Home » Tin tức » Xu hướng giá tiền ảo trong năm 2020

Xu hướng giá tiền ảo trong năm 2020

Tiền ảo là một thị trường luôn có nhiều biến động và khó lường. Nhiều loại tiền ảo có sự thay đổi tăng giảm đột ngột chỉ trong vài phút. Điều này khiến các nhà đầu tư đứng ngồi không yên. Hãy cùng tôi cập nhật xu hướng giá tiền ảo của một số đồng coin nổi bật nhất hiện nay nhé!

Xu hướng giá tiền ảo trong năm 2020

Với phong độ ổn định như hiện tại, các chuyên gia dự đoán Bitcoin và Ethereum vẫn là 2 lựa chọn chiếm ưu thế nhiều nhất khi đầu tư trên các sàn tiền ảo uy tín. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư cũng nên xem xét các loại tiền ảo tiềm năng khác như Ripple, Bitcoin Cash. Giá các loại tiền ảo này có sự ổn định hơn so với các loại coin khác.
Xem ngay: Đánh giá sàn CoinTiger chi tiết nhất
Giá tiền ảo Bitcoin

Bitcoin được dự đoán sẽ tiếp tục tăng giá trong năm nay

Giá tiền ảo – Bitcoin (BTC)

Trong thế giới tiền ảo, Bitcoin là đồng coin có hóa vốn thị trường cao nhất và mức giá ổn định nhất qua nhiều giai đoạn. Kể từ sau đợt downtrend tệ hại từ hồi tháng 7/2020, Bitcoin hiện đã trở lại đường đua thị trường và đang tiên phong cho xu hướng tăng giá. Các chuyên gia nhận định, năm 2020 là “năm của Bitcoin” khi loại coin này đang đóng vai trò chủ lực trong thị trường tiền điện tử. Đánh giá biểu đồ giá của Bitcoin, nhiều chuyên gia nhận định rằng Bitcoin sẽ có xu hướng tăng vượt ngưỡng 13.000 USD và giữ nguyên ở khoảng khu vực đó. Sau đó, giá Bitcoin sẽ giảm để thực hiện một cuộc retest kiểm tra lại mức kháng cự trước khi có một cú breakout ngoạn mục phá vỡ giá trị ATH vào cuối năm nay.
Bitcoin là loại coin dẫn đầu cho xu hướng đi lên, tạo động lực cho các đồng altcoin khác. Những dự đoán tích cực về giá của Bitcoin đến từ các chuyên gia báo hiệu một tương lai tươi sáng và khả quan đối với loại coin này. Đặc biệt, lời khuyên đưa ra cho các nhà đầu tư mới đó là nên bắt đầu đầu tư vào Bitcoin vì đây được xem là đồng coin tiêu chuẩn nhất, ít có sự biến động nhất trong số các loại tiền điện tử khác. Bitcoin cũng luôn là đồng tiền được các sàn tiền ảo tốt nhất ưu ái nhất.

Giá tiền ảo – Ethereum (ETH)

Lý do Ethereum được các nhà phân tích thị trường xếp vào danh sách các loại tiền ảo nên đầu tư nhất đó là vì ETH có tính thanh khoản cao thứ 2, chỉ sau Bitcoin. Kể từ đầu năm 2020, tỷ giá của Ethereum tăng trưởng ở mức ổn định khi tăng hơn 200%, đạt gần 400 USD. Tính đến tháng 8/2020, hơn 90% trong 112 triệu ETH đang ở trạng thái “có lời” và thu hút số lượng “khủng” các nhà đầu tư. Theo đánh giá phân tích biểu đồ hình đám mây của Ethereum cho thấy, ETH sẽ có xu hướng giảm nhẹ để chuẩn bị cho đợt tăng giá tiếp theo và có khả năng chạm mốc 420 USD trong vòng 6 tháng tới. ETH sẽ tiếp tục theo sau hành động giá của Bitcoin nhưng sẽ biểu hiện yếu kém hơn rất nhiều so với đồng coin được mệnh danh là “vua crypto”.

Giá tiền ảo – Ripple (XRP)

Khác với các loại coin khác, Ripple đang có xu hướng đi ngược lại với sự tăng giá của Bitcoin. Kể từ sau sự leo đỉnh của thị trường các loại tiền điện tử vào năm 2017, Ripple được đánh giá là đồng coin có hiêụ suất tồi tệ nhất khi giảm đến 40% so với năm 2019. Những luồng tin cho hay số liệu người dùng Ripple được “bơm phồng” do liên quan đến các tổ chức tầm cỡ đã khiến cho đồng coin này chịu tác động và giảm đáng kể. Từ những thông số kỹ thuật trên đồ thị, các nhà phân tích cho hay đồng tiền này sẽ có xu hướng tiếp tục giảm cho đến cuối năm nay.

Bitcoin Cash (BCH)

Nền tảng Crypto Ground dự đoán BCH có thể sẽ cán mốc 707 USD trong năm 2020 và sẽ tiếp tục gia tăng trong vòng 5 năm nữa. Biểu đồ giá của BCH cho thấy loại coin này đang có xu hướng đi trong mô hình cờ giảm. Có nghĩa là nếu sau đó giá có tín hiệu bật lên và hướng tới mốc 434 USD. Hoặc trường hợp thứ hai đó là giá của BCH đang tiệm cận đường trendline dưới và có thể sẽ chạm đáy ở mốc 143 USD từ đây đến cuối năm. Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn đặt niềm tin vào đồng coin này bởi BCH là loại tiền được xem là “hậu duệ” của đồng Bitcoin. Bitcoin Cash gây bất ngờ bởi tính hữu ích và những cải thiện đáng kể của nó so với đồng Bitcoin trước đó.
giá tiền ảo - Có nên đầu tư vào lúc này?

Có nên đầu tư vào lúc này?

Có nên đầu tư tiền ảo vào lúc này?

Theo các chuyên gia phân tích, năm 2020 là năm thích hợp để bạn đầu tư tiền ảo. Trên thực tế, tình hình dịch bệnh đã kéo theo nhiều hệ lụy, làm cho nền kinh tế của các thị trường khác bị giảm sút. Tuy nhiên, tiền điện tử lại có hiệu suất tăng trưởng đáng kinh ngạc. Không khó để công nhận điều này. Bởi thị trường tuy biến động nhưng vẫn chứa đựng những thời cơ để các nhà đầu tư kiếm lời từ việc đầu tư vào tiền ảo.
Biểu đồ giá dài hạn của một số đồng coin đang biểu thị xu hướng tăng giá với sắc xanh đầy lạc quan. Tại thời điểm căng thẳng của dịch bệnh, giá các loại tiền ảo chưa tăng quá cao, rất thích hợp để mua vào và chờ đợi thời cơ nó “chạm đỉnh” để bán ra.
Bitcoin vẫn được xem là sự lựa chọn số 1 của các nhà đầu tư vì những ưu thế có phần bỏ xa các loại đồng khác về tỷ giá tiền ảo có phần ổn định nhất. Tuy nhiên, ngoài Bitcoin, bạn cũng có thể đầu tư vào các loại coin khác như Ethereum, Ripple, Litecoin… Hãy xem xét tình hình, theo dõi các lời khuyên từ các trader và lựa chọn đồng coin phù hợp để đầu tư.
Bạn nên xem xét đầu tư thông qua các hợp đồng CFD để giảm thiểu chi phí và hạn chế những rủi ro. Cách thức này giúp bạn có thể kiếm tiền ngay cả thị trường tăng hay giảm thay vì cách mua và giữ bán thông thường. Hợp đồng CFD có quy mô lớn nhỏ tùy chọn. Đối với những nhà đầu tư mới bắt đầu, có phần thận trọng, không ưa mạo hiểm thì đầu tư hợp đồng CFD là một phương án đáng để xem xét.

Lời kết

Trên đây là tổng quan chung về xu hướng giá tiền ảo của một số đồng coin trong năm 2020. Thị trường tiền ảo tuy biến động là thế nhưng vẫn chứa đựng nhiều tiềm năng để bạn kiếm lời. Đầu tư tiền ảo không nhất định là phải giàu nhanh chóng. Hãy thực sự bình tĩnh, cân nhắc những lời khuyên của các trader để suy xét đầu tư loại tiền phù hợp. Chúc các bạn thành công!

COMMENTS