Home » Tin tức » Tần suất thảo luận về Bitcoin trên Twitter đạt mức cao nhất trong ba năm qua

Tần suất thảo luận về Bitcoin trên Twitter đạt mức cao nhất trong ba năm qua

Số lượng tweet về Bitcoin vào ngày 16 tháng 12 đạt mức cao nhất kể từ giữa tháng 1 năm 2018, theo dữ liệu truyền thông xã hội do The TIE thu thập, với hơn 92.000 tweet được đăng trong 24 giờ.

Tần suất thảo luận về Bitcoin trên Twitter đạt mức cao nhất trong ba năm

Sự gia tăng đột biến gần đây về nội dung Twitter liên quan đến bitcoin diễn ra khi đồng tiền mã hóa hàng đầu thị trường tiền ảo tăng vượt 23.000 đô la trên sàn tiền ảo uy tín vào ngày hôm qua, đạt mức cao nhất trong ngày ngay dưới mốc 24.000 đô la trên các sàn giao dịch tiền ảo. Ngày 17 tháng 1 năm 2018, là lần cuối cùng người ta chứng kiến số lượng lớn các dòng tweet được gởi đi nhiều như thế chỉ trong một ngày, sau khi giá bitcoin bắt đầu giảm từ mức cao nhất mọi thời đại chỉ dưới 20.000 đô la.

Xem thêm: Giá Pi Network bao nhiêu? Dự đoán của chuyên gia về giá Pi network trong tương lai

Lượt tweet về Bitcoin trên Twitter tăng mạnh

Lượt tweet về Bitcoin trên Twitter tăng mạnh

Trong suốt phần lớn năm 2020, sự tăng trưởng của Bitcoin bị chi phối bởi câu chuyện tập trung vào các nhà đầu tư tổ chức phân bổ lượng vốn lớn vào tiền điện tử, bao gồm Stanley Druckenmiller và Scott Minerd của Guggenheim. Nhưng mức độ hoạt động gần kỷ lục của Twitter là một tín hiệu cho thấy các nhà đầu tư tiền ảo bitcoin bán lẻ sẽ không bị bỏ lại phía sau.

“Đã có rất nhiều bàn tán cho rằng đợt tăng giá mới nhất của bitcoin được thúc đẩy bởi cơn sốt fomo của Phố Wall, tuy nhiên cộng đồng các nhà đầu tư cá nhân cũng rất quan tâm đến Bitcoin, đặc biệt là trên Twitter,” Aubrey Strobel, giám đốc truyền thông của công ty cho biết cho Lolli.

Cơn bão tweet

Theo dữ liệu từ The TIE, không chỉ có nhiều cuộc trò chuyện đề cập đến Bitcoin, số lượng tài khoản Twitter duy nhất tweet về bitcoin cũng tăng đột biến, với khoảng 50.000 người dùng tham gia vào cuộc trò chuyện bitcoin hôm thứ Tư, điều này đã từng xảy ra kể từ trước Giáng sinh 2017.

Các dấu hiệu khác về sự tham gia của các nhà đầu tư hàng loạt đến từ việc sử dụng các sản phẩm bitcoin tập trung vào người dùng, như khối lượng mua kỷ lục trên Ứng dụng tiền mặt của Square (SQ) cùng với nhu cầu mạnh mẽ đối với các dịch vụ mới như các tính năng tiền điện tử của PayPal (PYPL).

Nhận xét về sự gia tăng hoạt động truyền thông xã hội, Ryan Watkins, nhà phân tích Bitcoin tại Messari, cho biết: “Các tổ chức có thể dẫn đầu làn sóng tăng trưởng này, nhưng các nhà đầu tư cá nhân chắc chắn sẽ không đứng ngoài cuộc”.

Lời kết

Dường như Bitcoin đang gây chú ý trên mọi mặt trận chứ không chỉ dừng lại trên các bảng tỷ giá. Sự phổ biến của Bitocin trong cộng đồng đang ngày càng tăng cao, điều này càng khiến cho giá trị của Bitcoin tăng lên đáng kể. Những ngày cuối năm 2020 thật sự đang chứng kiến cuộc bứt phá ngoạn mục của đồng tiền điện tử lớn nhất Thế giới này.

Xem thêm: Một số trường đại học nổi tiếng tại “Hoa Kỳ” đã âm thầm mua Bitcoin

COMMENTS