Home » Tin tức » Việc kiện Ripple có thể gây ảnh hưởng lớn đến toàn thị trường Crypto

Việc kiện Ripple có thể gây ảnh hưởng lớn đến toàn thị trường Crypto

Việc Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đệ đơn kiện công ty Ripple vì vi phạm luật chứng khoán trong những ngày qua đã làm dấy lên lo ngại cho toàn bộ thị trường Crypto. Như Giám đốc điều hành của IOHK – Charles Hoskinson đã lo ngại rằng vụ kiện lần này sẽ kéo dài và có tác động đáng kể đến toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử trong tương lai gần. CEO IOHK đã chia sẻ rằng:

“Đây thực sự là một vấn đề lớn, nó không chỉ là một vụ kiện. Có nhiều lý do tại sao đây là một điều nghiêm trọng đối với toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử. Sự cố này có ý nghĩa sâu sắc về cách SEC sẽ xem xét trong tương lai liệu đồng coin hay token đó có phải là chứng khoán hay không. Điều này sẽ đẩy thêm gánh nặng về trách nhiệm giải trình trên các sàn giao dịch tiền ảo uy tín. Vì vậy, tôi nghĩ điều này có thể tạo ra sự bảo thủ hơn với các sàn giao dịch niêm yết các token mới, buộc các sàn giao dịch phải đánh giá danh mục đầu tư hiện tại một cách cẩn thận hơn. ”

SEC kiện Ripple có thể gây ảnh hưởng lớn đến toàn thị trường Crypto

SEC kiện Ripple có thể gây ảnh hưởng lớn đến toàn thị trường Crypto

“Theo tôi, vụ SEC chống lại Ripple là một vấn đề nghiêm trọng, đây không phải là một vụ kiện nhỏ, đây có thể coi là sự kiện pháp lý lớn nhất trong lịch sử ngành công nghiệp crypto của chúng tôi. Sự cố này sẽ có nhiều ảnh hưởng lớn trong thời gian tới. ”

Xem thêm: Cách để tối ưu phí giao dịch Binance đầy đủ và chi tiết nhất

Đồng thời, vị CEO này cũng tự đặt câu hỏi về thời gian vụ kiện: “Nó cũng rất bất thường vì nhìn chung, một vị chủ tịch sắp mãn nhiệm sẽ không để lại một đống lửa lớn cho chủ tịch tiếp theo phải giải quyết, điều đó không thường xảy ra ”. Được biết, ông Jay Clayton – chủ tịch của SEC sẽ rời đi vào cuối năm nay, động thái này đã được ông công bố vào tháng trước.

Tuy nhiên, vị CEO của IOHK cũng tin rằng quyết định cuối cùng của vụ kiện Ripple sẽ được phán quyết bởi người kế nhiệm. “Thành thật mà nói, tôi chắc chắn vụ kiện này sẽ kéo dài, ông Clayton sẽ không có đủ thời gian để giải quyết. Vì vậy các vấn đề có thể sẽ được giải quyết bởi người tiếp theo, bởi vì bất kỳ vụ kiện nào ở quy mô và tầm cỡ này đều có khả năng xảy ra nhiều hơn một năm”.

Vụ kiện lần này giữa SEC và Ripple được xem như là vụ kiện lớn nhất lịch sử ngành công nghiệp tiền điện tử và được dự đoán sẽ là một vụ kiện dài hơi và gây ảnh hưởng không nhỏ đến Ripple nói chung và toàn ngành nói riêng. Tuy nhiên, cũng chính bởi vì tính chất kéo dài của vụ kiện, có thể dưới thời vị chủ tịch mới của SEC thì mọi việc sẽ đỡ căng thẳng hơn thì sao? Mọi dự đoán bây giờ vẫn có thể xem là còn khá sớm để nói về tương lai của Ripple và Crypto.

Xem thêm: Đã có gần 100 triệu XRP được chuyển đến sàn Coinbase

COMMENTS