Home » Kinh nghiệm » Đầu tư hiệu quả » Ví Bitcoin là gì và top 5 các loại ví Bitcoin tốt nhất hiện nay

Ví Bitcoin là gì và top 5 các loại ví Bitcoin tốt nhất hiện nay

Ví Bitcoin là nơi lưu trữ, gửi và nhận đồng tiền ảo BTC chứa các khóa riêng tư Private key giúp bạn có thể truy cập vào ví tiền điện tử. Cách chọn ví Bitcoin uy tín hẳn là mối quan tâm của các nhà đầu tư khi có ý định tham gia vào kiếm tiền ảo Bitcoin. Hôm nay mình sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này qua bài viết ví Bitcoin là gì? Top 5 loại ví Bitcoin tốt nhất phổ biến nhất hiện nay.

Thông tin về ví Bitcoin

Về cơ bản ví Bitcoin có những điểm tương đồng cơ bản với tài khoản ngân hàng mà bạn vẫn thường dùng tuy nhiên ví Bitcoin không định danh chủ sở hữu. Điều duy nhất bạn biết khi giao dịch đó là địa chỉ của ví Bitcoin đó. Nghĩa là khi thực hiện giao dịch chuyển hoặc nhận đồng Bitcoin từ người khác bạn không thể biết được chủ sở hữu của chiếc ví ấy là ai. Hiện nay trên thị trường tiền điện tử có hai loại ví là: ví nóng và ví lạnh. Ví nóng Bitcoin là loại ví trực tuyến nên bắt buộc phải có kết nối Internet để kết nối với mạng Bitcoin. Còn với ví lạnh bạn không cần phải có kết nối Internet vì đây là ví lưu trữ Bitcoin ngoại tuyến. Để hiểu rõ hơn về ví nóng và ví lạnh lưu trữ Bitcoin bạn hãy theo dõi chia sẻ ở những bài viết trước của mình.

Xem thêm: Cách để tối ưu phí giao dịch Binance đầy đủ và chi tiết nhất

Thông tin về ví Bitcoin

Các loại ví bitcoin tốt nhất

Bạn có biết vì sao chúng ta nên lưu trữ tiền Bitcoin của mình trong ví không? Nếu bạn không lưu trữ Bitcoin trên các sàn giao dịch thì có nghĩa là số BTC đó không thuộc sở hữu của bạn và bạn sẽ mất toàn bộ số Bitcoin kiếm được khi sàn ngưng hoạt động. Với tầm quan trọng đó dưới đây bạn hãy theo dõi các loại ví Bitcoin tốt nhất để chuẩn bị hành trang khi đầu tư vào tiền ảo Bitcoin.

Ví Bitcoin online Blockchain.Com

Blockchain.com là ví an toàn và phổ biến nhất được sử dụng để đầu tư, lưu trữ các loại tiền điện tử khác nhau không riêng gì bitcoin. Độ bảo mật cao đảm bảo sự yên tâm cho khách hàng khi sử dụng là một điểm cộng quan trọng giúp Blockchain được sử dụng rộng rãi.  Nếu muốn hiểu hơn về ví blockchain là gì và cách hoạt động của nó như thế nào thì bạn hãy theo dõi ở bài viết tiếp theo để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Ví Coinbase

Coinbase là một sàn giao dịch tiền điện tử nhưng đồng thời nó cũng cung cấp dịch vụ ví lưu trữ tiền điện tử có thể sử dụng để mua, bán, chuyển nhượng tiền kỹ thuật số. Nó lưu trữ an toàn cho nhiều loại tài sản kỹ thuật số trong bộ nhớ ngoại tuyến và nền tảng này hỗ trợ hơn 100 quốc gia. Các tính năng nổi trội như: bạn có thể mua hoặc bán bất kỳ loại tiền kỹ thuật số nào và theo dõi chúng ở bất cứ đâu, cung cấp một ứng dụng cho cả thiết bị IOS và Android và hơn nữa nó là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới. Đây có thể là lựa chọn hàng đầu của bạn khi chọn loại ví bitcoin uy tín nhất đấy.

Electrum

Khi nói đến một loại ví tiền điện tử lâu đời nhất trên thị trường thì tất yếu phải nhắc đến cái tên Electrum. Electrum là một trong những ví bitcoin tốt nhất hiện nay với các tính năng đảm bảo độ bảo mật cao và giữ bitcoin của bạn được an toàn. Đây là một loại ví lưu trữ bitcoin cho máy tính và bitcoin của bạn sẽ được lưu trữ trên các tập tin của phần mềm trong máy của bạn. Bên cạnh đó phần mềm này còn được hỗ trợ quy trình khôi phục cho phép bạn tạo “bộ nhớ lạnh” vật lý bằng bộ khóa được in hoặc viết tay. 

Paxful

Nếu bạn là người mới bắt đầu và không biết nên dùng ví bitcoin nào thì Paxful là câu trả lời dành cho bạn rồi. Ví bitcoin này được thiết kế rất dễ sử dụng cho những người mới bắt đầu tham gia thị trường điện tử hay là những người đã kỳ cựu trong lĩnh vực để kiếm lợi nhuận. Paxful là một thị trường ngang hàng rộng lớn để mua và bán bitcoin với hơn 300 phương thức thanh toán. Điều cực kỳ tiện lợi là bạn có thể rút tiền trực tiếp từ tài khoản ngân hàng của mình, bán và chi tiêu bitcoin bằng chuyển khoản ngân hàng. Paxful quả là một lựa chọn có vẻ “xán lạn” cho những nhà đầu tư vào lĩnh vực tiềm năng này đấy.

Ví lạnh Ledger Nano S

Ví lạnh Ledger Nano S được xem là ví lạnh tốt nhất hiện nay với kích thước chỉ bằng 1 chiếc USB nhỏ nhưng có độ bền cực kỳ cao vì nó được bao bọc bởi 1 lớp vỏ kim loại chắc chắn bên ngoài. Bên cạnh đó giao diện của ví lạnh này cũng rất dễ sử dụng và hiện nay Ledger Nano S hỗ trợ lưu trữ cho hơn 1100 loại tiền ảo khác nhau trên toàn thế giới gồm các loại tiền điện tử phổ biến như: Bitcoin, Ethereum, Litecoin…

Xem thêm: Đánh giá sàn CoinEx chi tiết | CoinEx Review

Lời kết

Trên đây mình đã chia sẻ cho các bạn về “ví Bitcoin là gì? Các loại ví Bitcoin tốt nhất hiện nay”. Đây là những loại ví tiêu biểu hơn cả và hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn khi lựa chọn một loại ví để lưu trữ tiền ảo Bitcoin.

Xem thêm: Tổng hợp những đồng coin sắp lên sàn 2021 đáng đầu tư nhất

COMMENTS