Home » Kiến thức » Thông tin phí giao dịch Binance nhà đầu tư cần biết

Thông tin phí giao dịch Binance nhà đầu tư cần biết

Phí giao dịch Binance là một trong những yếu tố quan trọng quyết định nhà đầu tư có lựa chọn các sàn tiền ảo uy tín đó hay không. Phí giao dịch trên Binance hiện nay có tính cạnh tranh rất lớn với những sàn giao dịch khác. Và để có thể nắm được những thông tin liên quan đến phí giao dịch của sàn Binance nhà đầu tư hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Tìm hiểu thông tin về phí giao dịch sàn Binance

"<yoastmark

Phí nạp tiền bằng không

Dù là đồng coin nào đi chăng nữa thì bạn sẽ không mất phí sàn Binance khi nạp tiền sàn Binance. Sàn Binance cung cấp các cặp giao dịch với BTC, ETH và USDT. Tuy nhiên nó không cung cấp tiền pháp định. Vậy nên trước tiên bạn cần dùng đến một sàn giao dịch như Coinbase hoặc Kraken để có thể hoán đổi fiat của bạn lấy tiền điện tử. Sau đó thì bạn có thể gửi tiền điện tử của mình trên Binance một cách miễn phí.

Phí rút tiền Binance thay đổi theo từng loại tài sản

Khi bạn rút tiền thì bạn sẽ phải trả một khoản phí rút binance cố định cho tài sản mà bạn đang rút. Mỗi tài sản được ấn định một khoản phí khác nhau. Ví dụ: phí giao dịch trên sàn binance bất kỳ lượng ether nào là 0,01 ETH. Đối với hầu hết các tài sản trên thị trường thì phí rút tiền sẽ bằng một nửa số tiền rút tối thiểu. Vậy nên bạn sẽ chi trả ít phí mua bán trên binance hơn nếu như bạn giảm thiểu số tiền rút cho từng loại tài sản riêng biệt.

Xem thêm: Đánh giá sàn Fiahub chi tiết – Fiahub Review

Phầm trăm số tiền giao dịch có thể giảm theo hai cách

Hầu hết các sàn giao dịch tập trung như sàn giao dịch bitcoin hay tiền ảo trên Binance thì lấy một tỷ lệ phần trăm nhất định của mỗi giao dịch. Số phần trăm đó phụ thuộc vào hai yếu tô đó là bạn có nắm giữ mã thông báo BNB hay không và việc bạn nắm giữ bao nhiêu. Thứ hai đó là khối lượng giao dịch trong 30 ngày của bạn.

  • Thanh toán phí bằng BNB giúp bạn giảm được 25% phí

Phí giao dịch của Binance là 0,1% đối với người tạo và cả người đăng ký. Cùng với đó bạn có thể giảm 25% (nghĩa là 0,075%) nếu như bạn nắm giữ BNB trên Binance. Trường hợp bạn nắm giữ BNB thì Binance sẽ sử dụng nó để trả phí theo mặc định. Bạn có thể tắt cài đặt đó đi nếu muốn. Vậy nên bạn hãy tiến hành kiểm tra định kỳ để đảm bảo rằng nó vẫn đang được bật. Một thông tin thêm đó là Binance có kế hoạch loại bỏ chiết khấu này trong vài năm tới. Mức chiết khấu giảm xuống 12,5% và sau đó 6,75%, thậm chí là bằng không.

"Sử

  • Bạn càng giao dịch nhiều thì chiết khấu phí sàn Binance của bạn càng lớn

Một cách khác để giảm phí Binance đó là tăng khối lượng giao dịch của bạn lên. Sàn Binance là một trong các sàn giao dịch tiền ảo Bitcoin uy tín nhất hiện nay và nó cung cấp 8 mức chiết khấu (VIP 1-VIP 8). Mức chiết khấu này tùy thuộc vào khối lượng giao dịch trong 30 ngày của bạn (được tính bằng bitcoin). Mỗi một cấp độ cũng sẽ đi kèm với một yêu cầu đó là bạn phải nắm giữ một lượng BNB nhất định. Và để thuận tiện theo dõi các mức phí trên sàn bạn hãy tải app binance giúp hỗ trợ trong việc đầu tư được tốt hơn.

Để có thể đủ điều kiện cho cấp độ đầu tiên (VIP 1) thì bạn cần giao dịch với khối lượng ít nhất 100 BTC trong 30 ngày. Đồng thời bạn cũng phải nắm giữ ít nhất 50 BNB. Điều này đã làm giảm phí nhà sản xuất của bạn xuống 0,09% và lúc này phí người nhận của bạn vẫn ở mức 0,1%.

Bạn không được phép giảm phí giao dịch Binance người chọn của mình cho đến khi đạt được đến cấp VIP 3. Lúc này yêu cầu khối lượng ít nhất phải là 4.500 BTC và nắm giữ ít nhất 1.000 BNB. Vì vậy, chỉ trừ khi bạn đang thực hiện nhiều giao dịch cùng lúc thì bạn không phải lo lắng về việc trả thêm tiền cho các lệnh thị trường (luôn phải trả phí người mua).

Mức chiết khấu phí sàn binance cung cấp (VIP 8) yêu cầu bạn giao dịch với khối lượng ít nhất 150.000 BTC trong 30 ngày và nắm giữ ít nhất 11.000 BNB. Nếu bạn chọn thanh toán phí Binance của mình bằng BNB, cấp VIP 8 đi kèm với phí nhà sản xuất là 0,015% và phí người nhận là 0,03%.

Xem thêm: giá Pi Network bao nhiêu? Dự đoán của chuyên gia về giá Pi network trong tương lai

Lời kết

Phí giao dịch Binance đã trở thành một trong các mức phí có sự cạnh tranh nhất so với các sàn hiện nay. Bạn sẽ có nhiều ưu đãi hơn nếu như bạn đạt được điều kiện mà sàn đưa ra để sở hữu tài khoản VIP. Hy vọng những nội dung bài viết trên đây đã giúp cho bạn hiểu thêm về những mức như phí nạp rút binance trước khi quyết định đúng đắn.

Xem thêm: Đánh giá sàn Binance chi tiết | Binance Review

COMMENTS