhận Bitcoin như một tài sản kỹ thuật số, một loại vàng kỹ thuật số, đã được đẩy nhanh bởi dịch bệnh này. Gần như mỗi tháng, một người nổi tiếng trong ngành đầu tư chính thống đã nhận xét, “OK, bây giờ tôi sẽ xem xét Bitcoin một cách nghiêm túc.” Đây là một quá trình lâu dài và sẽ tiếp tục. “

Lời kết

Dạo gần đây, có rất nhiều cuộc phỏng vấn về giá trị Bitcoin. Trong đó thì những người có tầm ảnh hưởng đều trả lời rằng Bitcoin là một cơ hội đầu tư rất tốt hiện nay. Giá trị của đồng Bitcoin ngày càng tăng, nếu bạn biết cách đầu tư hợp lý thì chắc chắn bạn sẽ thành công trên con đường này. Chúc bạn thành công và đừng quên theo dõi website của chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin mới nhất về thị trường tiền ảo nhé!

Xem thêm: Bộ đôi nhà Winklevoss đứng đầu danh sách tỷ phú Bitcoin của Forbes

COMMENTS