Home » Tin tức » Thời Altcoin đã tới: Bitcoin Cash tăng 30%, tiếp bước Bitcoin SV

Thời Altcoin đã tới: Bitcoin Cash tăng 30%, tiếp bước Bitcoin SV

Mặc dù giá trị đồng Bitcoin Cash đã tăng 30% trong 24 giờ qua, nhưng vẫn còn một chặng đường dài phía trước nếu đồng tiền này muốn đạt mức cao nhất lịch sử mới.

Có lẽ đã đến thời kỳ tăng trưởng của Altcoin. Được thúc đẩy bởi lợi nhuận của “người anh em” Bitcoin, Bitcoin Cash đã tăng hơn 30% trong 24 giờ qua, ở mức cao nhất được giao dịch với giá 627 USD. Tuy nhiên, con số đó vẫn còn một khoảng cách xa so với mức cao nhất mọi thời đại là 4.355,62 USD được thiết lập vào ngày 20 tháng 12 năm 2017, nhưng tương tự như Bitcoin SV, Bitcoin Cash là một trong nhiều altcoin được hưởng lợi từ đợt tăng giá lịch sử của BTC.

Bitcoin Cash tăng trưởng mạnh 30%

Bitcoin Cash tăng trưởng mạnh 30%

Xem ngay: Đánh giá sàn CoinTiger chi tiết nhất

Bitcoin Cash xuất hiện vào năm 2017 sau khi các nhà phát triển phản hồi lời kêu gọi sửa đổi định dạng giao dịch của Bitcoin để xử lý các giao dịch nhanh hơn. Khi một số nhà phát triển Bitcoin đưa ra đề xuất cải tiến Bitcoin kỹ thuật số BIP141 (SegWit), nhưng một nhóm gồm các nhà hoạt động, nhà đầu tư, nhà phát triển khác và chủ yếu là thợ đào Trung Quốc đã tập hợp lại sau một đề xuất khác đó là tăng kích thước khối của Bitcoin từ 1 MB lên 8 MB. 

Đó là lý do tại sao vào tháng 8 năm 2017, hard fork đã dẫn đến sự ra đời của hai loại tiền tệ được gọi là Bitcoin: Bitcoin (BTC) và Bitcoin Cash (BCH).

Hơn một năm sau, sau khi một cuộc bỏ phiếu mạng diễn ra, nhà phát triển đã tăng kích thước khối của Bitcoin Cash từ 8MB lên 32MB, nó một lần nữa bị chia tách bởi các nhóm phát triển phe phái. Kể từ ngày 15 tháng 11 năm 2018, một đợt hard fork khác đã được công bố, dẫn đầu là các nhà phát triển Jihan Wu và Roger Ver, những người đã giới thiệu phần mềm Bitcoin ABC (Adjustable Blocksize Cap).

Nhóm thứ hai, do nhà khoa học máy tính người Úc Craig Wright, một nhà phát minh Bitcoin tự xưng là “Satoshi Nakamoto” dẫn đầu, bất chấp những tuyên bố gây tranh cãi, đã đề xuất một giải pháp thay thế phần mềm cho Bitcoin SV. Đây đã trở thành blockchain cung cấp năng lượng cho BSV.

Bạn hãy thường xuyên ghé thăm website của chúng tôi để có thể cập nhật tin tức về thị trường tiền ảo một cách đầy đủ và nhanh nhất nhé!

Xem thêm: Kim Dotcom: “Bitcoin Cash (BCH) sẽ đạt 3.000$ vào năm 2021”

COMMENTS