Home » Kiến thức » Top 3 sàn tiền ảo tốt nhất hiện nay – Các tiêu chí xếp hạng sàn tiền ảo

Top 3 sàn tiền ảo tốt nhất hiện nay – Các tiêu chí xếp hạng sàn tiền ảo

Lựa chọn sàn tiền ảo tốt nhất luôn là những trăn trở chung của nhiều nhà đầu tư. Hiện nay, cùng với sự ra đời ồ ạt của các đồng tiền ảo, nhu cầu giao dịch ngày càng tăng lên, các sàn tiền ảo cũng không ngừng hoạt động mạnh mẽ. Hàng trăm sàn giao dịch từ khắp nơi trên thế giới đang rất tích cực trên đường đua tranh “ngôi vương” trên bảng xếp hạng. Thật khó để những người mới bắt đầu tham gia thị trường này có thể lựa chọn sàn giao dịch phù hợp. Mời bạn cùng tôi khám phá Top 3 sàn tiền ảo tốt nhất hiện nay.

Các tiêu chí xếp hạng sàn tiền ảo

Không phải ngẫu nhiên mà các trang web đánh giá tiền điện tử trên thế giới sắp xếp thứ tự của các sàn giao dịch trên bảng xếp hạng. Để được góp mặt trong top sàn giao dịch tiền ảo tốt nhất, các sàn tiền ảo phải đảm bảo được những tiêu chí khắt khe đến từ giới chuyên môn và sự yêu thích của người dùng. Một sàn giao dịch uy tín phải đảm bảo đáp ứng được các tiêu chí sau đây:

Tiêu chí xếp hạng các sàn tiền ảo hiện nay

Tiêu chí xếp hạng các sàn tiền ảo hiện nay

Tính thanh khoản: Tính thanh khoản có nghĩa là giá của tài sản sẽ không bị tác động bởi khả năng mua và bán tài sản đó trên thị trường. Các nhà đầu tư luôn chú trọng tới tính thanh khoản vì khi ấy, tài sản thanh khoản sẽ dễ dàng chuyển đổi thành tiền mặt. Tính thanh khoản trong thị trường tiền ảo sẽ giúp các nhà đầu tư có thể dễ dàng, nhanh chóng mua bán các token mà không cần phải chờ giảm giá hay mất thời gian chờ đợi. Để đánh giá một thị trường tiền ảo có tính thanh khoản hay không, chúng ta phải dựa vào khối lượng giao dịch trong 24h, chiều sâu của sổ lệnh và khoảng cách giữa giá mua và giá bán.

Mức độ sử dụng: Một sàn giao dịch được nhiều người yêu thích và lựa chọn chắc chắn sẽ là một sàn uy tín và chất lượng. Số lượng người tham gia giao dịch sẽ quyết định sàn giao dịch đó có phổ biến không. Bạn có thể đánh giá mức độ sử dụng của một sàn dựa trên khối lượng giao dịch trong 24h. Số volume càng cao thể hiện mức độ sử dụng của người dùng càng nhiều.

Chất lượng dịch vụ: Chất lượng dịch vụ là một yếu tố quan trọng để đánh giá một sàn giao dịch có uy tín hay không. Một sàn giao dịch được xem là chất lượng phải đảm bảo tốc độ giao dịch nhanh chóng, an toàn và minh bạch trong khi giao dịch. Đồng thời phải có sự hỗ trợ 24/7 để giúp khách hàng có thể khắc phục và xử lý sự cố mọi lúc mọi nơi.

Nền tảng công nghệ: Sàn giao dịch tiền ảo tốt phải có giao diện thông minh để các trader mới cũng sẽ dễ dàng thao tác được. Quan trọng nhất là hệ thống phải an toàn và ổn định, phải có độ bảo mật cao, giảm thiểu rủi ro tài khoản bị xâm nhập. Việc sử dụng nền tảng công nghệ tiên tiến giúp cho sàn tiền ảo đó đạt tiêu chuẩn về chất lượng và được người dùng ưa chuộng.

Top 3 sàn giao dịch tiền ảo tốt nhất hiện nay

Trước khi quyết định đầu tư vào bất cứ cái gì, lựa chọn nơi đầu tư là một trong những công đoạn quan trọng nhất, sẽ có tác động rất lớn đối với hiệu quả đầu tư sau này. Vậy hiện nay có những sàn tiền ảo nào là tốt nhất? Nếu còn mơ hồ, phân vân chưa biết lựa chọn sàn tiền ảo nào thì top 3 sàn giao dịch tiền ảo tốt nhất sau đây sẽ giúp bạn.

Xem thêm: Đánh giá sàn Fiahub chi tiết – Fiahub Review

Top 3 sàn tiền ảo tốt nhất

Top 3 sàn tiền ảo tốt nhất hiện nay

BINANCE – sàn tiền ảo tốt nhất

Binance là một cái tên quá quen thuộc đối với bất kỳ nhà đầu tư tiền ảo nào. Sau 3 năm, Sàn Binance đã vươn lên mạnh mẽ, chiếm ngôi vương trên bảng xếp hạng các sàn tiền ảo uy tín. Binance chiếm trọn cảm tình của các nhà đầu tư nhờ vào những ưu điểm sau:

 • Hệ thống ổn định, giao diện thông minh.
 • Giao diện dễ sử dụng giúp các nhà đầu tư, ngay cả những người mới cũng có thể dễ dàng sử dụng.
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ và có cả tiếng Việt để người sử dụng có thể thao tác mà không gặp trở ngại nào.
 • Khối lượng giao dịch khổng lồ.
 • Tốc độ giao dịch nhanh chóng, ngay cả vào những giờ cao điểm nhất.
 • Đa dạng các loại tiền ảo, hầu hết các loại coin đều được cập nhật trên sàn này.
 • Chính sách hỗ trợ hấp dẫn với chương trình hoa hồng hấp dẫn lên đến 40%.
 • Ngoài ra, Binance còn có ví di động Trust Wallet và Binance Labs giúp hỗ trợ các dự án.
 • Quỹ bảo vệ tài sản người dùng Safu sẽ trích 10% phí giao dịch nhằm bảo vệ tài sản người dùng.

Tuy vậy, đối với những người có nhu cầu sử dụng trade margin thì không thể sử dụng Binance vì hiện nó chỉ có spot trading và giao dịch OTC.

BITFINEX

Theo dữ liệu của Coinmarketcap, sàn Bitfinex hiện có gần 300 cặp giao dịch. Được thành lập vào năm 2014, đây là sàn giao dịch khá có tiếng trong thế giới đầu tư tiền ảo. Sau đây là một số ưu điểm của sàn này:

 • Tính thanh khoản cao với khối lượng giao dịch khổng lồ.
 • Bitfinex cho phép giao dịch margin, giao dịch đồng tiền ảo với đồng tiền ảo, giao dịch đồng tiền ảo với đồng tiền pháp định.
 • Bitfinex có tính bảo mật cao với các tính năng 2FA, mã hóa Email, xác nhận rút tiền luôn được cập nhật liên tục.
 • Chính sách tính phí rõ ràng (0,1% với Maker và 0,2 % với Taker) và nếu số lượng giao dịch tăng thêm thì mức phí sẽ giảm.
 • Có nhiều sự hỗ trợ: hỗ trợ giao dịch OTC, giao dịch Fiat, giao dịch Margin với nhiều lệnh giao dịch cụ thể và hỗ trợ App trên smartphone: IOS, Android.
 • Bitfinex chỉ ưu tiên những đồng coin phổ biến còn đối với những loại coin mới nếu có volume thấp sẽ bị loại bỏ.

Tuy nhiên, Bitfinex chưa hỗ trợ tiếng Việt và thời gian nạp/ rút tiền có phần chậm hơn các sàn giao dịch khác.

Xem thêm: giá Pi Network bao nhiêu? Dự đoán của chuyên gia về giá Pi network trong tương lai

COINBASE

Coinbase là sàn điện tử uy tín hàng đầu tại Hoa Kỳ, được đưa vào vận hành vào năm 2012. Sau 8 năm hoạt động trên thị trường tiền điện tử, sàn giao dịch này luôn xếp vào top sàn điện tử uy tín trên thế giới. Những ưu điểm sau đây đã góp phần làm nên thương hiệu của sàn Coinbase:

 • An toàn, tính bảo mật cao
 • Coinbase sử dụng công nghệ tiên tiến với các tính năng bảo mật 2FA, xác minh danh tính, xác minh qua email, giúp cho việc bảo mật được siết chặt.
 • Khối lượng giao dịch trên Coinbase lớn vì thế đảm bảo được tính thanh khoản cao.
 • Coinbase hoạt động dựa vào sự giám sát và quản lý của cơ quan pháp lý Hoa Kỳ, vì vậy nó là một trong số ít các sàn giao dịch được hợp pháp tại một số quốc gia.
 • Bằng việc lưu trữ ngoại tuyến (ví lạnh), sàn giao dịch đảm bảo an toàn cho tài sản tiền điện tử của khách hàng.
 • Giao diện thông minh, chuyên nghiệp với các biểu đồ phân tích cụ thể, thuận tiện thao tác đối với người dùng.
 • Coinbase có nhiều sự hỗ trợ như hỗ trợ giao dịch Fiat, hỗ trợ lệnh stop – limit giúp các nhà đầu tư có thể chốt lãi thành công.
 • Bạn chỉ mất phí nạp Fiat chứ không tốn phí nạp/ rút tiền.

Tuy nhiên, sàn giao dịch này cũng có một vài nhược điểm đó là không hỗ trợ giao dịch margin, hỗ trợ ít coin và token với phí giao dịch khá cao đối với một số nhà đầu tư nhỏ và đồng thời vẫn chưa hỗ trợ cho người dùng Việt Nam.

Lời kết

Trên đây là top 3 sàn tiền ảo tốt nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo để đầu tư một cách hiệu quả. Lựa chọn sàn giao dịch uy tín sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi giảm thiểu những rủi ro không cần thiết. Hy vọng bạn đã có một cái nhìn tổng quan và lựa chọn cho mình sàn giao dịch phù hợp để đầu tư. Hãy “trao niềm tin đúng nơi” để việc đầu tư trở nên dễ dàng như một sân chơi đúng nghĩa. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Các sàn tiền ảo uy tín và tiềm năng nhất hiện nay

COMMENTS