Home » Đánh giá sàn Phemex chi tiết | Phemex Review

Đánh giá sàn Phemex chi tiết | Phemex Review

Sàn Phemex là một cái tên nổi bật trong khi thị trường tiền điện tử ngày càng phát triển, kéo theo đó là sự xuất hiện ngày càng nhiều các sàn giao dịch. Tuy mới được thành lập không lâu nhưng Phemex lại được đánh giá là có độ uy tín cao và an toàn. Vậy lý do tại sao khiến nhiều người tìm đến Phemex như vậy dù cho bản thân nó chỉ là một sàn giao dịch hơn 1 năm tuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài đánh giá tổng quan dưới đây.

images

Đánh giá tổng thể

7.0/10

 • Trụ sở chính
  Singapore
 • Hình thức nạp tiền
 • Sản phẩm giao dịch
  BTC, ETH, LINK, LTC, XRP, XTZ + 7 cặp coin
 • Phí
  0.1%
 • Đòn bẩy
  100x
 • Nền tảng giao dịch
  Website, Android App, IOS App


Ưu điểm

 • + Phí giao dịch thấp
 • + Có app giao dịch dành cho điện thoại (trên cả 2 hệ điều hành IOS và Android)
 • + Giao diện thân thiện, khá dễ sử dụng đối với người mới
 • + Có nhiều nền tảng: Spot trading và phái sinh
 • + Thực hiện các thao tác nạp/ rút nhanh chóng
 • + Giao dịch đòn bẩy lên đến 100x
 • + Khả năng tạo tài khoản phụ

Nhược điểm

 • - Hiện tại sàn chưa hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt
 • - Hiện tại công dân Hoa Kỳ không được sàn chấp nhận
 • - Tính thanh khoản thấp hơn so với sàn Bitmex và các sàn giao dịch phái sinh khác

Đánh giá tổng thể

7.0/10

132.576 lượt bình chọn


Giao diện website sàn Phemex

Giao diện sàn

Giao diện sàn Phemex

Giao diện website của sàn Phemex nhìn chung khá dễ sử dụng và thân thiện với người dùng với tông nền màu xanh trắng. Các phần mục được chia ra rõ ràng phù hợp với những nhu cầu khác nhau của khách hàng. Dù là người mới thì vẫn có thể hiểu được cách thức đăng ký, thực hiện các bước giao dịch trên sàn tiền ảo này.


Mức độ uy tín sàn Phemex

Tổng quan về sàn Phemex

Vào năm 2017, Jack Tao và các thành viên trong team nghiên cứu của mình với tư cách là các nhà đầu tư chuyên nghiệp có kinh nghiệm ở phố Wall đã xác định được sự thiếu chuyên nghiệp, thiếu tính tin cậy và còn nhiều tồn tại trong dịch vụ hỗ trợ khách hàng của ngành công nghiệp tiền điện tử. Số lượng các nhà đầu tư tham gia vào thị trường tiền điện tử ngày càng tăng cao, tuy nhiên các sàn giao dịch lúc này vẫn chưa có cải thiện gì đáng kể. Nhận thấy vấn đề này ngày càng không ổn, nhóm nghiên cứu của Jack Tao đã quyết định rời phố Wall và thành lập nên Phemex vào mùa hè năm 2019.  Họ đã dành tất cả tâm huyết của mình để xây dựng nên một nền tảng giao dịch tiền điện tử đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả. 

Phemex cũng là một trong số ít nền tảng giao dịch tiền điện tử cung cấp cho người dùng khả năng tạo và quản lý nhiều tài khoản phụ trên nền tảng giao dịch của nó. Các tài khoản phụ này đi kèm với các tính năng rất quan trọng có thể giúp các nhà giao dịch quản lý tài khoản giao dịch của họ tốt hơn, thử nghiệm nhiều chiến lược, tách biệt các quỹ giao dịch của họ và thường hoạt động tốt hơn trên thị trường. Các tài khoản phụ này cũng cung cấp cho các nhà giao dịch khả năng điều chỉnh môi trường giao dịch của các tài khoản cá nhân. Bằng cách này, các nhà giao dịch có thể thay đổi quyền, đòn bẩy, số dư và mức ký quỹ của các tài khoản cá nhân để phù hợp hơn với chiến lược được giao dịch trên đó mà không ảnh hưởng đến các tài khoản khác.

Chứng chỉ và giấy phép hoạt động

Năm thành lập: Sàn Phemex được thành lập vào mùa hè năm 2019 và chính thức đi vào hoạt động vào ngày 25/11/2019. 

Lượng giao dịch: Hiện lượng giao dịch trên sàn Phemex đang nằm ở mức trung bình và khá ổn định.

Pháp lý: Trụ sở của sàn Phemex được đặt tại quốc đảo sư tử Singapore và được cấp giấy phép hoạt động MSB bởi Hoa Kỳ. Giấy phép MSB (Money Services Business) của Hoa Kỳ là giấy phép tài chính được giám sát và cấp bởi FinCEN (Cục Thi hành Tội phạm Tài chính thuộc Bộ Tài chính Hoa Kỳ). Đối tượng chính được giám sát là các doanh nghiệp và công ty kinh doanh dịch vụ liên quan đến tiền tệ như chuyển tiền quốc tế, đổi tiền ngoại hối, giao dịch/chuyển tiền (bao gồm cả tiền kỹ thuật số/tiền ảo), cung cấp các mặt hàng trả trước và phát hành séc du lịch. Các công ty tham gia vào hoạt động kinh doanh liên quan nêu trên phải xin giấy phép MSB mới có thể hoạt động hợp pháp.

Bảo mật trên sàn Phemex

Bảo mật sàn Phemex

Bảo mật trên sàn Phemex

Sử dụng công nghệ mới nhất trong phát triển web và bảo mật, công ty môi giới Phemex đã có thể cung cấp một trong những nền tảng giao dịch tốt nhất trong ngành tiền điện tử. Nền tảng này luôn được bảo mật, ổn định và hiệu quả để sử dụng bất kể loại biến động nào xảy ra trong thị trường tiền điện tử. 

Sàn Phemex này sử dụng chức năng xác thực 2FA, OTP (mật khẩu một lần) và nhiều hơn nữa để đảm bảo rằng tài khoản của bạn không thể bị tấn công. kể từ khi ra mắt, Phemex vẫn chưa ghi nhận bất kỳ tỷ lệ đóng băng hoặc sụp đổ nền tảng nào giống như một số nhà môi giới tiền điện tử lớn khác.


Hoạt động giao dịch sàn Phemex

Phí giao dịch và tính thanh khoản sàn Phemex

Phí giao dịch: Nhìn chung phí giao dịch của sàn Phemex tương đối thấp, chỉ ở mức 0.1 %, đặc biệt đối với Premium User thì miễn phí giao dịch! Phí giao dịch trên nền tảng phái sinh sẽ là: 

 • Taker: 0.075%
 • Maker: 0.025%
Phí giao dịch tại sàn

Phí giao dịch tại sàn Phemex

Các tỷ giá này được đánh giá là nằm ở mức tương tự như các sàn giao dịch khác trong ngành. Ngoài ra thì Phemex không tính phí nạp/rút, có nghĩa là bạn có thể chuyển và rút tiền từ sàn giao dịch miễn phí.

Tính thanh khoản: Sàn Phemex có tính thanh khoản chưa được cao so với một số sàn phổ biến khác, một phần là do chỉ mới được thành lập cách đây hơn 1 năm, còn là một sàn khá mới đối với các nhà giao dịch. 

Các sản phẩm giao dịch tại sàn Phemex

Phemex là một sàn giao dịch tiền điện tử tương đối mới tập trung vào các dẫn xuất tiền điện tử. Phemex cung cấp:

 • BTC/USD
 • ETH/USD
 • XRP/USD
 • LINK/USD
 • XTZ/USD
 • LTC/USD + 7 cặp coin khác

Mặc dù không lớn như Binance nhưng sàn Phemex cũng cung cấp cho các nhà giao dịch khả năng đa dạng hóa và đầu tư vào nhiều cặp tiền điện tử.

Đánh giá về đòn bẩy

Tại thời điểm viết bài này thì Phemex cung cấp 13 cặp giao dịch khác nhau trên nền tảng của mình. Nền tảng cho phép đòn bẩy lên đến 100 lần cho các giao dịch tương lai của nó. Điều này có nghĩa là sự dao động giá 10% có thể dẫn đến sự tăng hoặc giảm giá 1.000% của bất kỳ khoản vốn triển khai nào. Cụ thể với những cặp coin phổ biến như sau:

 • BTC/USD với đòn bẩy 1:100
 • ETH/USD với đòn bẩy 1:20
 • XRP/USD với đòn bẩy 1:20
 • LINK/USD với đòn bẩy 1:20
 • XTZ/USD với đòn bẩy 1:20
 • LTC/USD với đòn bẩy 1:20

Nạp tiền và rút tiền sàn Phemex

Nạp/rút tiền trên sàn

Nạp/rút tiền trên sàn Phemex

Hình thức nạp và rút tiền

Ví Phemex cho phép gửi và rút tiền bằng cả bitcoin và thẻ tín dụng. Tuy nhiên, chưa tìm thấy tùy chọn nào về cách gửi USD trực tiếp trên nền tảng tại thời điểm viết bài đánh giá Phemex này. 

Trước khi sử dụng Phemex, bạn phải mua Bitcoin. Người dùng có thể làm điều đó trên Phemex sau khi đã đăng ký hoặc họ có thể gửi BTC vào ví BTC của họ và tham gia thị trường từ đó. Để giao dịch các hợp đồng đã thanh toán Bitcoin, người dùng sau đó cần nạp tiền vào tài khoản giao dịch Bitcoin của họ từ một ví có tiền gửi trước. Tương tự, để giao dịch các hợp đồng đã thanh toán bằng USD, người dùng có thể trao đổi BTC từ ví sang tài khoản giao dịch USD của họ theo tỷ giá thời gian thực.

Mặt khác, rút ​​tiền rất đơn giản. Tất cả những gì người dùng phải làm là nhập địa chỉ ví của họ, số lượng bitcoin sẽ được rút và tiếp tục quá trình thông qua các tính năng 2FA tiêu chuẩn.

Tốc độ xử lý

Sàn Phemex có tốc độ xử lý các giao dịch rất nhanh chóng, 300.000 giao dịch mỗi giây, với thời gian phản hồi đơn hàng dưới 1 phần nghìn giây.

Hỗ trợ khi có sự cố

Khi có sự cố khách hàng có thể liên hệ ngay đến đội ngũ hỗ trợ của Phemex. Tại đây người dùng sẽ được giải đáp các thắc mắc cũng như giải quyết sự cố khi gặp phải một cách nhanh chóng nhất.


Nền tảng giao dịch sàn Phemex

Các nền tảng giao dịch của sàn: Hiện tại sàn Phemex đang hỗ trợ giao dịch trên ba nền tảng là Website, Andoird và IOS, đây đều là những nền tảng phổ biến và quen thuộc với người dùng.

Giao diện website: Là một nền tảng sàn giao dịch mới, Phemex được thiết kế giao diện thân thiện với người dùng, nhằm mục đích đáp ứng được nhu cầu cho cả người đã có kinh nghiệm và cả những nhà giao dịch lần đầu tiếp cận với sàn.

Nền tảng giao dịch

Nền tảng giao dịch sàn Phemex


Hỗ trợ khách hàng sàn Phemex

Ngôn ngữ hỗ trợ: Sàn Phemex hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau, trong đó có Tiếng Anh, Tiếng Hàn, Tiếng Trung, Tiếng Nhật, Tiếng Nga, Tiếng Đức, Tiếng Tây Ban Nha, tuy nhiên hiện nay vẫn chưa hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt.

Các hình thức hỗ trợ khách hàng: Trên trang chủ của sàn Phemex có một mục “Trung tâm trợ giúp” nhằm hỗ trợ khách hàng khi gặp các vấn đề rắc rối, bạn có thể vào đó để tìm kiếm câu trả lời cho mình. Nếu sự cố của bạn không có trong mục trên thì có thể liên lạc trực tiếp với đội ngũ hỗ trợ bằng các hình thức gửi câu hỏi trực tiếp tại mục hỗ trợ khách hàng. Ngoài ra CEO của Phemex cũng có tài khoản trên cả Telegram và Twitter, người dùng có thể liên hệ trực tiếp với họ để đặt câu hỏi.

Hỗ trợ khách hàng

Các hình thức hỗ trợ khách hàng


imagesKết luận

Giao diện

8/10

Thân thiện, dễ sử dụng

Phí giao dịch

8/10

Thấp

Bảo mật

9/10

Tốt

Rút tiền

9/10

Tốt

Hỗ trợ

9/10

Tốt

Đánh giá chung
8.6

Đánh giá sàn Phemex tuy là một cái tên khá mới trong danh sách các sàn giao dịch tiền điện tử hiện nay nhưng với nhiều tính năng tối ưu và tiện dụng dành cho người dùng của mình thì Phemex có thể trở thành một trong những sự lựa chọn tốt dành cho các nhà giao dịch. Đặc biệt tính năng bảo mật và an toàn là một trong những ưu điểm vượt trội để mọi người quyết định có nên lựa chọn sàn Phemex này hay không? Hy vọng thông qua bài viết trên đây đã giúp các bạn có được cái nhìn tổng quan hơn về sàn giao dịch này.