Home » Đánh giá sàn Huobi chi tiết | Huobi Review

Đánh giá sàn Huobi chi tiết | Huobi Review

Sàn Huobi là cái tên không còn xa lạ trong cộng đồng tiền điện tử hiện này. Có xuất phát điểm tại thị trường Trung Quốc nhưng chỉ sau khoảng thời gian ngắn, Huobi đã chứng minh thực lực của mình khi vươn ra thế giới. Sàn giao dịch này gần như có mặt trong hầu hết các bảng xếp hạng được người dùng đáng giá tốt. Ngoài chất lượng, phí giao dịch và volume cao ngất ngưởng thì độ bảo mật của sàn Huobi cũng được nhiều nhà đầu tư công nhận. Bài đánh giá dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về các thông số giao dịch trên sàn tiền ảo này.

images

Đánh giá tổng thể

9.3/10

 • Trụ sở chính
  Bắc Kinh
 • Hình thức nạp tiền
  + 297 đồng coin
 • Sản phẩm giao dịch
  BTC, ETH, LTC, XRP + 824 cặp coin
 • Phí
  0.07%
 • Đòn bẩy
  10x
 • Nền tảng giao dịch
  Website, Android App, IOS App


Ưu điểm

 • + Phí giao dịch thấp
 • + Tốc độ xử lý nhanh
 • + Bảo mật tốt, chưa từng bị hacker tấn công
 • + Khối lượng giao dịch cao

Nhược điểm

 • - Giao dịch margin với tỷ lệ đòn bẩy thấp
 • - Nền tảng giao dịch còn nhiều hạn chế

Đánh giá tổng thể

9.3/10

345.457 lượt bình chọn


Giao diện Website sàn Huobi

Giao diện website tiếng Việt của Huobi nhìn chung khá dễ sử dụng, các phần mục được chia ra rõ ràng phù hợp với những nhu cầu khác nhau của khách hàng. Các thông số cơ bản như khối lượng giao dịch được hiển thị rõ ràng giúp người dùng dễ dàng cập nhật.

Giao diện chính sàn Huobi

Giao diện chính sàn Huobi


Mức độ uy tín sàn Huobi

Mức độ uy tín của sàn

Mức độ uy tín của sàn

Tổng quan về sàn giao dịch Huobi

Cái tên Huobi từ lâu đã nổi tiếng trong thị trường. Đây là sàn tiền ảo uy tín tốt nhất bởi nó được xem là một trong những sàn giao dịch đại diện tiền điện tử lớn nhất đến từ Trung Quốc. Trụ sở của Huobi được đặt tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Vào tháng 9 năm 2013, Huobi chính thức đưa vào hoạt động bởi nhà sáng lập Loen Li. Ban đầu công ty chỉ chú trọng vào hoạt động ở thị trường Trung Quốc. Sau một thời gian chỉ giới hạn ở thị trường nội địa, Huobi chính thức xâm nhập vào thị trường quốc tế toàn cầu và trở thành một trong ba sàn trao đổi kỹ thuật số lớn nhất trên thế giới.

Nền tảng Huobi hoạt động dựa trên một blockchain được thiết lập bao gồm hai tính năng khai thác mỏ và phần mềm có liên quan đến cryptocurrency. Bằng cách hoạt động dựa trên cơ chế hướng tới một sàn giao dịch toàn cầu thông qua việc tạo ra các nền tảng giao dịch peer-to-peer, Huobi hiển nhiên tránh các quy định chặt chẽ áp đặt từ chính phủ mà vẫn đáp ứng được các nhu cầu đầu tư từ thị trường trong nước.

Vấn đề pháp lý

Hiện nay Huobi là một trong số ít các sàn giao dịch được cấp giấy phép hoạt động cũng như nhận được sự quản lý nghiêm ngặt của chính phủ Trung Quốc. Bên cạnh đó, chi nhánh của sàn tiền ảo này tại một số quốc gia như Nhật Bản, Singapore, Thái Lan,…cũng đã nhận được giấy pháp hoạt động.

Năm thành lập

Sàn giao dịch tiền ảo Huobi được thành lập khi nào? Sàn Huobi của nước nào? Vào tháng 9, năm 2013 sàn Huobi được thành lập tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Đến tháng 12 cùng năm, Huobi đã trở thành một trong những nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số lớn nhất Trung Quốc với doanh thu tích lũy hơn 30 tỷ RMB.

Khối lượng giao dịch

Huobi.com đã từng có thời điểm là sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất với khối lượng giao dịch chiếm 50% tổng khối lượng trên toàn thị trường. Ở thời điểm hiện tại, số liệu thống kê về khối lượng giao dịch 24h của Huobi hiện nay đạt 1,7 tỷ USD, xếp vị thứ 3 trong hơn 300 sàn được niêm yết tại coinmarketcap.com

Huobi có đồng token hay không?

Việc các sàn giao dịch tạo ra đồng coin của riêng mình là điều không còn xa lạ. Và Huobi cũng làm điều tương tự với Huobi Token (ký hiệu là HT). Đồng coin này được cho lên sàn ngày 23/1/2018. HT được phát hành với số lượng khoảng 500 triệu coin. Có khoảng 300 triệu (60%) coin Huobi Token được cấp cho người dùng còn 40% token còn lại được giữ lại cho các hoạt động của nền tảng Huobi Pro, các dịch vụ và ưu đãi hoặc những phần thưởng khác không được công bố. Hiện tại, Token Huobi sẽ không được bán trực tiếp mà được xem như quà tặng khách hàng khi mua các gói điểm của Huobi. Huobi Token được tạo ra dựa trên  nền tảng Ethereum ERC 2.0. Token Huobi sẽ được dùng trong sàn giao dịch Huobi, hỗ trợ cho nhiều mục đích khác nhau.

Bảo mật sàn Huobi

Trang đầu tư tiền ảo uy tín Huobi tuyên bố rằng các biện pháp kiểm soát rủi ro của nó đã được phát triển bởi Goldman Sachs. Sàn giao dịch lưu trữ khoảng 98% tiền trong ví lạnh. Hơn nữa, Huobi hiện sử dụng cấu trúc trao đổi phi tập trung để ngăn chặn các cuộc tấn công DDOS. Sàn giao dịch thậm chí còn có sáng kiến thành lập ​”Quỹ Bảo vệ Người dùng”. Hai mươi phần trăm doanh thu ròng mà các sàn giao dịch thu được từ các giao dịch sẽ được chuyển đến quỹ này. Thêm vào đó, sàn giao dịch có kế hoạch lưu trữ 20.000 BTC để bảo hiểm. Đây là một biện pháp phòng ngừa giúp Huobi hoàn tiền cho người dùng trong trường hợp xảy ra bất kỳ vụ hack nào trong tương lai.


Hoạt động giao dịch sàn Huobi

Phí giao dịch và tính thanh khoản sàn Binance

Phí giao dịch sàn Huobi

Phí giao dịch: 0.1% trên tổng số tiền giao dịch

Lệ phí được ước tính với khối lượng giao dịch trong 30 ngày như sau:

– Dưới 50 BTC: 0.2%

– Trên 50 BTC: 0.18%

– Trên 200 BTC: 0.16%

– Trên 600 BTC: 0.14%

– Trên 1500 BTC: 0.12%

– Trên 5000 BTC: 0.1%

– Trên 10.000 BTC: 0.08%

Nạp tiền bằng USD, phí sẽ được tính như sau :

– Chuyển khoản quốc tế: 1%/tổng số tiền nạp

– OKPAY: 1.5%/tổng số tiền nạp

Rút tiền USD, phí được tính như sau :

– Chuyển khoản quốc tế: 1%/tổng số tiền

– OKPAY: 0.5%/tổng số tiền rút

Đối với giao dịch CNY (Nhân dân tệ)

Phí giao dịch: 0.2%/tổng số giao dịch

Nếu nạp bằng CNY bạn sẽ không phải trả phí và phí rút CNY sẽ được tính như sau :

– VIP 0 (0 điểm): 0.5%

– VIP 1 (10 ngàn điểm): 0.45%

– VIP 2 (100 ngàn điểm): 0.4%

– VIP 3 (300 ngàn điểm: 0.38%

– VIP 4 (500 ngàn điểm): 0.35%

– VIP 5 (1 triệu điểm): 0.3%

– VIP 6 (Dịch vụ thanh toán): 0.3%

Với các đồng tiền số, lệ phí sẽ được tính là 0.0001 BTC và 0.001 LTC tương ứng. Đặc biệt nếu bạn sử dụng Huobi Token thì mỗi khoản phí này được giảm một nửa. Ngoài ra, bạn có thể đăng ký với tư cách thành viên VIP để được giảm các khoản phí tương tự lên đến 65%.

Phí mua bán (trade) trên Huobi Pro

Phí trade trên sàn tiền ảo uy tín Huobi cố định sẽ là 0.2% kể cả giao dịch mua và bán. Bạn có thể mua token của Huobi để nâng cấp lên tư cách thành viên VIP, khi đó mức phí phải chi trả sẽ được giảm xuống. Nếu sàn Binance không cần phải mua token nhưng vẫn giảm giá nếu tăng khối lượng giao dịch thì sàn tiền ảo uy tín Huobi lại đi ngược lại. Đây là điểm khác biệt cơ bản giữa hai sàn giao dịch này. Huobi có 5 level dành cho VIP bắt đầu từ 1 – 5. Phí giao dịch của mỗi cấp bậc sẽ khác nhau nhưng đổi lại bạn phải mua số lượng token theo yêu cầu.

Phí giao dịch trên sàn Huobi

Phí giao dịch trên sàn Huobi

Tính thanh khoản

Hiện nay, Huobi chính là sàn giao dịch lớn thứ 3 trên thế giới, tổng số khối lượng giao dịch đã đạt tới mức kỉ lục với 459.129 BTC/ngày với mức thanh khoản cao. Tính khoản cao cũng là một trong những ưu điểm của Huobi vì giá trị coin trên sàn giao dịch ít bị ảnh hưởng.

Hạn mức giao dịch

Nạp tiền: Không giới hạn hạn mức nạp tiền và bạn sẽ không phải trả bất kỳ chi phí nào trong quá trình nạp tiền

Rút tiền: Khi rút tiền, bạn có thể mất một khoản phí tuỳ vào từng đồng coin và từng thời điểm của thị trường. Hạn mức rút tối đa khi chưa KYC (xác minh danh tính) của một số đồng coin tiêu biểu như sau:

 • BTC: 0.1 BTC
 • ETH: 2.5 ETH
 • USDT: 1500 USDT
 • LTC: 5 LTC
 • BCH: 0.6 BCH

Để nâng hạn mức giao dịch, bạn cần hoàn tất các thủ tục xác minh danh tính và xác thực hai lớp.

Đánh giá về đòn bẩy

Giao dịch đòn bẩy Forex là giao dịch có sử dụng vốn vay từ sàn giao dịch, số lượng, thời hạn và lãi suất của từng loại token/coin được quy định bởi từng sàn. Đây là hình thức giao dịch lợi nhuận hấp dẫn, kèm với đó là rủi ro cao. Khi tài khoản của bạn bị giảm tới giới hạn có gói vay, sàn giao dịch tự động thực hiện lệnh thu hồi nợ. Hiện tại, Huobi hỗ trợ đòn bẩy 3x (rút được ra khỏi Margin Trading) và 5x (tài sản vay bị khóa tại Margin Trading).


Nạp tiền và rút tiền sàn Huobi

Hình thức nạp và rút tiền: Dịch vụ cho phép người dùng ở hơn 150 quốc gia mua tiền điện tử thông qua nhiều phương thức thanh toán bao gồm:

 • Hơn 150 quốc gia được dùng thẻ Visa/Mastercard
 • Tất cả các quốc gia nào có thể sử dụng Apple Pay
 • POLi/PayID/BPAY/Newsagent/Australia Post cho người dùng ở Australia
 • iDEAL cho người dùng ở Hà Lan
 • Thanh toán nhanh hơn cho người dùng ở Vương quốc Anh
 • SEPA/Sofort-Klarna cho người dùng ở Liên minh Châu Âu
 • Interac cho người dùng ở Canada

Tốc độ xử lý: Sau khi nâng cấp phiên bản mới thì tốc độ xử lý trong quá trình giao dịch cảu sàn tiền ảo này đã cải thiện rất nhiều. Thời gian chờ đợi trong các hoạt động mua bán đã không còn keeos dài như trước đây.

Hỗ trợ khi có sự cố: Tốc độ xử lý sự cố của sàn Huobi được đánh giá khá cao, nhanh chóng và tức thời. Đội ngũ nhân viên hỗ trợ nhiệt tình suốt 24/7 nên bạn hoàn toàn yên tâm nếu sự cố xảy ra trong quá trình giao dịch.


Nền tảng giao dịch sàn Huobi

Các nền tảng giao dịch của sàn: Ba nền tảng cơ bản mà sàn Huobi sử dụng là Website, Andoird và IOS, đây đều là những nền tảng phổ biến và quen thuộc với người dùng.

Giao diện website: Trang web và các trang giao dịch của Huobi đã được cải tiến và giờ đây rất dễ hiểu cũng như dễ điều hướng cho cả người mới bắt đầu và người dùng có kinh nghiệm. Bạn có thể sử dụng giao diện tiếng Việt hoặc giao diện toàn cầu tùy theo mục đích của mình. Dưới phần chân trang giao diện có các mục hướng dẫn cần thiết, bạn chỉ cần click vào đó sẽ hiển thị ra các thông tin bạn muốn.

Nền tảng giao dịch sàn Huobi

Nền tảng giao dịch sàn Huobi


Hỗ trợ khách hàng sàn Huobi

Hỗ trợ khách hàng

Hỗ trợ khách hàng

Ngôn ngữ hỗ trợ: Sàn Huobi hỗ trợ đa ngôn ngữ khác nhau như: Trung Quốc, Anh, Nhật, Hàn,… và đặc biệt có cả Việt Nam.

Các hình thức hỗ trợ khách hàng: Trong mục hỗ trợ khách hàng của sàn Huobi có một mục bao gồm các câu trả lời được chuẩn bị sẵn để giải đáp các vấn đề mà khách hàng gặp phải, bạn có thể vào đó để tìm kiếm các câu trả lời cho vấn đề của mình. Nếu sự cố của bạn không có trong mục trên thì có thể liên lạc trực tiếp với đội ngũ hỗ trợ bằng các hình thức gởi câu hỏi trực tiếp tại mục hỗ trợ khách hàng.


imagesKết luận

Giao diện

9/10

Phí giao dịch

10/10

Bảo mật

9/10

Rút tiền

9/10

Hỗ trợ

10/10

Đánh giá chung
9.4

Khi đánh giá sàn Huobi thì đây được biết đến là một trong những sàn giao dịch hàng đầu thế giới với trụ sở hoạt động trên rất nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Huobi đang có những mục tiêu vươn tầm thế giới thay vì chỉ tập trung hoạt động ở các thị trường châu Á. Bạn có thể quyết định lựa chọn hoặc không sau khi đọc bài đánh giá trên. Tuy nhiên, dù bạn có chọn Huobi hay một sàn giao dịch nào khác thì bạn nên đặt chất lượng lên hàng đầu.

Xem thêm: Đánh giá sàn Bittrex mới nhất 2021 do các chuyên gia hàng đầu trong ngành bình chọn.