Home » Đánh giá sàn Deribit chi tiết | Deribit Review

Đánh giá sàn Deribit chi tiết | Deribit Review

Thị trường tiền điện tử ngày càng tăng trưởng mạnh, đồng nghĩa với nó là có nhiều nền tảng giao dịch trực tuyến khác nhau xuất hiện ngày một đa dạng. Tuy nhiên, một yếu tố quan trọng bị thiếu trong môi trường này đó là khả năng giao dịch các tùy chọn Bitcoin. Chính vì lẽ đó mà sàn Deribit đã ra đời, đây là nền tảng giao dịch tùy chọn Bitcoin đầu tiên và duy nhất tồn tại. Vậy trong bài viết này hãy cùng tôi đánh giá tổng quan về sàn giao dịch này nhé!

images

Đánh giá tổng thể

7.0/10

 • Trụ sở chính
  Panama
 • Hình thức nạp tiền
 • Sản phẩm giao dịch
  BTC, ETH
 • Phí
  0.05%
 • Đòn bẩy
  100x
 • Nền tảng giao dịch
  Website, IOS App, Android App


Ưu điểm

 • + Phí giao dịch hợp lý
 • + Có bảo hiểm quỹ
 • + Tốc độ giao dịch nhanh chóng
 • + Đăng ký dễ dàng và có thể giao dịch ngay lập tức
 • + Không cần xác minh bất kỳ thông tin nào
 • + Có thể giao dịch hợp đồng tương lai và cả Tùy Chọn Bitcoin
 • + Bảo mật vững chắc
 • + Có nền tảng demo
 • + Có App giao dịch (Android và iOS)

Nhược điểm

 • - Chỉ hỗ trợ mỗi BTC và gần đây có thêm ETH
 • - Tính thanh khoản chưa cao bằng các sàn phổ biến khác

Đánh giá tổng thể

7.0/10

112.358 lượt bình chọn


Giao diện Website sàn Deribit

Giao diện trên sàn Deribit

Giao diện sàn Deribit

Giao diện website của sàn Deribit nhìn chung khá thân thiện với người dùng với 3 tông màu chủ đạo là đen, trắng, xanh. Các phần mục được chia ra rõ ràng, phù hợp với từng nhu cầu của mỗi khách hàng.


Mức độ uy tín sàn Deribit

Tổng quan về sàn Deribit

Nhà kinh doanh Crypto John Jansen, thất vọng với việc thiếu nền tảng giao dịch tùy chọn mã hóa nên ông đã cùng với các cộng sự của mình thành lập nên sàn Deribit và chính thức đi vào hoạt động vào tháng 6/1016.

Tuy được thành lập khá lâu nhưng cho đến năm 2018 thì Deribit mới bắt đầu nổi tiếng sau khi cung cấp sản phẩm giao dịch “Hợp đồng tương lai vĩnh cửu” cho Bitcoin, tương tự như sàn BitMEX.

Deribit cung cấp tùy chọn Margin Trading cho phép người dùng Long và Short Bitcoin với tốc độ giao dịch chỉ mất 1 mili giây (tức 1% giây) cho mỗi lệnh. Deribit rất tự tin khi tuyên bố sàn của mình có tốc độ giao dịch nhanh nhất thị trường. Thực tế cho thấy Deribit chưa bao giờ bị lag và lỗi giao dịch như các sàn khác  vào những thời điểm thị trường biến động mạnh. Ngoài ra Deribit còn cung cấp mức đòn bẩy tối đa lên đến 100x, cho người dùng nhiều sự lựa chọn hơn trong chiến lược giao dịch của mình.

Deribit đã được tạo ra như một câu trả lời cho những ai đang tìm kiếm một nền tảng giao dịch quyền chọn và hợp đồng tương lai tiền điện tử chuyên nghiệp. Một dịch vụ có thể tạo ra một thị trường thanh khoản hoàn toàn với các tiêu chuẩn tương tự như thị trường phái sinh truyền thống.

Chứng chỉ và giấy phép hoạt động của sàn Deribit

Năm thành lập: Sàn Deribit được thành lập bởi John Jansen cùng những người cộng sự của mình là Marius Jansen, Sebastian Smyczýnski và Andrew Yanovsky vào tháng 6/1016 có trụ sở đặt tại Hà Lan. 

Vấn đề pháp lý: Trụ sở của Deribit được đặt tại Stationsstraat 2b, 3851 Ermelo, Hà Lan và hoạt động theo luật pháp của quốc gia này. Tuy nhiên vào tháng 1 năm 2020, sàn giao dịch đã thông báo rằng họ sẽ chuyển hoạt động của mình từ Hà Lan sang Panama. Điều này là để tránh các nhiệm vụ của Chỉ thị chống rửa tiền lần thứ 5 (AML 5) sắp tới. Nền tảng này sẽ được điều hành bởi một công ty con của Dutch Deribit BV có trụ sở tại Panama, bắt đầu từ ngày 10 tháng 2 năm 2020.

Lượng giao dịch: Hiện sàn Deribit đang có khối lượng giao dịch hàng ngày ở mức khá cao, khoảng 2,2 tỷ USD mỗi ngày nhờ đà tăng trưởng mạnh mẽ của Bitcoin trong những ngày gần đây.

Bảo mật sàn Deribit

Bảo mật sàn Deribit

Bảo mật trên sàn Deribit

Kể từ khi xuất hiện trên thị trường cho đến hiện nay, Deribit đã quản lý thành công sự an toàn của nền tảng này và chưa để cho bất kỳ sự cố xâm nhập nào từ phía các hacker xuất hiện. 

Dữ liệu được truyền đến và đi từ trang web một cách an toàn, qua HTTPS và giao thức SSL cơ bản. Trong khi hầu hết các nền tảng Bitcoin đều yêu cầu người dùng phải đăng ký và xác minh trước khi họ có thể giao dịch thương mại trên các nền tảng đó nhưng Deribit thì không có bất kỳ yêu cầu nào như vậy. Người dùng của nền tảng này chỉ cần đăng ký để mở tài khoản và họ có thể chuyển ngay BTC vào tài khoản của mình và bắt đầu giao dịch. Lý do tại sao Deribit không yêu cầu bất kỳ xác minh nào là do sàn này chỉ giao dịch bằng Bitcoin. Đối với sự an toàn của nền tảng thì có đến 99% Bitcoin được giữ trong kho lạnh. Đây là một tỷ lệ phần trăm rất tốt và chắc chắn sẽ là một lợi thế mạnh mẽ đối với nền tảng giao dịch này.

Bảo mật 2FA có thể được cấu hình trên trang bảo mật, trong menu tài khoản. Thông báo qua email có sẵn và được bật theo mặc định, thông báo cho người dùng về các sự kiện có liên quan xảy ra với tài khoản của họ (chẳng hạn như thông tin đăng nhập).

Việc rút tiền và gửi tiền cũng được ghi lại và lịch sử hiển thị này sẽ được giữ giúp cho người dùng kiểm tra các hoạt động đáng ngờ.


Hoạt động giao dịch sàn Deribit

Hoạt động giao dịch trên sàn Deribit đang diễn ra khá sôi nổi nhờ Bitcoin liên tục lập kỷ lục về giá. Lượng giao dịch hàng ngày trên 2 tỷ USD cho thấy tiềm năng phát triển và mức độ đầu tư từ các trader từ sàn này là khá lớn.

Phí giao dịch trên Deribit: Sàn giao dịch phái sinh Deribit hoạt động với mô hình Maker-Taker và có một mô hình tính phí người mua. Điều này có nghĩa là các lệnh cung cấp thanh khoản có thể có phí khác so với các lệnh lấy thanh khoản. Phí thay đổi theo từng sản phẩm và được tính theo tỷ lệ phần trăm của tài sản cơ bản của hợp đồng. Cụ thể như hình dưới đây:

Phí giao dịch sàn Deribit

Phí giao dịch trên sàn Deribit

Xin lưu ý: Phí quyền chọn không bao giờ được cao hơn 12,5% giá quyền chọn. Ví dụ: nếu một quyền chọn được giao dịch ở mức 0,0001 BTC, phí người mua sẽ là 0,0000125 BTC (thay vì 0,0003 BTC), do đó là 12,5% của 0,0001 BTC.

Phí nạp/rút trên Deribit: Đối với nạp và rút tiền thì Deribit không thu phí, chỉ có một khoản phí nhỏ được trừ ra để trả cho blockchain. Thời gian xác nhận giao dịch rút là ngay lập tức nếu có đủ tài khoản trong ví nóng của Deribit. Trường hợp hiếm hoi là ví nóng không đủ tiền thì phải mất 1 ngày để chuyển tiền từ ví lạnh sang ví nóng của Deribit.

Phí nap/rút

Phí nap/rút trên sàn Deribit

Hạn mức giao dịch: Hạn mức giao dịch của sàn Binance được quy định dựa trên cấp độ của khách hàng, cụ thể như sau:

 • Bậc 1: Volume 7 ngày>25 triệu USD, giới hạn tỷ giá 30p/s, burst 100
 • Bậc 2: Volume 7 ngày>5 triệu USD, giới hạn tỷ giá 20p/s, burst 50
 • Bậc 3: Volume 7 ngày>1 triệu USD, giới hạn tỷ giá 10p/s, burst 30
 • Bậc 4: Volume 7 ngày>USD 0, giới hạn tỷ giá 5p/s, burst 20

Đánh giá về đòn bẩy: Hiện tại sàn Deribit đang đưa ra tính năng đòn bẩy tối đa lên đến 100x, đây là một con số rất cao so với các sàn tiền ảo khác.


Nạp tiền và rút tiền sàn Deribit

Nạp/rút tiền sàn Deribit

Nạp/rút tiền trên sàn Deribit

Hình thức nạp và rút tiền: Sàn giao dịch này không chấp nhận bất kỳ khoản tiền gửi nào bằng tiền pháp định. Nó chỉ giao dịch với Bitcoin. Điều này có nghĩa là các nhà đầu tư tiền điện tử mới (tức là các nhà đầu tư không có bất kỳ nắm giữ tiền điện tử nào trước đó) không thể giao dịch ở đây. Để mua các loại tiền điện tử đầu tiên của mình, bạn cần một sàn giao dịch được gọi là cấp đầu vào, là sàn giao dịch chấp nhận tiền gửi bằng tiền pháp định.

Tốc độ xử lý: Sàn Deribit có tốc độ xử lý các giao dịch rất nhanh chóng, gần như là tức thời. Cho tới hiện tại chúng tôi chưa ghi nhận bất kỳ lần chậm trễ nào từ phía Deribit.

Hỗ trợ khi có sự cố: Tốc độ xử lý các sự cố của sàn Deribit được đánh giá khá cao. Đây cũng là một trong những điểm cộng lớn khiến cho các nhà đầu tư lựa chọn sàn giao dịch này.


Nền tảng giao dịch tại sàn Deribit

Các nền tảng giao dịch của sàn: Ba nền tảng cơ bản mà sàn Binance sử dụng là Website, Andoird và IOS, đây đều là những nền tảng phổ biến và quen thuộc với người dùng.

Giao diện website: Trang web của sàn Deribit nếu như trước bị đánh giá là khá khó sử dụng đối với những người lần đầu tiếp cận thì giờ đây đã được cải tiến nên giờ đây rất dễ hiểu cũng như dễ điều hướng cho cả người dùng mới và người dùng có kinh nghiệm. Tuy hiện tại sàn chưa hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt nhưng điều đó cũng không phải là một trở ngại gì quá lớn đối với các nhà giao dịch thời đại 4.0. Trên góc phải màn hình, giao diện có các mục hướng dẫn cần thiết, bạn chỉ cần click vào đó sẽ hiển thị ra các thông tin bạn cần.

Giao diện Website Deribit

Giao diện Website của sàn Deribit


Hỗ trợ khách hàng sàn Deribit

Ngôn ngữ hỗ trợ: Tính đến thời điểm hiên tại thì sàn Deribit hỗ trợ tổng cộng 6 ngôn ngữ bao gồm: Tiếng Anh, Tiếng Nhật, Tiếng Hàn, Tiếng Nga, Tiếng Tây Ban Nha, Tiếng Trung Quốc và chưa hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt.

Các hình thức hỗ trợ khách hàng: Đối với hỗ trợ khách hàng tại Deribit, có một phần FAQ toàn diện của trang web mà bạn có thể truy cập từ bên trong nền tảng giao dịch được chuẩn bị sẵn để giải đáp các vấn đề mà khách hàng gặp phải, bạn có thể vào đó để tìm kiếm các câu trả lời cho vấn đề của mình. Ngoài ra, để nhận hỗ trợ từ nhóm hỗ trợ, bạn cần liên hệ với họ qua email hoặc qua trò chuyện trực tiếp trên Telegram hoặc Twitter.

Hỗ trợ khách hàng

Các câu hỏi thường gặp trong nhằm hỗ trợ khách hàng


imagesKết luận

Giao diện

8/10

Thân thiện

Phí giao dịch

9/10

Thấp

Bảo mật

9/10

Tốt

Rút tiền

9/10

Tốt

Hỗ trợ

9/10

Tốt

Đánh giá chung
8.8

Deribit là một nền tảng giao dịch khá trẻ nếu so với các sàn giao dịch hiện nay nhưng  trong thời gian vừa qua, bằng những nỗ lực của mình, họ đã chứng minh được lợi thế cạnh tranh trên thị trường. Một điều quan trọng cần lưu ý là tính năng bảo hiểm của họ vì không phải bất kỳ sàn giao dịch nào cũng có. Sự hiện diện của quỹ bảo hiểm nhằm để đảm bảo rằng tất cả các giao dịch sẽ được thực hiện trong một mạng lưới an toàn (miễn là bạn giữ nó trong vòng 25 BTC) làm cho các nhà giao dịch cảm thấy an toàn hơn. Nhìn chung sàn Deribit vẫn là một lựa chọn tuyệt vời cho các nhà giao dịch Bitcoin. Hy vọng thông qua bài viết trên đây đã giúp bạn có được cái nhìn tổng quan hơn về nền tảng giao dịch này.