Home » Tin tức » Tỷ giá tiền ảo hôm nay (10/11) Bitcoin trồi sụt thất thường và được so sánh với vàng

Tỷ giá tiền ảo hôm nay (10/11) Bitcoin trồi sụt thất thường và được so sánh với vàng

Tỷ giá tiền ảo hôm nay (10/11) đang có những sự lên xuống thất thường vì chịu ảnh hưởng của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Hiện tỷ giá tiền ảo Bitcoin đang chịu sự tác động mạnh mẽ từ cuộc bầu cử, vừa có những thuận lợi nhưng cũng đang chịu những ảnh hưởng tiêu cực từ sự căng thẳng của cuộc bầu cử khi việc nước Mỹ chưa có một video trực tiếp công bố người chiến thắng vào Nhà trắng cũng như những vấn đề liên quan đến bầu cử: gian lận số phiếu hay người chết tự bỏ phiếu bầu cử…

Tỷ giá tiền ảo 10/11

Theo CoinDesk thì vào sáng 10/11 hàng loạt các đồng tiền ảo đều giảm. Giá Bitcoin hiện tại đã giảm 1,31% so với 24 giờ trước ở mức 15.289 USD, tương đương mỗi BTC sẽ mất gần 200 USD trên các sàn tiền ảo tốt nhất hiện nay. Tỷ giá tiền ảo Bitcoin đã ảnh hưởng trực tiếp đến hầu hết các đồng tiền ảo vừa và nhỏ khác: Ethereum giảm 1,94% ở mức 444,9 USD; Tether giảm 0.02% còn 1 USD; Ripple giảm 1,4% còn 0,250 USD; Chainlink giảm 0,5% còn 12,57 USD; Bitcoin Cash giảm 2,2% còn 264 USD…Hiện tại tổng vốn hóa toàn thị trường cũng bị giảm 1,3% còn 440,9 tỷ USD, lượng giao dịch ở mức 118,7 tỷ USD. Các đồng tiền ảo đã có một tuần đầy tích cực khi tỷ giá tăng trưởng rất đều đặn và cao ngất ngưởng. Nhiều dữ liệu cho thấy Bitcoin đã tăng trưởng trong 3 tháng qua và hầu như gần về những ngày cuối của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ giá Bitcoin lại tăng lên. 

Tỷ giá tiền ảo Bitcoin ngày 10/11

Tỷ giá tiền ảo bitcoin ngày 10/11/2020

Tỷ giá tiền ảo Bitcoin đang được so sánh với “vàng”

Tủy giá tiền ảo mới nhất của Bitcoin tuy có giảm nhưng không đáng kể. Vì xu hướng lên xuống của đồng tiền ảo này rất khó đoán trên các sàn tiền ảo uy tínVàng được xem là vật chất có giá trị dễ sử dụng nhất hiện nay, dẫu vậy với đà tăng trưởng và tiềm năng của mình ở thời điểm hiện tại Bitcoin đang được ưa chuộng hơn bao giờ hết. Theo Crypto Potato, minh chứng rõ rành nhất hiện tại là các nhà đầu tư, các tổ chức đang dần chuyển sang sử dụng Bitcoin. Đây chính là dấu hiệu đáng mừng có thể giúp tỷ giá tiền ảo Bitcoin tăng gấp 10 lần so với thời điểm này.

JPMorgan cũng đã gợi ý rằng trong những tháng trở lại đây một số nhà đầu tư, như công ty gia đình, đã phân bổ và sử dụng nhiều tiền hơn vào Bitcoin thay vì vàng. Sự so sánh có giữ 2 tài sản có thể giúp thúc đẩy sự tăng giá của BTC trong những ngày tới. Theo những dữ liệu mới nhất từ báo cáo khám phá giá cả mới nhất của Bitcoin thì các nhà phân tích của JPMorgan đã liệt kê một số lý do tại sao tiền ảo lớn nhất thế giới  đã tăng vọt về giá trị trong tháng qua như vậy là do những nguyên nhân chính sau: do các công ty lớn đổ xô mua BTC với số lượng lớn, PayPal cho phép khách hàng của mình giao dịch và mua sắm bằng các đồng tiền ảo mà bên này cho phép và sự tăng trưởng lớn của Bitcoin Trust Grayscale.

Xem thêm: Đồng Pi Network bao giờ lên sàn? Sự thật thông tin Pi Network lên sàn Trung Quốc

Nhìn chung báo cáo có chỉ ra điều làm cho quỹ đạo dòng chảy tháng 10 cho Grayscale Bitcoin Trust thậm chí còn ấn tượng hơn là do sự tương phản của nó với quỹ đạo dòng chảy tương đương cho các quỹ ETF vàng, vốn đã chứng kiến ​​dòng chảy khiêm tốn kể từ giữa tháng 10. Hiện tại nhiều nhà chuyên gia tin rằng sự tương phản này hỗ trợ cho câu chuyện một số nhà đầu tư trước đây đã phân bổ vốn vào các ETF vàng, chẳng hạn như văn phòng gia đình, đã xem Bitcoin như một giải pháp thay thế cho các kim loại quý sau này. Như vậy thì có thể dẫn đến sự tăng giá đáng kể cho đồng tiền ảo lớn nhất này. Ngoài ra nếu tài sản này tiếp tục cạnh tranh với vàng như một “loại tiền tệ thay thế”, thì nó sẽ tăng gấp 10 lần về vốn hóa thị trường.

Tỷ giá tiền ảo Bitcoin

Tỷ giá tiền ảo Bitcoin được so sánh với giá vàng

Lời kết

Tỷ giá tiền ảo ngày càng thất thường và biến động bởi vì nó là “ảo” nên khó kiểm soát và chịu nhiều tác động của các vấn đề chính trị xã hội. Với đà tăng trưởng hiện tại Bitcoin và các đồng tiền ảo hàng đầu hiện tại được xem là nơi đầu tư tìm kiếm lợi nhuận lý tưởng. Tuy nhiên cũng cần cẩn trọng bởi Bitcoin tăng quá nhanh dễ có nguy cơ vỡ bong bóng. 

Xem thêm: Tỷ giá tiền ảo Bitcoin có thể vượt ngưỡng 12.000 USD – Dự đoán về tỷ giá BTC

COMMENTS