Home » Tin tức » Tây Ban Nha phê duyệt dự luật cho chủ sở hữu tiền điện tử

Tây Ban Nha phê duyệt dự luật cho chủ sở hữu tiền điện tử

Tây Ban Nha phê duyệt dự luật cho chủ sở hữu tiền điện tử

Chính phủ Tây Ban Nha được cho là đã phê duyệt một dự luật yêu cầu chủ sở hữu tiền điện tử phải tiết lộ việc nắm giữ tiền điện tử của họ và bất kỳ khoản thu nhập nào từ tài sản của họ. Bộ trưởng Tài chính Tây Ban Nha và người phát ngôn của chính phủ, Maria Jesus Montero, cho biết tại một cuộc họp báo sau cuộc họp nội các hàng tuần rằng dự luật này là một phần của luật pháp rộng hơn nhằm ngăn chặn hành vi gian lận thuế, một số hãng tin Tây Ban Nha đã đưa tin. Dự luật đã được gửi đến Đại hội Đại biểu Tây Ban Nha vào thứ Ba và bây giờ sẽ được đưa ra quốc hội để thảo luận và thông qua.

Montero giải thích: “Đây là dự luật sẽ bổ sung thêm cho công việc đã được thực hiện bởi các cơ quan thuế,” Montero giải thích nhưng không đi vào chi tiết về cách các quy tắc sẽ được thực thi. Đây là một trong những nỗ lực mới nhất của chính phủ nhằm tăng doanh thu thuế trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế do đại dịch coronavirus diễn ra nghiêm trọng. Dự luật có tên “Luật về các biện pháp phòng ngừa để chống trốn thuế,” tìm kiếm sự kiểm soát tốt hơn đối với tiền điện tử, ấn phẩm Crypto Noticias mô tả, lưu ý rằng chính phủ có ý định “bắt buộc công dân cung cấp thông tin chi tiết về số dư và giao dịch được thực hiện trong và ngoài Tây Ban Nha. ” Nếu được chấp thuận, các hoạt động tiền điện tử phải được báo cáo cho các cơ quan có thẩm quyền bao gồm “mua bán tiền ảo, trao đổi, chuyển nhượng, thu thập và thanh toán”.

Quy định về tiền ảo tại tây ban nha

Quy định về tiền ảo tại Tây Ban Nha

Cơ quan thuế Tây Ban Nha, Agencia Estatal de Administracion Tributaria (AEAT), đã bắt đầu gửi thông báo thuế vào tháng 4 để nhắc nhở chủ sở hữu tiền điện tử về nghĩa vụ thuế của họ. Theo Global Legal Insights, tiền thu được từ việc bán tiền điện tử của một cư dân ở Tây Ban Nha bị đánh thuế từ 19% đến 23%. Tỷ lệ cao hơn áp dụng cho các khoản lợi nhuận vượt quá 50.000 € ($ 58,666). Việc trao đổi giữa tiền điện tử và euro được miễn thuế VAT. Trong khi đó, tất cả 350 đại biểu Tây Ban Nha đã được gửi bitcoin vào tuần trước như một phần của chiến dịch giáo dục của nền tảng blockchain Tutellus và Observatorio Blockchain. Sáng kiến ​​này tương tự như chiến dịch Crypto cho Quốc hội gần đây đã gửi bitcoin cho tất cả các Thành viên Quốc hội ở Hoa Kỳ.

Lời kết

Trên đây là tin tức về việc Tây Ban Nha phê duyệt dự luật yêu cầu chủ sở hữu tiền ảo tiết lộ công ty quản lý của tiền điện tử. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn hiểu sâu hơn về luật phát, chính sách quy định của tiền ảo tại các nước trên thế giới. Thị trường tiền ảo luôn là nơi đầu tư kiếm tiền uy tín, nếu bạn nắm bắt được các điều luật về tiền ảo.

Xem thêm: Ông Tập Cận Bình: Trung Quốc nên tạo ra khung pháp lý toàn cầu cho tiền kỹ thuật số

COMMENTS