Home » Tin tức » Văn phòng kiểm soát tiền tệ Mỹ cho biết “Sẽ không ai cấm cản Bitcoin”

Văn phòng kiểm soát tiền tệ Mỹ cho biết “Sẽ không ai cấm cản Bitcoin”

Brian Brooks, người đứng đầu Văn phòng Kiểm soát Tiền tệ Hoa Kỳ (OCC), cho biết các nhà quản lý không tìm cách “giết” Bitcoin (BTC). Mà thay vào đó họ muốn đảm bảo rằng nó được tích hợp và hệ thống tài chính tại đây. Trong một cuộc phỏng vấn với Squawk Box của CNBC vào ngày 4 tháng 12, Brooks nói:

“Chúng tôi rất tập trung vào việc làm đúng. Chúng tôi không giết nó và quan trọng không kém là chúng tôi phát triển mạng lưới đằng sau Bitcoin và các đồng tiền ảo khác. Bởi vì chúng tôi ngăn chặn tội phạm rửa tiền và tài trợ khủng bố. ”

OCC là văn phòng của Bộ Tài chính Hoa Kỳ, chịu trách nhiệm giám sát các ngân hàng liên bang. Brooks đưa ra bình luận này để trả lời câu hỏi về việc liệu chính quyền Trump có ý định ban hành các quy định đàn áp tiền điện tử trước khi kết thúc nhiệm kỳ của mình hay không.

Bitcoin - đồng tiền hợp pháp trên nhiều nơi

Văn phòng kiểm soát tiền tệ Mỹ cho biết “Sẽ không ai cấm cản Bitcoin”

Brian Armstrong, Giám đốc điều hành của Coinbase, đã nêu bật vấn đề vào tháng trước trong một loạt các tweet của mình để giải thích lý do tại sao các quy định nghiêm ngặt nhắm vào ví tiền điện tử tự lưu trữ lại là một ý tưởng xấu. Khi được hỏi về việc liệu có thể mong đợi các quy định mới cho tiền ảo vào cuối nhiệm kỳ của Tổng thống Trump hay không, Brooks nói:

“Tôi nghĩ bạn sẽ thấy nhiều tin tốt cho tiền điện tử vào cuối nhiệm kỳ của Trump. Một số sẽ liên quan đến việc các ngân hàng kết nối với blockchain, một số khác sẽ làm rõ bản chất của các tài sản này. ” Dù thừa nhận đó là một “thế giới nguy hiểm ngoài kia”, Brooks nói: “Sẽ không ai cấm Bitcoin. Không ai cấm một số công nghệ truyền dẫn phát triển tích cực này.”

Lời kết

Những chia sẻ từ bài viết trên đây quả là một dấu hiệu đáng mừng cho thị trường đầu tư tiền ảo. Từ những bộ phận cốt lõi cao cấp của Mỹ đã tuyên bố về ý định của họ tới Bitcoin như vậy thì có thể Bitcoin sẽ trở nên hợp pháp hóa vào một ngày gần nhất.

Xem thêm: Nhà sử học tài chính Niall Ferguson phát biểu rằng: “Bitcoin là cơ hội đầu tư tốt nhất”

COMMENTS