Home » Tin tức » Tại sao giá Bitcoin có thể đạt 50.000 USD vào năm 2021?

Tại sao giá Bitcoin có thể đạt 50.000 USD vào năm 2021?

Tác giả của cuốn sách tài chính nổi tiếng “Cha giàu, cha nghèo”, Robert Kiyosaki tuyên bố rằng giá Bitcoin (BTC) sẽ hướng tới 50.000 đô la vào năm 2021. Theo Kiyosaki, một “bức tường vốn tổ chức” sẽ đến với Bitcoin vào năm 2021, điều này sẽ đẩy giá lên cao hơn.

Tại sao Kiyosaki lại đề cập đến mối quan tâm của tổ chức đối với Bitcoin?

Kiyosaki, cũng là một ông trùm bất động sản và một nhà đầu tư vào kim loại quý, từ lâu đã thích các kho hàng có giá trị, bao gồm cả bạc. Dựa trên dòng tiền của các nhà đầu tư tổ chức đổ vào Bitcoin, Kiyosaki nhấn mạnh rằng BTC dưới 20.000 đô la là một mức giá tốt, vì 50.000 đô la sẽ là mục tiêu tiếp theo. Anh ấy nói: “Tôi rất vui vì tôi đã mua Bitcoin. Điểm dừng tiếp theo sẽ là $ 50,000. Các tổ chức lớn sẽ đổ tiền vào thị trường tiền ảo năm 2021. Mua BTC dưới 20.000 đô la. Nếu bạn bỏ lỡ mua Bitcoin, hãy mua bạc. Nước Mỹ đang gặp khó khăn. Một tương lai tươi sáng sẽ chỉ dành cho vàng, bạc, Bitcoin và các doanh nhân khởi nghiệp. ” Nếu Bitcoin đạt 50.000 đô la, vốn hóa thị trường của nó sẽ đạt 928 triệu đô la, bằng khoảng 10,3% giá trị vốn hóa thị trường của vàng. Bitcoin đang ở vị trí thuận lợi để tăng giá trong những tháng tới do tương quan thấp với thị trường chứng khoán.

Bitcoin 2021 có gì khác biệt

Tại sao giá Bitcoin có thể đạt 50.000 USD vào năm 2021?

Các tài sản trú ẩn an toàn truyền thống, như vàng, thường giảm trở lại khi chứng khoán Mỹ tăng giá. Đối với BTC, nó thể hiện mối tương quan tương đối thấp với chứng khoán Mỹ. Kết quả là, Bitcoin đã trong một xu hướng tăng mạnh ngay cả khi cổ phiếu tăng giá.Ví dụ, trong 24 giờ qua, giá Bitcoin đã tăng khoảng 4,5% trên các sàn tiền ảo uy tín, ghi nhận mức lợi nhuận cao nhất trong ngày là 6,5%. BTC tăng giá song song với vàng, trong khi thị trường châu Á giảm và chứng khoán Mỹ giảm nhẹ. Holger Zschaepitz, nhà phân tích thị trường tại Welt đã cho biết: “Chứng khoán châu Á giảm tương đối so với châu Âu và Mỹ sau phiên giao dịch hỗn loạn tại Phố Wall. Trong bối cảnh rủi ro kinh tế thận trọng từ các biện pháp hạn chế liên quan đến virus và các cuộc đàm phán kích thích tài khóa của Mỹ đang diễn ra. Lợi suất trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm <0,9%. USD / EUR ổn định ở mức $ 1,2153. Vàng tăng lên $ 1839. #Bitcoin ở mức $ 19k1.”

Mối tương quan thấp giữa BTC và chứng khoán Mỹ có thể do hai yếu tố. Đầu tiên, khi tài sản rủi ro tăng lên, BTC được hưởng lợi từ mong muốn của nhà đầu tư tiền ảo ngày càng tăng. Thứ hai, chứng khoán đã tăng trong những tháng gần đây do việc các ngân hàng trung ương bơm thanh khoản chưa từng có. Các điều kiện tài chính thoải mái có lợi cho Bitcoin khi các nhà đầu tư chuyển sang phòng hộ chống lại lạm phát.

Hoạt động giao dịch CME và Grayscale tiếp tục tăng

Lãi suất mở (hợp đồng mở) của thị trường tương lai Bitcoin CME đang dao động ở mức 1,07 tỷ đô la, chỉ đứng sau OKEx và Binance Futures. Dữ liệu trên đã cho thấy nhu cầu của các tổ chức đối với Bitcoin cao đến mức các nền tảng tập trung vào tổ chức đang vượt qua các sàn giao dịch tiền ảo bán lẻ lớn về sở thích mở và khối lượng giao dịch. Tổng tài sản dưới sự quản lý của Grayscale cũng vượt 13 tỷ USD vào ngày 15 tháng 12, điều này cho thấy dòng vốn tổ chức đổ vào Bitcoin đang tăng lên đáng kể. Các tổ chức dường như đang nhanh chóng tích lũy Bitcoin sau các khoản đầu tư công khai cao từ MicroStrategy, Square và MassMutual.

Xem thêm: Chamath Palihapitiya dự đoán giá Bitcoin có thể đạt 200.000 USD

COMMENTS