Home » Kiến thức » Top 7 các đồng tiền ảo phổ biến nhất hiện nay

Top 7 các đồng tiền ảo phổ biến nhất hiện nay

Sức hút của các loại tiền ảo vẫn không ngừng lan tỏa trong cộng đồng. Sau hơn 5 năm xuất hiện tại Việt nam, tiền ảo đã khẳng định vị thế của mình trên thị trường và trở thành sân chơi của nhiều nhà đầu tư tầm cỡ. Với những người mới bắt đầu lấn sân sang lĩnh vực này thì việc lựa chọn cho mình các đồng tiền ảo phổ biến hiện nay để đầu tư quả thực là một bài toán gian nan. Chính vì vậy bài viết dưới đây tôi sẽ cung cấp cho các bạn danh sách các đồng tiền ảo thông dụng và nên lựa chọn để đầu tư nhất. Hãy cùng theo dõi nhé!

Có những loại tiền ảo nào trên thị trường?

Không ngừng nuôi tham vọng trở thành một sân chơi lớn mạnh, tiền điện tử hay còn gọi là tiền ảo ngày càng thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Tuy chưa được một số quốc gia hợp pháp hóa nhưng với những tiềm năng và ưu điểm vượt trội, nhiều nhà đầu tư kỳ vọng loại tiền này sẽ mang lại một tương lai rõ ràng, có khả năng thay thế tiền pháp định. Số liệu thống kê đến tháng 10/2020, đã có gần 7.500 các đồng tiền ảo trên thế giới được phát hành – theo thống kê của coinmarketcap.com. Tổng giá trị của thị trường tiền điện tử tính đến tháng 10/2020 là hơn 394 tỷ USD. Trong số các loại tiền ảo phổ biến hiện nay trên thị trường thì trong đó Bitcoin chiếm ưu thế khoảng 61%, đứng đầu danh sách các loại tiền ảo thông dụng hiện nay.

Có gần 7500 các loại tiền ảo

Có gần 7500 các loại tiền ảo hiện đang phát hành

Top 7 các đồng tiền ảo phổ biến nhất trên thị trường

Thị trường tiền ảo hiện nay đang không ngừng gia tăng về số lượng khiến cho việc lựa chọn và kiểm soát các đồng coin trở nên khó khăn. Nếu bạn đang lăn tăn không biết lựa chọn loại coin nào để đầu tư thì bạn có thể dựa vào yếu tố mức độ phổ biến của các đồng tiền ảo trên thị trường. Loại coin được nhiều người quan tâm và mức độ tin dùng càng cao chắc chắn sẽ khiến bạn an tâm đầu tư hơn rất nhiều. Vậy trong các loại tiền ảo ở Việt Nam hiện nay thì những loại nào nên lựa chọn? Dưới đây là 7 loại tiền ảo thông dụng nhất trên thị trường dựa trên mật độ phủ sóng của nó mà bạn có thể tham khảo và xem xét đầu tư.

Bitcoin (BTC) – Đứng đầu danh sách các loại tiền ảo hiện nay

Nhắc đến tiền ảo, không ai là không biết đến Bitcoin. Xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2009, đây được xem là loại tiền mã hóa điển hình nhất, có giá trị lớn nhất thị trường. BTC là tiêu chuẩn để nhiều loại coin như altcoin ra đời sau này. Tuy nhiên, Bitcoin vẫn giữ ngôi vương trên đường đua các loại tiền ảo. Hiện nay, lượng cung đang lưu hành của BTC là hơn 18 triệu coin với vốn hóa thị trường hơn $240 tỷ USD. BTC luôn là sự lựa chọn hàng đâu tại các sàn tiền ảo tốt nhất hiện nay.

Ethereum (ETH)

Được đưa vào thị trường vào giữa năm 2015, Ethereum không chỉ là một trong những loại tiền ảo tiềm năng mà đây còn là một nền tảng dựa trên các hợp đồng thông minh. Chính nhờ công nghệ ETH đang được sự tín nhiệm của rất nhiều người dùng mà cái tên ETH đã không còn trở nên xa lạ đối với những nhà đầu tư. ETH hiện có vốn hóa thị trường hơn $46,6 tỷ USD. Đặc biệt, ETH có nhiều đơn vị chia nhỏ cùng với chính sách hỗ trợ nên nó thu hút ngay cả với những người có kinh phí hạn hẹp.

Ripple (XRP)

Không chỉ đơn giản là một loại tiền ảo, Ripple là một hệ thống thanh toán được nhiều ngân hàng trên thế giới quan tâm và tin dùng. Ripple xếp thứ 3 về vốn hóa thị trường với 11,5 tỷ USD. Công nghệ Ripple hiện nay đang được nhiều công ty, doanh nghiệp sử dụng làm nền tảng chuyển tiền quốc tế.

Litecoin (LTC) – Một trong các loại tiền ảo tiềm năng nhất

Litecoin ra mắt lần đầu vào tháng 9/2011, là một dạng altcoin ra đời với mong muốn cải thiện và thay thế Bitcoin. Hiện nay, Litecoin có lượng cung lưu hành khoảng 65,7 triệu coin đang phát hành với vốn hóa thị trường hơn 3,6 tỷ USD. Một ưu điểm nổi bật của nó là sử dụng thuật toán Scrypt với khả năng tính toán nhanh gấp 4 lần so với Bitcoin. Các chuyên gia về tiền kỹ thuật số kỳ vọng nó sẽ được xác định tỷ giá trong tương lai. Hiện tại LTC đang được niêm yết trên hầu hết các sàn tiền ảo uy tín nhất.

top các loại tiền ảo phổ biến trên thị trường

Lựa chọn các loại tiền ảo phù hợp góp phần tăng hiệu quả đầu tư

Monero (XMR)

Ra đời vào năm 2014, Monero được biết đến như một loại tiền ảo bí mật – sử dụng công nghệ chữ ký nhóm để tạo sự an toàn và tính bảo mật cao. XMR có vốn hóa thị trường hơn 2,2 tỷ USD. Đây là một loại tiền tệ mã hóa phân cấp tương tự như Bitcoin, nhưng với một tập trung mạnh hơn về quyền riêng tư và phân cấp, cũng như với một cách tiếp cận khác nhau đối với khả năng mở rộng. Monero chủ yếu được sử dụng bởi các cá nhân muốn ẩn danh trên mạng Internet.

Bitcoin Cash (BCH)

Ra đời vào năm 2017, Bitcoin Cash hiện có vốn hóa thị trường hơn 5 tỷ USD. Đây được xem là một trong các loại tiền ảo có triển vọng vì nó cải thiện được khuyết điểm về tốc độ giao dịch cũng, kích thước khối cũng như khả năng mở rộng tổng thể của mạng. BCH cho phép thực hiện nhiều giao dịch cùng lúc ngay cả trong giờ cao điểm với chi phí gửi tiền toàn cầu cực rẻ. Loại tiền ảo này đang thu hút được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư.

EOS (EOS)

Với vốn hóa thị trường hơn 2,4 tỷ USD, EOS là nền tảng dựa trên hợp đồng thông minh tương tự như Ethereum. Chỉ mới ra mắt được hơn 2 năm nhưng EOS đã có những nỗ lực đáng ghi nhận trên đường đua với các loại tiền ảo khác. Khác với các đồng tiền ảo hiện nay như ETH, LTC thì EOS mang tính tập trung hơn vì nó phụ thuộc vào việc bỏ phiếu của các bên liên quan.

Lời kết

Trên đây là top 7 các loại tiền ảo phổ biến nhất trên thị trường. Vậy đâu là những loại tiền ảo tiềm năng đáng để đầu tư nhất? Đầu tư tiền ảo không chỉ cần khả năng mà còn đòi hỏi kiến thức của nhà đầu tư. Hy vọng bài viết đã giúp bạn cho thêm kiến thức về loại tiền ảo đáng đầu tư này. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Các đồng tiền ảo nên đầu tư – Cách chọn đúng đồng tiền ảo để đầu tư

COMMENTS