Home » Tin tức » Thổ Nhĩ Kỳ có kế hoạch sẽ thí điểm tiền tệ kỹ thuật số vào năm tới

Thổ Nhĩ Kỳ có kế hoạch sẽ thí điểm tiền tệ kỹ thuật số vào năm tới

Thống đốc ngân hàng trung ương của Thổ Nhĩ Kỳ – ông Naci Ağbal vừa nói với các thành viên quốc hội vào hôm thứ sáu rằng đất nước này sẽ bắt đầu thí điểm một loại tiền kỹ thuật số chưa từng được tiết lộ trước đây vào khoảng nửa cuối năm 2021.

Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ đã công khai trích dẫn tuyên bố của thống đốc như sau: “Có một dự án R&D đang bắt đầu, về tiền kỹ thuật số. Hiện tại, giai đoạn lên ý tưởng của dự án này đã hoàn thành và chúng tôi đặt mục tiêu bắt đầu thử nghiệm thí điểm dự án  vào nửa cuối năm 2021 ”.

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ thí điểm tiền tệ kỹ thuật số vào năm tới

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ thí điểm tiền tệ kỹ thuật số vào năm tới

Thổ Nhĩ Kỳ hiếm khi tiết lộ bất kỳ tham vọng tiền điện tử nào, nhưng nhận xét bất ngờ này của Ağbal đã đưa Thổ Nhĩ Kỳ vào con đường nhanh chóng hiện thực hóa một loại tiền tệ kỹ thuật số thuộc ngân hàng hàng trung tâm (CBDC).

Xem thêm: Đánh giá sàn CoinTiger chi tiết nhất cho người mới bắt đầu

Từ trước đến nay (BIS) – Ngân hàng Thanh toán Quốc tế luôn được biết đến trong thế giới tiền tệ là “ngân hàng của các ngân hàng trung ương”, thậm chí còn không công nhận rằng Thổ Nhĩ Kỳ có một dự án CBDC đang hoạt động trong cơ sở dữ liệu của nó. Tuy nhiên, Thổ Nhĩ Kỳ hiện đang tìm cách vượt qua các dự án CBDC phổ biến hơn. Mặc dù 80% ngân hàng trung ương đang xem xét CBDC theo BIS, chỉ một số ít như Thụy Điển, Trung Quốc hay Bahamas đã tiến hành giai đoạn khởi động / thử nghiệm mềm.

Các chi tiết của dự án CBDC Thổ Nhĩ Kỳ khá rõ ràng. Theo như Koin Bülteni – trang tin tức tiền điện tử địa phương đã báo cáo vào tháng 9 năm nay rằng ngân hàng trung ương đang mời các chuyên gia hàng đầu về làm việc trong nhóm nghiên cứu và phát triển tiền kỹ thuật số của họ. Có thể nói đây là một dự án đáng mong đợi nhất của Thổ Nhĩ Kỳ vào năm tới.

Bạn có thể cập nhận thông tin mới nhất về thị trường tiền ảo nhanh nhất tại webiste của chúng tôi. Chính vì thế, bạn hãy thường xuyên ghé thăm nhé!

Xem thêm: Bộ tài chính Ấn Độ muốn đánh thuế đối với giao dịch Bitcoin

COMMENTS