Home » Tin tức » Vốn hóa thị trường của Bitcoin chính thức vượt mặt Facebook

Vốn hóa thị trường của Bitcoin chính thức vượt mặt Facebook

Kể từ năm 2017 tới nay, ta mới lại được chứng kiến chuỗi ngày tăng giá kỷ lục của Bitcoin như vậy. Nhưng theo giới chuyên gia nhận định, đà tăng trưởng lần này sẽ khác với thời kỳ cuối năm 2017. Ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư tổ chức, giúp cho tốc độ tăng trưởng lần này của Bitcoin sẽ bền vững và lâu dài hơn. Chuỗi tăng kỷ lục của Bitcoin vẫn đang được tiếp tục và đã đẩy vốn hóa thị trường của đồng tiền điện tử lớn nhất vượt qua gã khổng lồ truyền thông xã hội Facebook.

Bitcoin vượt Facebook về vốn hóa

Vốn hóa thị trường Bitcoin chính thức vượt mặt Facebook

Với tổng vốn hóa thị trường tại thời điểm viết bài là 765,3 tỷ USD, Bitcoin hiện có giá trị hơn tất cả, trừ sáu công ty đại chúng, xếp sau Tesla với 834,17 tỷ USD và đứng trên Facebook ở vị trí thứ. 722,11 tỷ USD.

Sau khi tăng hơn 300% vào năm 2020, giá Bitcoin vẫn đang tăng với tốc độ chóng mặt, chỉ trong tám ngày qua đã tăng hơn 40%. Bitcoin hiện đang giao dịch trên các sàn tiền ảo uy tín ở mức 41.155 USD, tăng gần 5% trong 24 giờ qua. Tiền điện tử hàng đầu thế giới kết thúc năm 2020 ở mức 29.111 đô la.

Trong những ngày qua, đà tăng vọt đó cũng giúp Bitcoin cải thiện vị trí của mình trên bảng xếp hạng các đồng tiền lớn nhất thế giới, vượt mặt đồng Rúp của Nga và đồng Baht của Thái Lan, đứng ngay trên đồng tiền này. Baht và sau franc Thụy Sĩ.

Đối với cặp song sinh tỷ phú Winklevoss, việc Bitcoin vượt qua Facebook chắc chắn có ý nghĩa cá nhân hơn: Cameron Winklevoss, đồng sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử Gemini và tỷ phú Bitcoin nổi tiếng, người đã kiện không thành công người sáng lập Facebook Mark Zuckerberg, bị cáo buộc ăn cắp ý tưởng phổ biến của thế giới mạng xã hội, chia sẻ cảm xúc phấn khích về động thái:

“Bitcoin đã vượt qua Facebook về giá trị vốn hóa thị trường tiền ảo. Điều đó có nghĩa là mạng lưới kiếm tiền có giá trị hơn mạng xã hội. ”

Xem thêm: Dự báo về đà tăng trưởng trong tương lai của đồng Bitcoin

COMMENTS