Home » Tin tức » Thống đống ngân hàng Trung ương Ireland bày tỏ quan ngại về đồng Bitcoin

Thống đống ngân hàng Trung ương Ireland bày tỏ quan ngại về đồng Bitcoin

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Ireland nói rằng các nhà đầu tư Bitcoin có thể “trắng tay” sau khi tự tin rằng Bitcoin không phải là mối đe dọa đối với sự ổn định tài chính.

Sau khi chứng kiến ​​giá Bitcoin tăng vọt hơn 40.000 USD trong đợt tăng mạnh vừa rồi, Gabriel Makhlouf – Thống đốc Ngân hàng Trung ương Ireland đã bày tỏ sự lo ngại của mình về việc đầu tư tiền ảo, đặc biệt là Bitcoin, ông lo ngại các nhà đầu tư có thể bị đầu tư quá mức mà quên đi những rủi ro phía trước. 

Thống đốc ngân hàng Trung ương Ireland quan ngại về Bitcoin

Thống đốc ngân hàng Trung ương Ireland bày tỏ quan ngại về Bitcoin

Xem thêm: Đánh giá sàn CoinEx chi tiết nhất

Trên Bloomberg TV, Makhlouf cũng lặp lại lập trường của Cơ quan Tài chính Anh (FCA) về Bitcoin.

“Như FCA đã nói vào ngày 11 tháng 1, nếu mọi người muốn đầu tư vào Bitcoin, họ phải chấp nhận những rủi ro có thể xảy ra đối với khoản đầu tư, hay nói thẳng ra là họ phải chấp nhận rủi ro mất tiền. Và đây là ý kiến ​​của tôi về Bitcoin”. 

Theo Makhlouf, bảo vệ nhà đầu tư hiện là nhiệm vụ quan trọng nhất của cơ quan quản lý vì rất nhiều nhà đầu tư thấy rõ Bitcoin là một tài sản tiềm năng để đầu tư, một phần là do sự gia tăng mạnh mẽ của nó trong thời gian qua.

Nhưng bất chấp những lo ngại ngày càng tăng, Makhlouf cũng tự tin khẳng định rằng các loại tiền điện tử như Bitcoin sẽ không gây ra bất kỳ mối đe dọa nào đối với sự ổn định tài chính toàn cầu.

“Cá nhân tôi không chắc tại sao mọi người lại muốn đầu tư vào các tài sản như Bitcoin, tôi chỉ biết hiện nay có rất nhiều người xem chúng như một loại tài sản và một kênh đầu tư sinh lời. Và vai trò của chúng tôi là đảm bảo cho các nhà đầu tư được bảo vệ khỏi rủi ro. Tuy nhiên, thành thật mà nói, tôi không thấy các vấn đề ổn định tài chính vào lúc này bắt nguồn từ chính Bitcoin. Tôi lo lắng nhiều hơn về tương lai của Bitcoin, về những nhà đầu tư đã bỏ tiền vào đồng tiền này.”

Bình luận về quan điểm trên, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Galaxy Digital Mike Novogratz cho biết “Đầu tư vào Bitcoin là rủi ro, nhưng nếu chúng ta có kiến ​​thức và tự chủ thì đây là một kênh đáng để đầu tư, vì tiềm năng lâu dài của nó là rất lớn”. 

Xem thêm: Khả năng Ấn Độ sẽ đưa ra dự luật cấm tiền điện tử tư nhân

COMMENTS