Home » Tin tức » Sau SEC, Ripple lại chuẩn bị đối mặt thêm một vụ kiện mới

Sau SEC, Ripple lại chuẩn bị đối mặt thêm một vụ kiện mới

Gần đây, tập đoàn tài chính Tetragon đã yêu cầu lệnh cấm tạm thời đối với Ripple, khi vốn hóa thị trường của XRP giảm xuống dưới Litecoin.

Vụ kiện với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ vẫn đang kéo dài và chưa đi đến hồi kết thì công ty blockchain Ripple mới đây tiếp tục phải đối mặt thêm một vụ kiện khác. Cụ thể, tập đoàn tài chính Tetragon đã đệ đơn kiện Ripple Labs lên Tòa án Delaware Chancery và ra lệnh cho công ty có trụ sở tại San Francisco này phải mua lại cổ phiếu ưu đãi Series C của Tetragon.

Ripple lại bị kiện

Ripple tiếp tục bị Tetragon đệ đơn kiện

Đối mặt với tin tức này, XRP đã có phản ứng tiêu cực và giảm gần 5% sau đó. Kết quả là Litecoin đã vượt qua XRP để trở thành một trong các đồng tiền ảo có giá trị lớn thứ tư trên thế giới. Tetragon đã yêu cầu Tòa án chặn Ripple sử dụng tiền mặt và các tài sản khác cho đến khi thanh toán được thực hiện, theo báo cáo của Bloomberg.

Bên cạnh đó, tập đoàn cũng yêu cầu một bản thử nghiệm khẩn cấp, một lệnh sơ bộ ban đầu và một lệnh hạn chế đối với công ty Ripple. Tuy nhiên, Ripple đã phủ nhận lý do của vụ kiện và đề cập rằng Tetragon đã không làm sai:

“Chúng tôi rất thất vọng rằng Tetragon đang tìm cách khai thác không công bằng việc thiếu sự rõ ràng về quy định ở Hoa Kỳ. Nhưng tòa án sẽ cung cấp sự rõ ràng này và chúng tôi rất tự tin vào lập trường của mình. ”

Vào tháng trước, Ripple đã phải đối mặt với một vụ kiện do SEC đệ trình.Trong đó, cơ quan quản lý tài chính đã cáo buộc XRP là một loại chứng khoán, đề cập rằng công ty và hai giám đốc điều hành của Ripple đã tiến hành một đợt chào bán chứng khoán nhưng lại chưa đăng ký, trị giá 1,3 tỷ USD. Đơn kiện đề cập thẳng đến CEO Brad Garlinghouse và người đồng sáng lập Chris Larsen. Đây được coi là vụ kiện lớn nhất trong lịch sử thị trường tiền ảo, ảnh hưởng nặng nề đến XRP. 

Vụ kiện cũ vẫn chưa biết khi nào mới kết thúc, nhưng giờ Ripple lại phải chịu thêm một sức ép khác từ Tetragon, liệu chuỗi ngày đen tối sẽ tiếp tục với công ty blockchain này tới khi nào? Có lẽ phải rất lâu nữa chúng ta mới biết được câu trả lời.

Xem thêm: Ripple sắp bị kiện vì vi phạm đạo luật chứng khoán khi bán XRP

COMMENTS