Home » Tin tức » Số lượng địa chỉ ví Bitcoin đạt mức cao kỷ lục mới: 22,3 triệu

Số lượng địa chỉ ví Bitcoin đạt mức cao kỷ lục mới: 22,3 triệu

Theo dữ liệu thống kê thì tính đến thời điểm hiện tại số lượng địa chỉ ví Bitcoin hoạt động trong tháng 1 đang nhiều hơn bất kỳ thời điểm nào khác trong lịch sử hơn một thập kỷ của đồng coin này.

Số lượng địa chỉ ví Bitcoin đạt mức cao kỷ lục

Số lượng địa chỉ ví Bitcoin lại đạt mức cao kỷ lục mới

Xem thêm: Đánh giá sàn CoinEx chi tiết nhất

Bitcoin đã phá vỡ thêm một kỷ lục khác vào tháng 1 năm nay. Ngoài mức giá cao kỷ lục mà nó đã đạt được trước đó là $41.940 thì mới đây dữ liệu từ công ty phân tích chuỗi trực tuyến Glassnode đã cho thấy thêm một thông tin mới, đó là mạng lưới này hiện có số lượng người dùng hoạt động cao nhất từ ​​trước đến nay trong tháng qua, nhiều hơn bất kỳ thời điểm nào khác trong lịch sử.

Vì Bitcoin là một loại tiền điện tử hoàn toàn phi tập trung nên hoạt động trên mạng của nó có thể được tính toán bằng cách sử dụng các số liệu nhất định, chẳng hạn như số lượng địa chỉ ví tiền ảo tốt nhất đang hoạt động, dòng tiền của thợ đào và khối lượng giao dịch trên chuỗi. Trong số này, số lượng địa chỉ ví đang hoạt động có thể cho chúng ta cái nhìn sâu sắc nhất về số lượng tương tác Bitcoin trên mạng.

“Vào tháng 1 năm 2021, hơn 22,3 triệu địa chỉ ví đã hoạt động trên mạng Bitcoin, cao hơn mức 21,6 triệu vào tháng 1 năm 2017 khi Bitcoin thiết lập mức giá cao kỷ lục lúc đó là hơn 19.500 đô la Mỹ.”

Theo Glassnode, đây là thước đo số lượng địa chỉ duy nhất, nghĩa là từ địa chỉ của người dùng cá nhân thay vì một loạt ví từ các sàn tiền ảo uy tín hoặc các doanh nghiệp có liên quan. Glassnode giải thích thêm rằng chỉ những giao dịch thành công mới được tính vào con số này.

Ngoài ra, số lượng địa chỉ ví mới hay nói cách khác là số lượng địa chỉ duy nhất xuất hiện lần đầu tiên trên mạng Bitcoin cũng đã đạt mức cao mới trong tháng này, vượt qua kỷ lục của năm 2017.

Trong số này, hơn 682.000 ví mới xuất hiện trên chuỗi khối Bitcoin vào ngày 7 tháng 1, nhiều hơn so với 655.000 ví được ghi nhận vào ngày 17 tháng 12 năm 2020 khi Bitcoin thiết lập mức cao trước đó. Tuy nhiên, theo các chuyên gia đầu ngành, đây mới chỉ là bước khởi đầu, giá Bitcoin sẽ còn có xu hướng tăng trong thời gian tới và số lượng địa chỉ ví đang hoạt động cũng sẽ tăng lên kèm theo.

Xem thêm: Khối lượng giao dịch của Bitcoin Cash bất ngờ đuổi kịp Bitcoin

COMMENTS