Home » Đánh giá sàn Bitfinex chi tiết l Bitfinex Review

Đánh giá sàn Bitfinex chi tiết l Bitfinex Review

Sàn Bitfinex là một trong những sàn giao dịch tiền ảo hàng đầu hiện nay. Với tư cách là một nhà đầu tư, bạn chắc chắn phải tìm hiểu rất kỹ về các sàn tiền ảo, bởi đó là nơi gửi gắm niềm tin để lưu trữ tài sản mà bạn đang đầu tư. Đặc biệt với những người đã có kinh nghiệm thì việc trải nghiệm các dịch vụ trên sàn tiền ảo này là điều vô cùng thú vị. Chính vì thế nên trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ review về một sàn giao dịch đã xuất hiện từ rất lâu trên thị trường tiền điện tử – Sàn Bitfinex.

images

Đánh giá tổng thể

7.7/10

 • Trụ sở chính
  British Virgin Islands
 • Hình thức nạp tiền
  + 232 đồng coin
 • Sản phẩm giao dịch
  BTC, EOS, ETH, XRP + 232 cặp coin
 • Phí
  0.08
 • Đòn bẩy
  3.3x
 • Nền tảng giao dịch
  Website, IOS App, Android App

Ưu điểm

 • + Phí giao dịch thấp
 • + Tính thanh khoản cao
 • + Khối lượng giao dịch lớn
 • + Hỗ trợ tiền tệ fiat

Nhược điểm

 • - Không hỗ trợ tiếng Việt
 • - Từng có lịch sử bị tấn công

Đánh giá tổng thể

7.7/10

354.657 lượt bình chọn


Giao diện website sàn Bitfinex

Giao diện trực quan, dễ nhìn với thiết kế bố cục mà màu sắc đẹp mắt.

Giao diện chính của sàn Bitfinex

Giao diện chính của sàn Bitfinex


Mức độ uy tín sàn Bitfinex

Thông tin về Bitfinex

Thông tin về Bitfinex

Tổng quan về sàn Bitfinex và tính pháp lý

Được thành lập vào năm 2012 và được đăng ký tại Quần đảo Virgin thuộc Anh, sàn tiền ảo Bitfinex đã trở thành sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo khối lượng giao dịch Bitcoin. Nó tập trung nhiều hơn vào các nhà giao dịch chuyên nghiệp hơn là phổ thông, cung cấp cho người dùng khả năng tham gia vào hoạt động cho vay ký quỹ, tài trợ ký quỹ, giao dịch theo cặp và các lệnh giới hạn và dừng (cũng như các loại lệnh khác). Mặc dù sàn giao dịch này hướng tới các nhà giao dịch chuyên nghiệp, nhưng giao diện và bố cục đơn giản của nó khiến nó dễ sử dụng.

Mặc dù sàn giao dịch cung cấp cho người dùng nhiều biện pháp bảo mật mạnh mẽ, từ xác thực hai yếu tố (2FA) đến giám sát địa chỉ IP, Bitfinex đã bị một số vụ hack cao cấp, vào tháng 5 năm 2015 và sau đó vào tháng 8 năm 2016. Sau đó, các khoản tiền bị mất đã được hoàn trả bởi sàn giao dịch, vì nó đã học được bài học từ các cuộc tấn công này và củng cố tính bảo mật của mình.

Tính bảo mật tại sàn Bitfinex

Mặc dù bản chất của nó là tập trung bảo mật là ưu tiên hàng đầu tại sàn Bitfinex, vì nó cung cấp nhiều biện pháp bảo vệ an toàn hơn cho người dùng và thực hiện nhiều biện pháp phòng ngừa bảo mật hơn hầu hết các sàn giao dịch. Không chỉ có xác thực hai yếu tố nói trên, mà người dùng còn có thể sử dụng xác thực yếu tố thứ hai phổ quát (U2F), yêu cầu họ đăng nhập bằng một thiết bị vật lý bổ sung như thẻ USB. Ngoài ra, 99,5% tiền của khách hàng được lưu trữ trong kho lạnh bằng cách sử dụng hệ thống đa chữ ký phân tán theo địa lý. Thêm vào đó, Bitfinex giám sát tài khoản người dùng theo những cách sau:

– Lưu dữ liệu đăng nhập và phân tích dữ liệu đó cho bất kỳ hoạt động bất thường nào
– Phát hiện thay đổi địa chỉ IP trong trường hợp bị tấn công phiên
– Gửi thông báo và cho phép tài khoản bị đóng băng trong trường hợp có hoạt động đáng ngờ
– Có thể giới hạn truy cập tài khoản và rút tiền đối với các địa chỉ IP đã chọn
– Theo dõi các mẫu hành vi và kích hoạt kiểm tra thủ công khi rút tiền bất thường
– Sử dụng mã hóa email PGP cho quy trình xác nhận rút tiền miễn nhiễm với phần mềm độc hại

Đối với các biện pháp bảo mật được áp dụng để bảo vệ hệ thống của mình, Bitfinex thực hiện những việc sau:

– Sử dụng bảo vệ chống lại các cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) phân tán
– Tự động sao lưu cơ sở dữ liệu hàng ngày
– Tự động mã hóa và nhân bản dữ liệu sao lưu
– Cập nhật phần mềm và hệ thống Linux thường xuyên

Các biện pháp được đề cập ở trên làm giảm các lỗ hổng của Bitfinex. Mặc dù sàn giao dịch không đảm bảo tiền của người dùng, nhưng sàn giao dịch đã có trách nhiệm bồi thường cho người dùng khi tài sản bị mất do vi phạm bảo mật.

Các tính năng tính trên sàn Bitfinex

Dưới đây là một số tính năng cốt lõi của Bitfinex:

Giao dịch trao đổi. Sổ lệnh giới hạn trung tâm nơi người dùng có thể gửi tiền, giao dịch và rút tiền kỹ thuật số.
Giao dịch ký quỹ. Người dùng đủ điều kiện có thể giao dịch với đòn bẩy lên đến 3,3 lần bằng cách nhận tiền từ nền tảng tài trợ ký quỹ.
Tiền ký quỹ. Thị trường tài chính P2P cho phép người dùng kiếm lãi bằng cách cho người dùng khác vay vốn giao dịch bằng đòn bẩy.
OTC Desk. Bitfinex cho phép các nhà giao dịch giao dịch trực tiếp với nhau mà không cần phải thông qua sổ lệnh công khai.
Khả năng mua tiền điện tử bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ. Bitfinex cho phép các nhà giao dịch mua tiền điện tử bằng cách sử dụng bộ xử lý thanh toán của bên thứ ba OWNR và Mercuryo.
Bên cạnh các tính năng cốt lõi, Bitfinex được biết đến với:

Tính thanh khoản cao. Bitfinex là một trong những sàn giao dịch hàng đầu về khối lượng giao dịch hàng ngày BTC / USD, đảm bảo sự ổn định về giá và niềm tin cho mọi nhà giao dịch.
Các cặp giao dịch. Nền tảng cung cấp hơn 100 cặp thị trường, bao gồm cả các đồng tiền hàng đầu như Bitcoin, Ethereum, Ripple và EOS và các loại tiền thay thế phổ biến như TRON, Stellar, NEO, 0x, QTUM và nhiều loại khác.
Các tùy chọn giao dịch toàn diện. Bên cạnh giao dịch ký quỹ và cấp vốn, các nhà giao dịch có thể tận dụng các lệnh giới hạn, thị trường, dừng, trailing stop, lấp đầy hoặc giết chết, tảng băng trôi, OCO, lệnh giới hạn ẩn và chỉ đặt sau.
Bảo mật. Do một số vụ hack trong quá khứ, Bitfinex thực hiện các biện pháp phòng ngừa bổ sung để bảo mật nền tảng của mình. Chúng bao gồm lưu trữ 99,5% tiền của người dùng trong kho lạnh, bảo vệ DDoS, mã hóa cơ sở dữ liệu và sao lưu thường xuyên. Tài khoản người dùng có thể đưa địa chỉ rút tiền và IP vào danh sách trắng, thiết lập 2FA và U2F, phân tích hoạt động đáng ngờ, ngăn chặn xâm nhập phiên và hơn thế nữa.
Hỗ trợ khách hàng. Người dùng Bitfinex có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ 24/7 qua email. Tất cả các truy vấn được trả lời trong vòng 12 giờ, ngoại trừ những khoảng thời gian hoạt động nhiều. Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng cơ sở kiến ​​thức sâu rộng để trả lời hầu hết các câu hỏi cơ bản của họ


Hoạt động giao dịch sàn Bitfinex

Phí giao dịch

Sàn giao dịch Bitfinex đương nhiên cũng có tính phí giao dịch như các nền tảng giao dịch tiền điện tử khác. Nhưng điều này thay đổi tùy theo số tiền đang được giao dịch và liệu người dùng là “Maker” hay “Taker” khi giao dịch (tức là tùy theo việc họ giao dịch bằng cách thực hiện một lệnh mới hay bằng một lệnh hiện có). Phí của Maker dao động từ 0,1% đến 0,0% trong khi phí của Taker thay đổi từ 0,2% đến 0,055% dựa trên khối lượng giao dịch được thực hiện trong 30 ngày qua.

Phí giao dịch trên Bitfinex

Phí giao dịch trên Bitfinex

Để đặt vấn đề này ở một góc độ nào đó dễ so sánh hơn thì có thể lấy Poloniex – cũng tính phí “Maker” và phí “Taker” – áp đặt người mua 0,25% và phí người tạo 0,15% cho bất kỳ giao dịch nào dưới 600 BTC. Vì vậy có thể thấy Bitfinex trở thành một trong những nền tảng giao dịch tiên tiến rẻ hơn hiện có.

Và khi nói đến tiền gửi, các khoản tiền bằng hoặc lớn hơn 1.000 đô la Mỹ (đô la Mỹ) và tiền điện tử thì không phải trả phí. Bitfinex tính phí 0,1% tiền gửi chuyển khoản ngân hàng bằng Đô la Mỹ hoặc Euro. Đối với các khoản tiền gửi dưới 1.000 Đô la, nó tính các khoản phí khác nhau tùy theo loại tiền điện tử được gửi. Một mẫu trong số này được hiển thị bên dưới, trong khi danh sách đầy đủ có thể được tìm thấy trên trang hỗ trợ của sàn giao dịch:

Phí rút tiền trên sàn Bitfinex

Phí rút tiền trên sàn Bitfinex

Đối với việc rút tiền, luôn bị Bitfinex tính phí. Chuyển khoản / chuyển khoản ngân hàng bằng đồng Euro hoặc Đô la Mỹ bị tính phí 0,1% trên số tiền được chuyển, trong khi chuyển khoản ngân hàng nhanh (trong vòng 24 giờ) bị tính phí 1%. Rút tiền bằng fiat với tần suất cao (hơn 2 trong 30 ngày) hoặc quy mô (hơn 1 triệu đô la) sẽ phải chịu phí 3%. Phí rút tiền điện tử thay đổi tùy theo loại tiền được rút. Tuy nhiên, mọi thứ trở nên đơn giản hơn một chút đối với người dùng bởi thực tế là Bitfinex tính phí rút tiền giống như đối với các khoản tiền gửi nhỏ. Nói cách khác, người dùng sẽ trả một khoản phí cố định là 0,0008 BTC cho một khoản tiền gửi nhỏ bằng Bitcoin và họ sẽ trả số tiền tương tự nếu họ muốn rút tiền. Và để so sánh, các khoản rút tiền của Bitfinex nhìn chung rẻ hơn so với hai sàn giao dịch tiên tiến tương tự, Kraken và HitBTC.


Nạp tiền và rút tiền sàn Bitfinex

Cửa sổ nạp tiền trên sàn Bitfinex

Cửa sổ nạp tiền trên sàn Bitfinex

Bitfinex từng có giới hạn vốn chủ sở hữu cần thiết tối thiểu là 10.000 đô la, nhưng nó không còn tồn tại. Bạn có thể gửi tiền qua chuyển khoản / chuyển khoản ngân hàng (trong trường hợp tiền tệ fiat) hoặc chuyển tiền điện tử từ ví bên ngoài. Sau khi gửi tiền, người dùng có thể chuyển tiền giữa các tài khoản trao đổi hoặc giao dịch ký quỹ và tài khoản cấp vốn. Bằng cách đó, bạn có thể có các tài khoản khác nhau cho các dịch vụ Bitfinex khác nhau (ví dụ: cho vay / giao dịch ký quỹ, giao dịch qua quầy).

Gửi tiền rất đơn giản, nhưng sẽ mất thời gian trong trường hợp chuyển khoản. Đó là vì tiền gửi qua chuyển khoản ngân hàng chỉ dành cho các tài khoản đã được xác minh. Tại thời điểm viết bài, Bitfinex mất khoảng sáu đến tám tuần để xác minh tài khoản của bạn.

Việc rút tiền điện tử mất khoảng12 giờ để xử lý. Tốc độ của quy trình cũng phụ thuộc vào các biện pháp bảo mật đã bật của bạn. Một nguyên tắc chung ở đây là tài khoản của bạn càng an toàn, Bitfinex càng xử lý yêu cầu của bạn nhanh hơn. Rút tiền fiat thông thường mất 5-10 ngày làm việc, trong khi rút tiền fiat nhanh được gửi trong vòng 24 giờ.


Nền tảng giao dịch sàn Bitfinex

Nền tảng Web

Bitfinex là một trong các sàn tiền ảo uy tín tốt nhất hiện nay mà hầu như chỉ phục vụ cho các nhà giao dịch chuyên nghiệp. Trang tổng quan chính của nó rõ ràng, trực quan và logic, đồng thời nó cũng có một ứng dụng di động mà bạn có thể sử dụng (Android và iOS). Có một biểu đồ biểu thị giá trị của đơn vị tiền tệ đã chọn ở trên cùng, một thanh bên bao gồm biểu mẫu đặt hàng gọn gàng và số dư của người dùng và các hộp ở dưới cùng hiển thị sổ đặt hàng của Bitfinex, các giao dịch sắp đến và lịch sử đặt hàng của người dùng. Bên cạnh đó, bảng điều khiển có khả năng tùy biến cao và bao gồm các công cụ biểu đồ nâng cao, cũng tích hợp biểu đồ TradingView.

Liên quan đến việc thực hiện các giao dịch và quản lý quỹ, mọi thứ tương tự không phức tạp. Sử dụng biểu mẫu đặt hàng trên thanh bên bên phải, người dùng có thể đặt mọi thứ từ trao đổi giá thị trường đơn giản đến giao dịch ký quỹ có giới hạn dừng. Và khi các đơn đặt hàng đã được đặt và giao dịch đã được thực hiện, việc theo dõi hoạt động của bạn thật đơn giản nhờ vào hộp “Tickers” trên thanh bên và các hộp “Orders” và “Order History” ở cuối trang tổng quan.

Nền tảng giao dịch sàn Bitfinex

Nền tảng giao dịch sàn Bitfinex

Ứng dụng di động Bitfinex

Ứng dụng di động Bitfinex điều chỉnh toàn bộ chức năng của nền tảng Bitfinex để giao dịch liên tục khi đang di chuyển. Ứng dụng có sẵn trên Cửa hàng ứng dụng của Apple và Cửa hàng Google Play. Sử dụng ứng dụng dành cho thiết bị di động, bạn có thể giao dịch tất cả các loại tiền điện tử có sẵn trên nền tảng, từ mọi nơi. Được sử dụng để theo dõi các vị trí của bạn hoặc chủ động tạo các lệnh mới, ứng dụng di động có thể là một công cụ giao dịch tiện dụng. Bạn có thể xem các vị trí mở, lệnh và lịch sử giao dịch của mình chỉ bằng một nút bấm.


Hỗ trợ khách hàng sàn Bitfinex

Hỗ trợ khách hàng sàn Bitfinex

Hỗ trợ khách hàng sàn Bitfinex

Dịch vụ hỗ trợ tại Bitfinex hoạt động 24/7. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng nó chỉ được hỗ trợ qua email. Thông thường, phải mất đến 12 giờ để nhận được email trả lời, tuy nhiên, cũng đã có trường hợp thư trả lời vượt quá ngưỡng 12 giờ này. Ngoài ra có thể theo đõi Bitfinex trên các kênh mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter, Telegram…


imagesKết luận

Giao diện

8/10

Phí giao dịch

9/10

Bảo mật

9/10

Rút tiền

9/10

Hỗ trợ

9/10

Đánh giá chung
8.8

Đánh giá sàn Bitfinex một cách khách quan thì sàn này được khuyến nghị cho bất kỳ ai đang tìm kiếm một nền tảng giao dịch tiền điện tử an toàn với các tính năng chuyên nghiệp. Mặc dù nó đã bị tấn công trước đó nhưng bảo mật của trang web đã được nâng cấp theo thời gian và nó đang được phục hồi. Khối lượng giao dịch đang tăng lên, có nghĩa là mọi người lại bắt đầu có niềm tin vào trang web.

Bitfinex có phong cách tối giản nên bạn sẽ không gặp bất kỳ vấn đề gì khi sử dụng nó. Ngoài ra còn có một bản diễn demo giải thích mọi chi tiết về cách sử dụng nền tảng. Một lời khuyên tốt là bạn nên xem nền tảng này qua bản diễn thử để dễ hình dung hơn. Ngoài ra, thậm chí có 11 loại tiền điện tử có sẵn để giao dịch, nhiều hơn nhiều trang web giao dịch Bitcoin khác cung cấp thêm. Nhìn chung, trang web thân thiện với người dùng, dễ sử dụng và nó có một đội ngũ hỗ trợ khách hàng tuyệt vời. Xem thêm hướng dẫn đăng ký sàn Bitfinex để biết các bước đăng ký cụ thể chi tiết.

Xem thêm: Tổng hợp đánh giá sàn Coinbase uy tín nhất được review bởi các chuyên gia trong ngành