Home » Tin tức » Valkyrie Digital Assets chính thức nộp đơn thành lập quỹ ETF Bitcoin lên SEC

Valkyrie Digital Assets chính thức nộp đơn thành lập quỹ ETF Bitcoin lên SEC

Valkyrie Digital Assets đã nộp đơn đăng ký thành lập quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF) với SEC và Coinbase Custody Trust Co sẽ là đơn vị giám sát. Quỹ Valkyrie Bitcoin sẽ được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán New York và Công ty ủy thác giám sát Coinbase. LLC sẽ đóng vai trò là người giám sát cho quỹ ETF này. Theo một thông báo gần đây từ công ty quản lý tài sản Valkyrie Investments, công ty mẹ của Valkyrie Digital Assets.

“Nhóm điều hành của chúng tôi trước đây đã khởi xướng nhiều ETF, quỹ giao dịch công khai và ETP, bao gồm cả quỹ Bitcoin”, Giám đốc điều hành của Valkyrie Investments, Leah Wald nói với CoinDesk. Wald tiết lộ rằng nhóm đứng sau ETF mới bao gồm, “Steven McClurg và John Key, những người đã cùng nhau thực hiện hơn 100 giao dịch bí ẩn và mới lạ, tất cả đều đã vượt qua quy trình pháp lý.”

Valkyrie Digital Assets chính thức nộp đơn thành lập quỹ ETF Bitcoin lên SEC

Valkyrie Digital Assets chính thức nộp đơn thành lập quỹ ETF Bitcoin lên SEC

Xem thêm: Tổng hợp những đồng coin sắp lên sàn 2021 đáng đầu tư nhất

Vào cuối tháng 12, VanEck đã gửi lại đơn lên SEC để xin thành lập VanEck Bitcoin Trust ETF. Mặc dù ETF được coi là có lợi vì nó giao dịch trên thị trường chứng khoán tương tự như cổ phiếu của các công ty đại chúng như Apple và Microsoft. Trong nhiều năm, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã từ chối các kiến ​​nghị về Bitcoin ETF do lo ngại về sự biến động của thị trường và hành vi thao túng trong ngành. Tuy nhiên, có những dấu hiệu cho thấy SEC đang dần mở ra sáng kiến ​​này. Vào tháng 10 năm 2020, Chủ tịch SEC khi đó là Jay Clayton, người không mấy quan tâm đến tiền điện tử, cho biết cơ quan này vẫn mở để xem xét các đơn đăng ký ETF.

Giờ đây, với việc chính quyền mới của Hoa Kỳ đang tạo ra nhiều xáo trộn tại SEC, nhiều người đề xuất tiền điện tử đang mong đợi một quỹ ETF sẽ được phê duyệt vào năm 2021. Clayton đã chính thức từ chức vào tháng trước và được thay thế. Đó là của Gary Gensler, người được biết đến là thân thiện với tiền điện tử hơn Clayton. Một tin tức tích cực khác là sự ra đi của Dalia Blass, giám đốc bộ phận quản lý đầu tư của SEC vào đầu tháng này. Blass là một mô tả sai về một lá thư SEC năm 2018, trong đó anh ấy bày tỏ lo ngại rằng thị trường tiền ảo Bitcoin không đủ lớn hoặc đủ thanh khoản để chứa ETF.

Xem thêm: Sàn giao dịch Coinbase đã nộp đơn đăng ký IPO cho SEC

COMMENTS