Home » Hướng dẫn » Stop limit Binance là gì? Cách đặt lệnh stop limit trên Binance

Stop limit Binance là gì? Cách đặt lệnh stop limit trên Binance

Stop limit binance là lệnh dừng giới hạn được thực hiện trên sàn Binance. Lệnh này giúp các nhà đầu tư kiểm soát được mức lời lỗ trong quá trình giao dịch trên sàn. Hiện nay, các sàn tiền ảo uy tín trên thế giới đều hỗ trợ đặt lệnh stop limit. Nếu các bạn đã từng tham gia thị trường đầu tư tài chính hoặc tiền ảo, tiền điện thử thì chắc hẳn không còn lạ lẫm với cái tên này. Tuy nhiên đối với các nhà đầu tư mới bắt đầu tham gia chắc hẳn rất bỡ ngỡ và lạ lẫm. Bài viết dưới đây, sẽ giới thiệu rõ hơn về stop limit binance là gì? Hướng dẫn đặt lệnh stop limit trên binance.

Chi tiết về lệnh stop limit trên sàn Binance

Lệnh stop limit trong binance còn được xem là lệnh market có cả giá stop và giá limit. Khi đạt đến mức giá stop lệnh limit sẽ được kích hoạt. Giá Limit là mức giá cụ thể của lệnh mà giá stop kích hoạt. Sau khi đạt đến mức giá stop, lệnh limit ngay lập tức được đặt trên sổ lệnh.

Stop limit Binance

Stop limit Binance

Giá stop và limit có thể giống nhau. Tuy nhiên, Đối với lệnh bán nên đặt giá stop cao hơn một chút so với giá limit. Chênh kệch giá giữa thời điểm lệnh được kích hoạt và thời điểm lệnh được khớp cho phép tạo khoảng an toàn về giá. Đối với lệnh mua thì đặt giá stop thấp hơn giá limit một chút. Giúp giảm bớt rủi ro lệnh không được khớp.

Để cập nhật thêm các thông tin liên quan đến tiền ảo, bạn có thể tham khảo các bài viết dưới đây:

Cách đặt lệnh stop limit trên Binance

Binance hiện là sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới tính về khối lượng giao dịch. Và tất nhiên sàn cũng hỗ trợ stop-limit binance. Dưới đây giải thích các thông tin trên khung cách đặt lệnh cắt lỗ trên binance.

  • Stop price (giá dừng): Khi giá hiện tại của đồng coin đạt mức giá dự kiến, lệnh stop-limit được xử lý để mua hoặc bán ở mức giá dự kiến hoặc tốt hơn.
  • Limit price (giá dự kiến): Giá (hoặc giá cao hơn) khi lệnh stop-limit được thực hiện.
  • Amount: Số lượng coin muốn mua hoặc bán.
  • Total: Tổng số tiền nhận được hoặc phải trả khi lệnh stop-limit được thực hiện.

Xem thêm: đồng Pi Network bao giờ lên sàn? Sự thật thông tin Pi Network lên sàn Trung Quốc

Bước 1: Chọn stop limit từ giao diện để bắt đầu cách đặt stop loss binance.

Chọn stop limit từ giao diện để bắt đầu cách đặt stop loss binance.

Chọn stop limit từ giao diện để bắt đầu cách đặt stop loss binance.

Bước 2: Điền thông tin chi tiết về giá stop (giá kích hoạt). Giá limit cho lệnh limit binance được kích hoạt và số lượng tiền mã hóa bạn muốn mua. Chọn “Mua BNB” để xác nhận thông tin chi tiết về giao dịch.

Ví dụ bên dưới, giá stop là 500 BUSD và giá limit là 502 BUSD.
Ví dụ đặt giá stop và giá limit

Ví dụ đặt giá stop và giá limit

Bước 3: Kiểm tra kỹ lệnh stop-limit trước khi nhấp vào xác nhận để gửi lệnh đến sàn giao dịch tiền ảo bitcoin.

Kiểm tra kỹ lệnh stop-limit trước khi gửi lệnh đến sàn giao dịch.

Kiểm tra kỹ lệnh stop-limit trước khi gửi lệnh đến sàn giao dịch.

Bước 4: Xem lệnh stop-limit hiện có

Sau khi gửi lệnh, bạn có thể tìm và xem lại các lệnh trên binance “stop-limit” hiện có trong mục “Lệnh đang mở”. Bạn có thể tìm thấy tab này ở cuối trang trên giao diện giao dịch. Khi lệnh được thực hiện hay bị hủy, bạn có thể tìm thấy lịch sử đặt lệnh stop-limit trong “Lịch sử đặt lệnh”.

Xem thêm: Đánh giá sàn CoinTiger chi tiết – CoinTiger Review

Những sai lầm khi đặt lệnh binance stop loss limit

Đặt stop loss quá gần

Cách đặt stop loss trên binance gần giúp nhà đầu tư thua lỗ ít hơn. Nhưng nó kiến các nhà đầu tư dính stop loss nhiều hơn bình thường.

Bên cạnh đó, trong trường hợp xác định đúng xu hướng thị trường nhưng cách đặt lệnh stop loss binance quá gần khiến các nhà đầu tư chịu một khoản thua lỗ trước khi thị trường mang đến lợi nhuận.

Tóm lại, cách đặt lệnh trên binance tốt nhất là nên đặt stop loss đủ để tạo không gian cho các con sóng nhỏ dao động trước khi giá chạy đến điểm chốt lời.

Đặt stop loss quá xa

Đặt stoploss binance quá xa khiến các nhà đầu tư khó dính stop loss hơn. Tuy nhiên mỗi lần dính stop loss sẽ khiến tài khoản của các nhà đầu tư thua lỗ nhiều hơn.

Dời và thả stop loss

Ban đầu, khi bạn mới sử dụng lệnh stop loss binance. Trường hợp thị trường chạy ngược hướng với giao dịch của mình, cá nhà đầu tư thường dòi stop loss ra xa và nhiều lúc thả luôn stop loss. Việc này là không nên, vì khi bạn dời stop loss bao nhiêu thì giá chạy theo bấy nhiêu. Cho đến tận lúc cháy tài khoản.

Ví dụ sử dụng lệnh stop limit trên sàn Binance

Giả sử, Trong phiên giao dịch liền trước, mức giá của đồng BNB là 0.000165 BTC,  với mức kháng cự nằm ở mức 0.000169 BTC. Nếu bạn dự đoán được mức giá tài sản sẽ tăng lên sau khi chạm mức kháng cự, bạn có thể sử dụng stop limit nhằm giới hạn rủi ro hay chốt lợi nhuận cho đến khi giá đạt mức giá mục tiêu mà không cần theo dõi liên tục giao dịch của mình. Để làm điều này, trước tiên bạn chọn lệnh stop limit binance khi cài đặt giao dịch và các thông số cho lệnh giới hạn này.

Như ví dụ trên về lệnh stop-limit binance, bạn có thể đặt mức giá dừng (stop price) là 0.000170BTC và mức giá giới hạn (limit price) là 0.000172BTC, với khối lượng giao dịch (Quantity) là 10. Sau đó, nhấp vào nút “Buy BNB” màu xanh để thực hiện yêu cầu đặt hàng.

Ví dụ sử dụng lệnh stop limit trên sàn Binance

Ví dụ sử dụng lệnh stop limit trên sàn Binance

Để kiểm tra xe yêu cầu của mình đã được thực hiện chưa, bạn có thể xem trong phần “Query Existing Order”, ở mục “Stop – Limit” với tab “Open Orders”. Nếu lệnh giao dịch được thực hiện hoặc bị hủy bỏ bởi lý do nào đó, bạn có thể theo dõi tại phần “My 24h Order History”.

Lời kết

Trên đây đã cung cấp stop limit binance là gì? và hướng dẫn cách đặt stop limit trên binance. Binance stop limit có giá trị tương tự như các công cụ quản lý rủi ro hỗ trợ người dùng sử dụng nhằm hạn chế tổn thất tài sản khi tham gia đầu tư. Tuy nhiên để sử dụng tôt lệnh binance stop-limit thì đồi hỏi phỉa có kiến thức và kinh nghiệm. Hy vọng thông qua bài viết giúp bạn thành công hơn khi đầu tư trên sàn giao dịch Binance. Chúc bạn may mắn!

COMMENTS