Home » Tin tức » Sàn giao dịch Bithumb chuẩn bị được mua lại với giá 500 tỷ won

Sàn giao dịch Bithumb chuẩn bị được mua lại với giá 500 tỷ won

Nexon được biết đến là một trong những công ty game lớn nhất Hàn Quốc, mới đây được cho là đơn vị sẽ thu mua sàn giao dịch tiền mã hóa Bithumb với giá khoảng 500 tỷ won (tương đương 460 triệu USD).

Sàn bithumb được Nexon mua lại

Sàn bithumb được Nexon mua lại với giá 500 tỷ won

Theo nguồn tin từ Maekyung cho biết “Vào đầu tháng này Nexon đã ký một biên bản ghi nhớ với sàn giao dịch tiền ảo uy tín Bithumb để nhằm mua lại 65% cổ phần của công ty”.

Ngoài ra, Nexon được cho là đang làm việc với Vidente, một cổ đông lớn của Bithumb nhằm để mua lại cổ phần. Do đó, nếu thương vụ thành công, Nexon sẽ trở thành chủ sở hữu của Bithumb. Ngoài ra thì công ty game này hiện cũng đã sở hữu hai sàn giao dịch tiền điện tử khác là Bitstamp và Korbit.

Xem thêm: Đánh giá sàn CoinBene chi tiết nhất cho người mới bắt đầu

Đối với Bithumb, sàn giao dịch đã tìm kiếm người mua trong một thời gian khá dài. Vào tháng 9 năm 2020, có thông tin rằng nhà điều hành Bithumb đã chỉ định Samjong KPMG quản lý việc mua bán với giá lên đến 604 triệu đô la.

Tuy nhiên, vì những lùm xùm thời gian qua của sàn mà đã khiến cho việc mua bán không được diễn ra. Đồng thời Bithumb và Chủ tịch Lee Jung Hoon đang bị Cơ quan Cảnh sát Thủ đô Seoul điều tra vì một số cáo buộc liên quan đến gian lận.

Vào năm 2018, Bithumb đã cố gắng bán mình cho BK Global Consortium, nhưng thương vụ này không thành công, do Chủ tịch BK Kim Byung-Gun không thể thanh toán đủ số tiền mua 345 triệu USD.

Xem thêm: Sàn giao dịch FTX đã niêm yết các hợp đồng tương lai của Coinbase

COMMENTS