Home » Tin tức » Sàn giao dịch Coinbase đã nộp đơn đăng ký IPO cho SEC

Sàn giao dịch Coinbase đã nộp đơn đăng ký IPO cho SEC

Sàn tiền ảo uy tín Coinbase vừa đệ trình những tài liệu đầu tiên lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) để chuẩn bị cho IPO. Đợt IPO (phát hành cổ phiếu ra công chúng) của Coinbase đã là chủ đề đầu cơ của cộng đồng tiền điện tử trong vài tháng. Sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất của Mỹ đã tự định vị mình là cửa ngõ dẫn đến những gã khổng lồ tài chính Phố Wall, gần đây nhất là vụ mua BTC trị giá 425 triệu đô la của MicroStrategy.

Vào tháng 10 năm 2018, Coinbase được định giá lên đến 8 tỷ đô la. Tuy nhiên, với sự phát triển bùng nổ của thị trường tiền ảo vào năm 2020, con số thực tế có thể cao hơn. Vào sáng ngày 18/12, Coinbase đã chính thức thông báo rằng họ đã bắt đầu quá trình IPO bằng việc đệ trình các tài liệu cần thiết lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) để phê duyệt.

sàn coinbase nộp đơn lên SEC xin phát hành IPO

Sàn coinbase nộp đơn lên SEC xin phát hành IPO

Xem thêm: Giá Pi Network bao nhiêu? Dự đoán của chuyên gia về giá Pi network trong tương lai

“Chúng tôi đã bí mật gửi bản dự thảo đăng ký IPO (Mẫu S-1) lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ. Chúng tôi hy vọng Biểu mẫu S-1 này sẽ có hiệu lực và cho phép sàn tiền ảo tốt nhất Coinbase tiếp tục phát hành cổ phiếu ra công chúng sau khi SEC hoàn tất quá trình xem xét, tùy thuộc vào tình hình thị trường. Bài đăng này không nên được coi là lời khẳng định về việc chào bán cổ phiếu hoặc lời khuyên đầu tư tiền ảo.” Thông báo của Coinbase không đề cập đến giá cụ thể hoặc phương thức IPO, vì thông tin này vẫn được bảo mật cho đến nay và cần được SEC chấp thuận trước khi có thể công khai.

Lời kết

Nếu được SEC chấp thuận, đây có thể sẽ là sự kiện IPO đình đàm nhất trong lịch sử lĩnh vực tiền điện tử, tạo ra nhiều tiếng vang hơn cho ngành và khiến các tổ chức như sàn giao dịch từ bây giờ trở đi sẽ được chú ý nhiều hơn.

Xem thêm: Đánh giá sàn Coinbase chi tiết nhất l Coinbase Review

COMMENTS