Home » Tin tức » Ông Biden có thể thay đổi các quy định về tiền điện tử của Hoa Kỳ

Ông Biden có thể thay đổi các quy định về tiền điện tử của Hoa Kỳ

Sau khi ông Biden chính thức được bầu làm Tổng thống mới của Hoa Kỳ, cơ quan quản lý ngân hàng hàng đầu của nước này đã lo ngại rằng chính quyền Biden có thể sẽ hủy bỏ một số quy định về tiền điện tử để bảo vệ người tiêu dùng. Điều này bao gồm cho phép các ngân hàng quốc gia gửi tài sản tiền điện tử đã được áp dụng ở thời chính quyền Trump.

Ông Brian Brooks – Giám đốc Văn phòng Kiểm soát Tiền tệ Hoa Kỳ (OCC) đã chia sẻ một số lo ngại liên quan đến các quy định về tiền điện tử với CNBC vào tuần trước. Sau khi được yêu cầu bình luận về đợt tăng giá Bitcoin gần đây từ góc độ quản lý, Brooks đã trả lời: 

“Tôi sẽ cho bạn biết điều tôi lo lắng là tất cả những điều này đang xảy ra trong một môi trường mà chúng ta sắp thay đổi chính quyền Tổng thống, và có những lời kêu gọi trên Capitol Hill để dỡ bỏ một số lập luận các biện pháp bảo vệ theo quy định mà chúng tôi áp dụng cho những thứ này ”.

OCC lo ngại rằng chính quyền Biden có thể hủy bỏ một số quy định về tiền điện tử

OCC lo ngại rằng chính quyền Biden có thể hủy bỏ một số quy định về tiền điện tử

Các ngân hàng được OCC bật đèn xanh để cung cấp dịch vụ giám sát tiền điện tử vào tháng 7. Brooks giải thích rằng công ty của ông đang “cố gắng làm cho mọi người an toàn hơn khi gửi tiền vào các ngân hàng quốc gia”.

“Chúng tôi đã nói về việc các ngân hàng hỗ trợ một số dự án stablecoin. Nếu những biện pháp bảo vệ đó không được áp dụng, tôi sẽ thực sự lo lắng cho những thứ này, đó là điều tôi chú trọng nhất. Làm thế nào để chúng ta giữ an toàn cho những người tham gia vào thị trường tiền ảo đó?” – ông nói thêm.

Xem thêm: Đồng Pi Network bao giờ lên sàn? Sự thật thông tin Pi Network lên sàn Trung Quốc

Ông ấy cũng đã lưu ý, “chúng ta đang ở một thời điểm thực sự quan trọng, đó là điều tôi muốn nói với bạn. Nó tương tự như một ngã ba trên đường”. Ông ấy cũng đã tiếp tục vạch ra thêm hai con đường để điều chỉnh tiền điện tử. “Một cách tiếp theo là chúng ta phải tìm cách giải quyết nguy cơ rửa tiền và vấn đề tài trợ khủng bố mà tôi nghĩ có thể làm được. Nhưng chúng tôi làm cho điều này an toàn cho người tiêu dùng và các nhà đầu tư tham gia, đó là lý do tại sao hệ thống ngân hàng lại rất quan trọng”. Ông khẳng định và nói thêm:

“Một con đường khác thực sự có tiềm năng lớn ở đây là chúng tôi sẽ chính trị hóa các vấn đề công nghệ này, cho dù đó là tiền điện tử hay fintech rộng hơn. Chúng tôi chính trị hóa nó bằng cách hoàn tác tất cả những việc tốt mà chính phủ hiện tại đã làm để làm cho nó an toàn hơn và thực tế hơn. ”

Brooks sau đó tham khảo bức thư của Dân biểu – Maxine Waters kêu gọi chính quyền Biden bãi bỏ một số quy tắc mà OCC đã đưa ra. Trong số các khuyến nghị đã có bãi bỏ quy định về việc cho phép các ngân hàng quốc gia và hiệp hội dự trữ liên bang cung cấp dịch vụ giám sát tiền điện tử.

Về những đề xuất mà Waters đưa ra trong bức thư của mình, Brooks nói, “Nếu chúng tôi làm những điều đó, tôi không chắc chúng tôi có đủ cơ sở để tiến lên phía trước. Tất cả là nhằm tăng cường lợi ích pháp lý và bảo vệ người tiêu dùng mà chúng tôi đang cố gắng làm cần tiếp tục ”.

Người kiểm soát hoạt động của tiền tệ đã nói rõ rằng những người nắm giữ tiền điện tử cần biết rằng họ sẽ không đánh mất chúng. “Đó là lý do tại sao điều quan trọng đối với mọi người là họ có thể giữ tài sản của mình trong ngân hàng, chẳng hạn như cách bạn có thể giữ chứng chỉ cổ phiếu hoặc bất kỳ tài sản nào khác mà bạn có. Brooks nhấn mạnh. “Đây là một cuộc tranh luận chính trị thực sự vào lúc này”.

Brooks tiếp tục lưu ý: “Mọi người có thể không nhận ra điều này, nhưng các nhà lãnh đạo trong Quốc hội đang thúc giục chính quyền sắp tới của Biden rút lại một số biện pháp bảo vệ đó. Tôi cho rằng, việc này nhân danh chính trị, không nhân danh bảo vệ nhà đầu tư ”.

Xem thêm: Mới nhậm chức, ông Joe Biden đã làm điều có lợi cho tiền điện tử

COMMENTS